Tudor giới thiệu mẫu đồng hồ Black Bay Fifty Eight mới

Như những mẫu đồng hồ khác trong dòng Black Bay, Black Bay Fifty-Eight cũng nổi bật với một mặt số được truyền cảm hứng từ các mẫu đồng hồ thợ lặn của TUDOR

TUDOR hân hạnh giới thiệu thêm một mẫu đồng hồ thuộc dòng Black Bay. Đó là Black Bay Fifty‑Eight. Thiết kế có kích cỡ tương tự những mẫu đồng hồ thợ lặn đầu tiên của TUDOR. Ra đời vào thập niên 1950. Mẫu đồng hồ này được tích hợp hệ thống chuyển động mới do TUDOR sản xuất với đường kính cỡ vừa. Black Bay Fifty-Eight được đặt tên theo năm mà mẫu đồng hồ thợ lặn đầu tiên của TUDOR được giới thiệu. Chiếc đồng hồ đó có khả năng chống nước ở độ sâu 200 mét. Có mã tham khảo 7924 và được mệnh danh là “Vương Miện Lớn”.

20180625 tudor black bay fifty eight 02

“Vương miện lớn” nhà TUDOR

Black Bay Fifty-Eight có đường kính vỏ 39 mm. Đây cũng chính là kích thước đặc trưng của mẫu đồng hồ thập niên 1950. Nó được định cỡ thích hợp để vừa vặn với những cổ tay thanh mảnh. Dành cho những ai thích những mẫu đồng hồ gọn nhẹ. Và dĩ nhiên là những tín đồ của trường phái cổ điển. Black Bay Fifty-Eight cũng trình làng một kết hợp màu sắc mới; một sự biến tấu đầy tinh tế về thẩm mỹ của dòng Black Bay.

Mẫu đồng hồ này gợi nhớ đến thời kỳ những chiếc đồng hồ thợ lặn đầu tiên của TUDOR. Được chế tác với chi tiết hoàn thiện phủ vàng trên những điểm định giờ. Kim đồng hồ cùng hộp số đếm phút có mép vát thép màu đen. Cuống núm vặn bằng thép đánh xước bóng mờ. Đây là một đặc điểm mới của dòng Black Bay. Vỏ đồng hồ hòa hợp với núm vặn được chạm khắc biểu tượng hoa hồng TUDOR.

20180625 tudor black bay fifty eight 03

Đảm bảo sự bền bỉ, lâu dài cùng độ tin cậy cao

Cỡ máy MT5402 do TUDOR sản xuất vào năm 2018. Ba năm sau, khi Cỡ máy đầu tiên do TUDOR sản xuất được giới thiệu. Thương hiệu cho ra mắt bộ sưu tập hệ thống chuyển động thứ hai.

Với đường kính 26 mm, Cỡ máy MT5402 thể hiện các chức năng giờ, phút và giây và được thiết kế cho những mẫu đồng hồ cỡ trung của TUDOR. Cỡ máy MT5402 được thiết kế và hoàn thiện với những nét đặc trưng của Cỡ máy do TUDOR sản xuất. Bộ quay được để lộ của mẫu đồng hồ này hoàn toàn được đánh xước bóng mờ với cầu. Và khung nền có bề mặt được phun cát xen kẽ các chi tiết trang trí chạm khắc bằng laser.

20180625 tudor black bay fifty eight 04

Cấu trúc của mẫu đồng hồ này được thiết kế để đảm bảo sự bền bỉ, lâu dài cùng độ tin cậy cao; nhờ có mạch dao động quán tính cân bằng, được duy trì bởi cầu bắc ngang cứng cáp được cố định ở hai điểm. Nhờ những ưu điểm về chất lượng này cùng lò xo silicon cân bằng phi từ tính, mẫu đồng hồ Black Bay Fifty-Eight được chứng nhận là một máy đo thời gian có độ chính xác cao. Chứng nhận được trao bởi Viện kiểm tra Chronometer chính thức của Thụy Sĩ (COSC). Pin dự phòng cho thời gian sử dụng đến 70 giờ. Chủ nhân có thể thoải mái tháo chiếc đồng hồ của mình ra vào tối thứ Sáu. Và mang trở lại vào sáng thứ Hai mà không phải chỉnh hay lên giây lại.

Dây đeo gắn đinh

Dây đeo Black Bay Fifty-Eight lấy cảm hứng từ dây xích gắn đinh gập của những chiếc đồng hồ TUDOR; được sản xuất trong thập niên 1950 và 1960.

Những mẫu dây này nổi tiếng nhờ có đầu đinh nổi bật gắn kết các mắt xích cũng như kết cấu xếp. Hai chi tiết thẩm mỹ này được tích hợp vào kiểu dây đeo của mẫu đồng hồ Black Bay Fifty-Eight; tích hợp kỹ nghệ chế tác hiện đại sử dụng các mắt xích khối đặc.

20180625 tudor black bay fifty eight 05

Hai thiết kế dây đeo kèm theo hiện có là: Dây da màu nâu với khoá gập hoặc dây da vải đen với dải màu vàng. Được chế tác với công nghệ Jacquard. Là phương pháp truyền thống được thực hiện bởi một công ty gia đình có lịch sử 150 năm từ vùng St-Etienne của Pháp. Dây đeo này là một nét đặc trưng nổi bật của đồng hồ TUDOR. Và được xem như thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực này.

Tinh hoa của Black Bay

Như những mẫu đồng hồ khác trong dòng Black Bay, Black Bay Fifty-Eight rất nổi bật. Với mặt số được truyền cảm hứng từ các mẫu đồng hồ thợ lặn của TUDOR được sản xuất vào thập niên 1950. Những mẫu này áp dụng kim đồng hồ góc cạnh đặc trưng được các nhà sưu tập gọi là bông tuyết. Chi tiết xuất hiện trong catalog năm 1969 của thương hiệu. Núm vặn lớn và hình tam giác đỏ của mép vát có thể xoay được của đồng hồ chính là những đặc điểm của đồng hồ thợ lặn TUDOR thế hệ đầu tiên. Vốn có thể chống nước ở độ sâu 200 mét.

20180625 tudor black bay fifty eight 06

Dòng Black Bay là kết quả của sự kết hợp tinh tế tư duy thẩm mỹ truyền thống và kỹ nghệ chế tác đồng hồ hiện đại. Vượt xa việc tái dựng lại một phiên bản y hệt mẫu đồng hồ kinh điển, các mẫu đồng hồ này là hội tụ của 60 năm chế tác đồng hồ thợ lặn TUDOR. Kết hợp với sự quyết tâm theo sát thời đại. Theo quan niệm thiết kế cổ điển cách tân thì kỹ thuật chế tác mẫu đồng hồ này. Bao gồm độ tin cậy, tính bền bỉ và chất lượng của sản phẩm hoàn thiện; luôn đồng nhất với những đòi hỏi khắt khe hơn của ngày nay.

20180625 tudor black bay fifty eight 07

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm