Sinh nhật trúng vào mùa cúm COVID-19, Lê Thanh Hòa tự nấu ăn ở nhà

Dù gặp khó khăn trong công việc kinh doanh mùa tâm dịch, nhà thiết kế Lê Thanh Hoà vẫn giữ tinh thần lạc quan. Anh cho biết, thời điểm cách ly tại nhà giúp anh có khoảng thời gian nuôi dưỡng những sáng tạo của mình.

Vào ngày 30/3/2020 vừa qua, nhà thiết kế Lê Thanh Hoà đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 35 của mình. Thời điểm này một năm trước, Lê Thanh Hoà đã tổ chức sinh nhật ngay trên sàn diễn giới thiệu bộ sưu tập One Day tại Gem Center. Năm nay, ngày sinh nhật của anh lại rơi vào chuỗi ngày tâm dịch Covid-19.

Nhà thiết kế Lê Thanh Hoà không tổ chức sinh nhật như thường lệ. Thay vào đó, anh cùng chung tay thực hiện theo chỉ định của chính phủ để đầy lùi dịch bệnh. Harper’s Bazaar đã có cuộc trò chuyện nhanh cùng nhà thiết kế nổi tiếng mùa dịch Covid-19.

Tự nấu ăn và làm việc tại nhà

Nhà thiết kế Lê Thanh Hoà cho biết, anh đã hạn chế việc ra ngoài trong thời điểm này và ưu tiên làm việc tại nhà. Tất cả liên hệ hay cuộc họp nội bộ, Lê Thanh Hoà đều thực hiện trực tuyến. Ngoài ra, anh còn tự tay nấu những món ăn mình yêu thích thay vì ăn ở ngoài như trước. Lê Thanh Hoà khuyến khích mọi người tăng cường sức đề kháng bằng việc ăn nhiều trái cây và rau xanh, và rèn luyện thể thao ngay tại nhà.

Cắm hoa và tự nấu những món ăn mình yêu thích; hai việc làm mà nhà thiết kế Lê Thanh Hoà thường xuyên thực hiện khi cách ly mùa Covid-19.

Kinh doanh đình trệ vì dịch bệnh, nhưng không vì thế mà ngừng sáng tạo

Tình hình chung của các thương hiệu thời trang hiện nay đang gặp nhiều khó khăn. Phần lớn, mọi người đều đang cách ly tự nhà. Họ không có cầu ăn mặc đẹp để ra đường. Số lượng khách du lịch cũng giảm bớt. Vì thế, các thương hiệu thời trang đang gặp khó khăn khi không có khách hàng.

Nhà thiết kế Tom Ford đã lên tiếng về sự ảnh hưởng của dịch bệnh đến nền thời trang. Ông còn kêu gọi các thương hiệu chung tay để thành lập quỹ cứu tế.

Nhà thiết kế Tom Ford kêu gọi giải cứu thời trang. Ảnh: Instagram Tom Ford.

Chia sẻ về tình hình kinh doanh, nhà thiết kế Lê Thanh Hoà nói: “Thực ra tình hình căng thẳng của dịch bệnh mấy tháng qua đã ảnh hưởng rất nhiều đến thương hiệu Lê Thanh Hoà. Nó không chỉ ảnh hưởng đến doanh thu mà cả nguồn nguyên liệu và sản xuất. Vấn đề dịch bệnh xảy ra là điều không ai mong muốn. Tôi và cộng sự buộc phải đương đầu với nó trong thời điểm này. Bản thân Hoà cũng cố gắng tập trung duy trì sự ổn định của công ty. Suy nghĩ tích cực hơn, tôi nghĩ đây là khoảng thời gian để nuôi dưỡng những sáng tạo của mình”.

“Điều cần nhất lúc này là bình tĩnh để linh hoạt đối phó với sự thay đổi mỗi ngày của dịch bệnh mang đến” – nhà thiết kế Lê Thanh Hoà chia sẻ

Trò chuyện nhanh cùng Lê Thanh Hòa

HARPER’S BAZAAR: Anh có những dự định hay những kế hoạch ấp ủ trong năm nay không?

LÊ THANH HOÀ: Thực ra Hoà đã có nhiều kế hoạch được hoạch định từ tháng 3 đến tháng 5. Tuy nhiên, vì dịch bệnh nên mọi thứ đều bị hoãn lại. Ngay cả show diễn giới thiệu bộ sưu tập Xuân Hè dự kiến tổ chức vào tháng 4 cũng phải hoãn. Hoà hy vọng dịch bệnh sẽ mau chóng kết thúc để tiếp tục những dự định còn dang dở.

HARPER’S BAZAAR: Liệu nhà thiết kế Lê Thanh Hoà sẽ kêu gọi tổ chức hoặc tham gia giải cứu thương hiệu thời trang Việt như cách Tom Ford đang thực hiện với nền thời trang thế giới?

LÊ THANH HOÀ: Hoà hoàn toàn ủng hộ việc làm của nhà thiết kế Tom Ford. Điều này giúp ngành công nghiệp thời trang ổn định trong thời điểm khó khăn mùa bệnh dịch. Đối với Hoà, Hoà luôn sẵn sàng ủng hộ nếu có tổ chức kêu gọi tham gia giải cứu thương hiệu thời trang Việt khi có phương án hợp lý.

“Đối với Hoà, Hoà luôn sẵn sàng ủng hộ nếu có tổ chức kêu gọi tham gia giải cứu thương hiệu thời trang Việt khi có phương án hợp lý.”

HARPER’S BAZAAR: Anh có lời khuyên gì đến mọi người để có thể chống dịch hiệu quả không?

LÊ THANH HOÀ: Trong thời điểm này Hoà không mong gì hơn là chúc mọi người nhiều sức khoẻ. Theo Hoà, cách chống dịch tốt nhất hiện nay là hạn chế gần như tuyệt đối việc tụ tập nơi công cộng. Nếu có việc buộc phải ra ngoài thì luôn mang khẩu trang cũng như nước sát trùng tay, tuyệt đối không đưa tay lên mắt mũi miệng khi chưa được sát khuẩn.

Nhà thiết kế đăng tải bộ hình mới chụp những thiêt kế từ sưu tập Another Day của anh để giữ nguồn cảm hứng. Ảnh: Hậu Lê.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm