Trước thềm ra mắt triển lãm Fashion Voyage Gallery tại đảo Phú Quốc

Mời bạn cùng xem qua công đoạn chuẩn bị hấp dẫn và công phu trong vài tiếng trước khi Fashion Voyage Gallery ra mắt!

Vài tiếng trước thềm ra mắt sự kiện, nhà sáng lập Long Kan cùng đội ngũ đã hoàn tất những chi tiết cuối cùng của buổi triển lãm thời trang Fashion Voyage Gallery. Đây là một sự kiện được giới mộ điệu và công chúng yêu thời trang vô cùng mong đợi.

Tọa lạc tại số 57 Amalfi, cung đường đẹp nhất của thị trấn Địa Trung Hải trên đảo Phú Quốc, không gian triển lãm Fashion Voyage Gallery là cuộc hội ngộ giữa ba yếu tố. Đó là thời trang, kiến trúc và cảnh sắc.

Bên trong không gian triển lãm Fashion Voyage Gallery

Bước vào bảo tàng Fashion Voyage Gallery, khách tham quan sẽ thấy ngay chiếc hoàng bào màu đỏ rực rỡ. Đây là phục trang của siêu mẫu Thanh Hằng trong bộ phim Quỳnh Hoa Nhất Dạ đang được thực hiện.

Tuy chiếc hoàng bào này không phải là một phần của những gì đã được trình làng trong show Fashion Voyage 3, Long Kan cho biết: “Chị Thanh Hằng là người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho tôi. Và chị cũng là biểu tượng thời trang của Fashion Voyage. Đối với triển lãm, Thanh Hằng chia sẻ rằng chị muốn mang đến cảm hứng về văn hóa cho công chúng. Đây cũng có thể là lời gợi ý, để Fashion Voyage còn là hành trình đi về với di sản”.

Đạo diễn Long Kan tất bật tại hậu trường Fashion Voyage Gallery.

Bên cạnh tranh ảnh, Fashion Voyage Gallery sẽ còn trưng bày trang phục thực tế

Đạo diễn Long Kan cũng chia sẻ chi tiết của từng khu vực triển lãm. Anh mong muốn không gian mang một phong cách vừa phù hợp với vị trí nơi đây, vừa gợi nhắc về cảm hứng viễn du qua các mùa Fashion Voyage.

Những chậu gốm sứ được đội ngũ của anh trang trí kỳ công. Gạch lót có các sắc màu xanh biếc của biển. Kem trắng của bãi cát. Nâu đỏ của những mái ngói những ngôi nhà ven biển. Vật dụng trang trí vintage được team chọn lựa cẩn thận và mang từ Sài Gòn đến Phú Quốc.

Các nhà thiết kế tất bật chuẩn bị cho triển lãm

Tầng đầu tiên trưng bày các thiết kế từ Top 7 Fashion Voyage Designer 2021. Khách tham quan sẽ bắt đầu thăm thú bằng những trải nghiệm mới mẻ trước.

Còn các tác phẩm từ các nhà thiết kế kỳ cựu sẽ được trưng bày ở tầng hai. Đó là trang phục từ các nhà thiết kế Lê Ngọc Lâm, Lê Thanh Hòa, Hoàng Minh Hà, Lâm Gia Khang, Võ Công Khanh và Adrian Anh Tuấn. Tất cả thiết kế được trưng bày tại triển lãm Fashion Voyage Gallery đều là đại diện tiêu biểu qua những mùa từng được thực hiện.

Nhà thiết kế trẻ Huỳnh Nhật Hân xuất hiện để chuẩn bị cho buổi triển lãm trang phục của mình. Cô là một trong top 7 Fashion Voyage Designer 2021. Hân chia sẻ, bộ sưu tập của mình lấy cảm hứng từ sự mờ ảo của màn sương sớm. Những dải màu ẩn hiện trông vô cùng kỳ ảo được cô đưa vào thời trang. “Đó là cách nhìn của tôi về vùng đảo ngọc Nam Phú Quốc xinh đẹp”, Hân nói.

Fashion Voyage Gallery

Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà cũng có mặt từ sớm để phụ giúp chuẩn bị cho triển lãm. Fashion Voyage Gallery không chỉ trưng bày thiết kế của anh. Mà còn của các học trò của Hoàng Minh Hà. Anh rất ấn tượng và tự hào. Thậm chí còn pha lẫn sự “ghen tỵ”.

“Bởi người xem sẽ nhìn thấy các thiết kế từ các tài năng trẻ trước khi lên tầng trên để chiêm ngưỡng trang phục từ các tên tuổi lớn. Tôi cảm thấy đây là một ý tưởng rất tuyệt vời. Rất tôn trọng các nhà thiết kế trẻ. Tất cả là nhờ vào tầm nhìn của “đầu tàu” Fashion Voyage, nhà sáng lập Long Kan”, anh cho biết.

Fashion Voyage Gallery

Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà cũng chia sẻ thêm về thời trang bền vững. Anh cho biết, vài năm trước đây tại Việt Nam, “thời trang bền vững” vẫn còn là một khái niệm mơ hồ. Nhưng trong những năm gần đây, xu hướng thân thiện với môi trường đã trở nên quen thuộc hơn với các nhà thiết kế. “Con người, công năng, chất liệu, là ba yếu tố chính để làm nên bộ trang phục theo hướng bền vững”, Hoàng Minh Hà khẳng định.

“Bảo tàng ký ức” của đạo diễn Long Kan

Chú ngựa vàng gợi nhớ Fashion Voyage 2 tại Hạ Long.

Chú ngựa vàng gợi nhớ Fashion Voyage 2 tại Hạ Long.

Các vật phẩm trang trí khắp không gian chính là những món đồ kỷ niệm từ cả ba “chuyến viễn du” Fashion Voyage từ trước đến nay của Long Kan. Khởi đầu là chú ngựa vàng Dạo bước trên mây. Đây là biểu tượng của Fashion Voyage khi lần đầu tiên diễn ra tại cầu Vàng, Đà Nẵng năm 2018. Tiếp theo là những chiếc vali cũ, máy ảnh chụp phim, radio,… Những món đồ này gợi nhắc về Fashion Voyage 2 tại Hạ Long năm 2019.

Fashion Voyage Gallery

Với Long Kan, Fashion Voyage Gallery chẳng khác gì một “bảo tàng ký ức”. Nơi đây tràn ngập những kỷ niệm của anh về những chuyến viễn du thời trang qua các năm. Đặc biệt, Phú Quốc là nơi đầu tiên “mở cửa” cho khách quốc tế tham quan sau đại dịch. Long Kan hy vọng họ sẽ đến đây thăm thú và hiểu hơn về thời trang Việt Nam.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm