Khám phá Kenzotopia, vũ trụ riêng lãng mạn, mộng mơ dựng xây trên nền lụa là và cái đẹp của Kenzo

Một điều bạn luôn có thể chắc chắn về Kenzo, đó là thương hiệu thời trang mang đậm bản sắc giao thoa Âu - Á này luôn đứng riêng biệt và kiêu hãnh bên cạnh dòng chảy thời trang đại chúng. Xuân-Hè 2019 là một lời khẳng định bản sắc độc đáo với tựa đề Kenzotopia - một vũ trụ riêng lãng mạn, mộng mơ dựng xây trên nền lụa là và cái đẹp.

Humberto Leon và Carol Lim đã luôn là một fan cuồng nhiệt của nhiếp ảnh gia, chỉ đạo nghệ thuật trứ danh David LaChapelle. Được cộng tác với David giống như một ước mơ bỗng trở thành sự thực. Bộ sưu tập Xuân Hè 2019 từ Kenzo đẹp như một đại cảnh thiên đường. Hình ảnh  được cắt ghép tinh tế, lồng vào từng khung hình và vẫn phảng phất phong vị của phố thị vồn vã.

Tuy nhiên, đây không phải là một BST Kenzo x David LaChapelle. Đây là tinh thần Kenzo nguyên bản được khắc họa qua thông điệp “Kenzotopia”. Được chụp tại đô thị sôi động Los Angeles, “Kenzotopia” được thực hiện bởi những người mẫu thực sự đặc biệt. Hội đủ các tầng lớp thị dân gần gũi nhưng chất nghệ – chúng ta có vũ công, nhạc sĩ, các sinh viên và thậm chí, cả một vai cameo từ mẹ của Humberto, cô Wendy Leon. Đây không phải lần đầu tiên một nhà mốt sử dụng những người mẫu không chuyên có chủ đích để thực hiện photoshoot. Nhưng dám chắc đây là bộ sưu tập mang đậm niềm vui và tính sáng tạo nhất.

Chủ nghĩa thiên đường “Kenzotopia”: Đẹp đẽ, lãng mạn nhưng cũng rất dễ mặc

Với cụm “-topia”, Kenzo muốn nâng cấp bộ sưu tập mới của hãng thành một thứ chủ nghĩa của cái đẹp và sự vui thích. Những người mẫu tươi cười, chơi đùa trong phục trang từ Xuân-Hè 2019. Những chiếc váy maxi in họa tiết hoa nhiệt đới xinh xắn trên tông màu rực rỡ. Sandal cách điệu mang âm hưởng đường phố. Những đôi chunky sneakers, quần ống rộng và kính mát phóng khoáng. Tất cả đều thật sự đáng yêu và vui thích. Đồng thời cũng nhẹ nhàng thả bớt cái hồn nguyên bản từ Takada Kenzo; cũng như những Memento đã thành công rực rỡ trước đó.

Lấy ví dụ về họa tiết và cách xử lý màu sắc trong bộ sưu tập này; bạn hẳn sẽ nhận ra sự thiếu vắng của những phượng hoàng hay mãnh hổ. Ngay cả những nhành dương xỉ quen thuộc cũng hoàn toàn biến mất.

Chất liệu được sử dụng trong bộ sưu tập Xuân Hè 2019 là những đường kẻ sọc hiện đại. Họa tiết in hoa nhiệt đới dễ ứng dụng. Những dòng chữ ‘Kenzo’ hợp với trào lưu Logomania và thậm chí là cả belt-bag đường phố. Hiện đại nhưng không tối giản nhàm chán; “Kenzotopia” đem tới đầy đủ chất liệu cho một mùa hè sôi động; thách thức bạn trong trò chơi phối đồ đa dạng với gần như đầy đủ mọi phục trang cho tiết trời ấm áp.

“Thực sự rất năng động!”

Nói về Xuân Hè 2019, David Chapelle không ngần ngại tán dương cộng sự của mình. “Humberto đã đem đến rất nhiều ý tưởng sáng tạo. Phục trang cũng mang đậm chất vui tươi, thích thú. Tinh thần hạnh phúc và lạc quan là thứ đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi khi nói về bộ sưu tập lần này.”

Đẹp đẽ, lãng mạn nhưng cũng rất thực dụng, Kenzotopia có lẽ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai luôn ngập tràn năng lượng sống tươi vui và tích cực trong huyết quản. Vừa đẹp như thể bước ra từ một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt; lại đơn giản và hòa quyện vào từng con phố do chất streetstyle không hề phai nhòa; đây chính là chủ nghĩa thiên đường “Kenzotopia”!

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm