Fashion Voyage Gallery ở Phú Quốc: Triển lãm miễn phí cho người yêu thời trang

Chính thức mở cửa tự do cho công chúng tham quan từ 20/11, Fashion Voyage Gallery là nơi mà các tín đồ thời trang phải đến khi du lịch Phú Quốc.

Triển lãm Fashion Voyage Gallery khai trương ở Phú Quốc với sự tham gia của những gương mặt quen thuộc của giới thời trang Việt.

Sáng ngày 20/11, triển lãm Fashion Voyage chính thức khai mạc tại nam đảo Phú Quốc, Kiên Giang. Sự kiện thu hút nhiều ngôi sao, nghệ sỹ tên tuổi trong làng thời trang và giải trí Việt. Đó là các nhà thiết kế Việt như Lê Thanh Hòa, Adrian Anh Tuấn, Võ Công Khanh, Hoàng Minh Hà,… Ngoài ra còn có siêu mẫu Thanh Hằng – biểu tượng thời trang của Fashion Voyage, nhiếp ảnh gia Kiếng Cận và đại diện từ các nhà tài trợ.

Long Kan khai trương bảo tàng Fashion Voyage tại Phú Quốc

Fashion Voyage Gallery

Nhà sáng lập Fashion Voyage, đạo diễn Long Kan.

Buổi sáng ngày khai mạc sự kiện, quan khách tập trung trước bảo tàng số 57 đường Amalfi. Đạo diễn Long Kan mở màn chia sẻ tâm huyết về kế hoạch thành lập Fashion Voyage Gallery. Đồng thời cảm ơn các đối tác và nhà tài trợ. Anh mong địa điểm này sẽ thu hút nhiều khách du lịch và tín đồ thời trang trong thời gian sắp tới.

Tiếp theo đó, các nhà tài trợ và người mẫu đại diện cắt băng khánh thành. Tất cả cùng nâng ly chúc mừng dự án Fashion Voyage Gallery.

Fashion Voyage Gallery

Lễ cắt băng khánh thành Fashion Voyage Gallery ở nam đảo Phú Quốc

Fashion Voyage Gallery

Từ trái sang: Hoa hậu châu Á Hương Giang; Tổng biên tập Harper’s Bazaar Việt Nam – chị Trần Nguyễn Thiên Hương; đại diện nhà tài trợ Menard Vietnam – chị Thanh Hương Lê; đạo diễn Long Kan; đại diện nhà tài trợ Sun Group – chị Nguyễn Ngọc Thúy Linh; tổng giám đốc Sun Property; siêu mẫu – diễn viên Thanh Hằng. 

Chị Thúy Linh, đại diện nhà tài trợ Sun Group, vô cùng hào hứng tại buổi lễ. Chị cho biết, vì dịch bệnh nên sự kiện khai trương đã bị hoãn 6 tháng.

“Hiện nay, khi Phú Quốc được mở cửa, mọi người đã bắt đầu có thể du lịch. Nếu tổ chức Fashion Voyage Gallery sớm hơn thì cảm xúc của mọi người đã không thể bùng nổ như bây giờ.

Sun Group mang tiêu chí “khai phá” những vùng đất nhiều tiềm năng. Các nhà đầu tư [như Sun Group] yêu cái đẹp và rất duy mỹ. Do đó, chúng tôi muốn đầu tư vào các nhà thiết kế trẻ, tạo sân chơi cho các bạn”, chị Linh cho biết.

Bên trong triển lãm Fashion Voyage Gallery ở Phú Quốc có gì?

Đầu tiên, khách tham quan sẽ được nhìn tận mắt bộ hoàng bào đỏ mà siêu mẫu Thanh Hằng sẽ mặc trong bộ phim Quỳnh Hoa Nhất Dạ. Siêu mẫu Thanh Hằng hóa thân thành Thái hậu Dương Vân Nga trong phim. Và các thiết kế sẽ tái hiện thời trang cung đình Việt thuở xưa.

Tuy đây không phải một thiết kế được trình diễn tại Fashion Voyage, nó mang nhiều ý nghĩa lớn cho làng thời trang Việt. Một phần vì Thanh Hằng là biểu tượng thời trang của chương trình. Một phần khác để nói lên yếu tố lịch sử thời trang Việt tại triển lãm.

Khách tham quan có thể đến gần để xem từng đường khâu mũi chỉ làm nên trang phục phim cổ trang Quỳnh Hoa Nhất Dạ

Tầng 1: Trang phục từ các NTK thuộc top 7 Fashion Voyage Designer 2021

Tầng đầu tiên trưng bày trang phục từ các nhà thiết kế trẻ. Họ đều thuộc top 7 của cuộc thi Fashion Voyage Designer 2021 đã diễn ra trước đó.

“Lần đầu tiên có cơ hội được tiếp xúc với mọi người. Và các anh chị cũng thích các thiết kế của tôi. Tôi cảm thấy vô cùng tự hào”, Huỳnh Nhật Hân, một trong những NTK trẻ có thiết kế được trưng bày tại Fashion Voyage Gallery chia sẻ.

Tầng 2: Trang phục từ các nhà thiết kế Việt tên tuổi

Nhà thiết kế Võ Công Khanh: BST 11km

“Với chủ đề là đảo Phú Quốc, tôi nghĩ ngay về biển cả. Tôi muốn kể câu chuyện những bạn trẻ mang trên mình những bộ trang phục sành điệu. Còn cái tên bộ sưu tập, 11km, là chặng đường di chuyển từ đất liền đến hòn đảo gần nhất”.

NTK Võ Công Khanh chỉnh lý lại trang phục trên mannequin.

BST 11KM cũng là bộ sưu tập đã mở màn show Fashion Voyage 3

Những con cá trên trang phục được thêu thủ công từ hai mặt. Nhìn từ mặt nào cũng đẹp.

Nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn: BST Daydreamer

“Tôi rất vui vì sau nhiều tháng chìm trong dịch bệnh, giới thời trang lại có thể tham dự sự kiện. Và mở đầu chính là Fashion Voyage Gallery”.

NTK Adrian Anh Tuấn (phải) bên nàng thơ Thanh Hằng và bạn đời Sơn Đoàn, người cũng là tác giả cho những họa tiết monogram nổi tiếng của thương hiệu Valenciani

Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa: BST Like the Sunshine

“Tôi lấy ý tưởng từ những ánh nắng mặt trời ở Phú Quốc để tạo nên bộ sưu tập Like the Sunshine. Để hoàn thiện một sản phẩm mất khoảng một tháng. Tất cả hoàn toàn được làm thủ công. Nhìn sơ qua, bạn không thể thấy hiệu ứng, nhưng nhìn kỹ, bạn sẽ thấy từng chi tiết được dụng công rất tỉ mỉ”.

Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa chỉnh sửa tác phẩm của mình cho hoàn hảo

Góc trình bày bộ sưu tập của Lê Thanh Hòa

Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà: BST L’Amant

“Tôi cảm thấy lần triển lãm này rất thú vị. Phải nói là kỳ thú. Dù đã đồng hành cùng Long Kan từ lâu. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy đặc biệt như vậy”.

Triển lãm Fashion Voyage Gallery trưng bày các thiết kế từ bộ sưu tập L’Amant của NTK Hoàng Minh Hà, ra mắt từ mùa Fashion Voyage 2. Trang phục được anh lấy cảm hứng từ gió, là vết loang màu của các phiến đá, mùi của nắng cát, tiếng rì rào của sóng biển. Đó là tiếng hân hoan reo vui yêu đời của tình yêu.

Fashion Voyage Gallery

Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà và đại diện nhà tài trợ Menard Vietnam.

Fashion Voyage Gallery

Hoàng Minh Hà đã đồng hành cùng Fashion Voyage từ nhiều mùa

Fashion Voyage Gallery

Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày các trang phục từ nhà thiết kế Lê Ngọc Lâm và Lâm Gia Khang.

Xem lại trọn các bộ sưu tập thời trang được trình làng tại triển lãm Fashion Voyage Gallery ở Phú Quốc:

Photo: Kiếng Cận 

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm