Phương My Thu Đông 2017: BST Điêu Khắc

Mỗi một bộ sưu tập của thương hiệu PHUONG MY đều có chủ đề riêng biệt nhưng hình ảnh nữ tính, truyền thống của người phụ nữ Á Đông luôn luôn hiện diện

Phương My ra mắt BST Thu Đông 2017 với tên gọi Điêu Khắc hướng tới dòng trang phục Pret-A-Couture. Ở giao điểm của hội họa và điêu khắc, nhà thiết kế Phương My vẫn giữ được thế mạnh trong việc lựa chọn những chất liệu cao cấp; bên cạnh việc mô phỏng kỹ thuật tạo hình đặc trưng; trang phục gợi nhớ đến những tác phẩm điêu khắc giàu hình tượng. Từng cung bậc biểu cảm say mê như đánh thức đường kim mũi chỉ; trở thành những dòng chảy cảm xúc chạm đến tâm thức người mặc.

Phương My Thu Đông 2017 tôn vinh nét đẹp phụ nữ Á đông

Trung thành với sứ mệnh tôn vinh vóc dáng ngọc ngà của người phụ nữ Á Đông, những mẫu đầm lửng ngang đầu gối của BST Điêu Khắc mang phong cách thời trang thập niên 1930 đặc trưng. Các thiết kế đã được biến tấu với chi tiết khoét tay, hở vai hay áo yếm.

Trong khi đó, những mẫu đầm dạ hội dáng dài lại mang nét mềm mại, với phần chân váy dạng vạt đính bên hông hoặc rũ dọc theo chiều dài đầm. Chi tiết nơ to bản, vạt áo quấn quanh vai giữ nguyên tư duy thẩm mỹ định hình nên phong cách thiết kế của Phương My.

20171005 nhà thiết kế phương my 03

Tỉ mỉ trong từng chi tiết va chất liệu

Trên bề mặt len pha lụa, họa tiết trang trí được tiết chế hài hòa; ứng dụng kỹ thuật dệt nổi 3D tân tiến bằng chỉ vàng và bạc. Dấu ấn tinh thần của nghệ thuật điêu khắc được nhà thiết kế Phương My và các cộng sự truyền tải qua kỹ thuật xếp nếp tỉ mẩn mà đầy tinh tế. Không chỉ đơn thuần tạo điểm nhấn ở mặt trước; những đường xếp nếp còn được tiết chế hài hòa ở mặt sau trang phục.

Bảng màu tượng trưng cho sự tái sinh

BST Điêu Khắc sử dụng bảng màu giàu sắc thái; như đỏ rượu nồng nàn, ghi xám đem lại sự thanh thản; xanh ngọc bích tượng trưng cho năng lượng sống; hay xanh lá cây diễn tả niềm hy vọng và sự tái sinh. Sắc thái và ý nghĩa của mỗi gam màu cùng cộng hưởng, giúp nhà thiết kế Phương My khắc họa trọn vẹn những cung bậc cảm xúc của phụ nữ; qua nguồn cảm hứng bất tận từ nghệ thuật điêu khắc.

**Êkíp thực hiện**

Bài: Vân Anh
Photographed by Zhang Jingna
Model: Olivia Hami lton @ Fusion Models
Make up by Tatyana Kharkova
Hair by Yoichi Tomizawa @ Art Department
Assistant Photographer: Ngoc Vu, Tobias Kwan
Stylist Assistant: Divya Puri

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm