Đồng hồ Rolex Cellini Moonphase: Vũ điệu dưới trăng

Chất thơ cảm tác từ chu kỳ mặt trăng đã mang đến cho Rolex ý tưởng sáng tạo độc đáo. Từ đó, Cellini Moonphase và vũ khúc dưới trăng ra đời

Thuộc bộ sưu tập Cellini, đồng hồ  Cellini Moonphase đến từ thương hiệu Rolex sở hữu thêm 3 tính năng mới; có riêng mặt hiển thị chu kỳ mặt trăng, hiển thị ngày thông qua kim chính tâm và khóa gập. Hơn nữa, Rolex Cellini Moonphase 39mm còn có phiên bản vàng Everose 18 ct.

Rolex Moonphase tái hiện chu kỳ mặt trăng

Đồng hồ Rolex Cellini Moonphase có mặt số sơn mài trắng với một chiếc đĩa tráng men nhỏ màu xanh tại vị trí 6 giờ. Đĩa nhỏ này hiển thị hình ảnh trăng tròn và trăng non; với trăng tròn được thể hiện bằng khối tròn thiên thạch; và trăng non được thể hiện bằng hình ảnh vòng tròn màu bạc. Hình ảnh biến đổi của mặt trăng được hiển thị qua chỉ số tại vị trí 12 giờ trên mặt số phụ.

20180209 rolex cellini moonphase vũ điệu dưới trăng 03

Trong khi đó, biểu tượng trăng tròn và trăng non xoay hết chu kỳ. Cellini Moonphase cũng hiển thị ngày quanh chu vi mặt số; đọc qua kim chỉ ngày tại chính tâm có đầu kim hình trăng lưỡi liềm. Mẫu mới được trang bị bộ chuyển động cơ học tự lên dây do Rolex sản xuất. Phần lịch tuần trăng đã được cấp bằng sáng chế; có độ chính xác thiên văn lên đến 122 năm. Cellini Moonphase được trang bị dây đeo da cá sấu màu nâu; cùng với khóa gập Crownclasp bằng vàng Everose 18 ct; lần đầu tiên xuất hiện trên mẫu Cellini.

Xem thêm: Rolex khai trương cửa hàng mới tại khách sạn REX

Đẳng cấp vĩnh cửu và chứng nhận Superlative Chronometer

Bộ sưu tập Cellini tôn vinh sự sang trọng vĩnh cửu của đồng hồ truyền thống; với một chút chấm phá đường nét đương đại. Bộ sưu tập hội tụ các đặc tính tinh hoa đến mức hoàn hảo của Rolex; tôn vinh những di sản chế tác đồng hồ vượt thời gian. Các đường nét được chế tác đều đặn và tinh tế; sử dụng vật liệu cao cấp, hoàn thiện một cách tỉ mỉ. Mỗi chi tiết đều tôn trọng các quy ước của nghệ thuật chế tác đồng hồ.

20180209 rolex cellini moonphase vũ điệu dưới trăng 02

Như tất cả đồng hồ Rolex, Cellini Moonphase mới được cấp chứng nhận Superlative Chronometer; được tái định nghĩa lại bởi Rolex vào năm 2015. Chứng nhận độc quyền này chính là lời khẳng định; rằng chiếc đồng hồ đã xuất sắc vượt qua được hàng loạt thử nghiệm tại các phòng thí nghiệm riêng của Rolex theo các tiêu chí riêng; vượt xa mọi quy định thông lệ và chuẩn mực trong chế tác đồng hồ.

Độ chính xác của đồng hồ Rolex đạt chứng nhận Superlative Chronometer sau khi lắp máy vào vỏ dao động trong khoảng −2/+2 giây/ngày; hoặc độ chính xác gấp đôi so với yêu cầu của một đồng hồ chronometer thông thường. Trạng thái chuẩn đồng hồ Superlative Chronometer được thể hiện bằng biểu tượng màu xanh lá; đi kèm mỗi chiếc đồng hồ Rolex và thời gian bảo hành toàn cầu trong 5 năm.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm