Triển lãm nhóm Lần trong / Nằm giữa / Vùi dưới / Lộ trên phô bày kỹ nghệ điêu khắc

Khám phá thế giới nghệ thuật độc đáo, mới mẻ của ba nghệ sỹ Việt thành danh Lê Hiền Minh, Richard Streitmatter-Trần và Thảo Nguyên Phan

Triển lãm điêu khắc nghệ thuật kéo dài đến hết tháng 6 tại quận 2, TP. HCM.

Triển lãm điêu khắc nghệ thuật kéo dài đến hết tháng 6 tại quận 2, TP. HCM.

Đôi nét về triển lãm nhóm Lần trong / Nằm giữa / Vùi dưới / Lộ trên

Ở Việt Nam, nghệ thuật đương đại còn khá non trẻ. Đặc biệt, khi nói về điêu khắc, người ta vẫn nghĩ đến tượng thờ, tượng Phật trong đình, chùa. Hay chỉ là những tượng đài, công trình trang trí…

Tại triển lãm nhóm Lần trong / Nằm giữa / Vùi dưới / Lộ trên ở Trung tâm triển lãm nghệ thuật đương đại The Factory, nghệ thuật điêu khắc được giới thiệu như một bộ môn mới mẻ. Ở đó, các tác phẩm đề cao tư duy biện luận và so sánh.

Triển lãm điêu khắc nghệ thuật kéo dài đến hết tháng 6 tại quận 2, TP. HCM.

Các nghệ sỹ có tác phẩm trưng bày đều tốt nghiệp nghệ thuật tại các quốc gia tiên tiến và có triển lãm quốc tế.

Ba nghệ sỹ trưng bày tác phẩm tại triển lãm

Trong số họ, Richard Streitmatter–Trần tốt nghiệp ngành Nghệ thuật trình diễn và New media tại Mỹ. Tác phẩm của anh kế hợp hài hòa các chất liệu hữu cơ như bánh tráng, rêu và công nghiệp như thép, bê-tông để tạo thành các tổ hợp độc đáo. 

Nghệ sỹ thị giác Lê Hiền Minh tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Cincinnati (Mỹ). Cô sử dụng giấy Dó, một loại giấy thủ công truyền thống Việt Nam, để nói về tính nữ trong văn hóa, xã hội. 

Thảo Nguyên Phan, tốt nghiệp Thạc sỹ nghệ thuật tại Chicago (Mỹ), sẽ tái hiện các tác phẩm văn học dân gian và điển tích Việt Nam qua những tạo tác điêu khắc bằng đá, gỗ và sơn mài. 

Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày một số tác phẩm điêu khắc tối giản của Điềm Phùng Thị. Đây là một tên tuổi lớn trong nền nghệ thuật hiện đại Việt Nam. Bà là người đầu tiên có triển lãm trừu tượng tại thủ đô Hà Nội năm 1978. Thành phố Huế ngày nay còn có bảo tàng lưu giữ và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật mang tên bà.

THÔNG TIN CHO BẠN

Triển lãm mở cửa tự do tại Trung tâm triển lãm nghệ thuật đương đại The Factory.

Địa chỉ: số 15 Nguyễn Ư Dĩ, Phường Thảo Điền, Q. 2, TP. HCM.

Thời gian: Từ 13-3 đến hết 6-6, mở cửa từ 10h00 đến 19h00 hàng ngày

>>> Xem thêm: CHIÊM NGƯỠNG TUYỆT TÁC PHỤ KIỆN BÊN TRONG TÁC PHẨM ĐIÊU KHẮC TỪ NƯỚC ĐÁ

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm