Lưu Hoàng Thi: Khởi nghiệp vì tương lai mầm non Việt

Câu chuyện lập nghiệp của Lưu Hoàng Thi - CEO của 1998 Entertainment là làn gió tích cực cho những người trẻ giữa thời điểm ảm đạm vì dịch cúm COVID-19

Từ phải sang: Chị Trần Nguyễn Thiên Hương – Tổng biên tập tạp chí Harper’s Bazaar, Lưu Hoàng Thi – CEO 1998 Entertainment, Ca sỹ Duyên Quỳnh – Quán quân cuộc thi Người kể chuyện tình

Buổi họp báo ra mắt chương trình Nhà thiết kế tương lai nhí đặc biệt gây chú ý. Bởi đây là một trong những sự kiện lớn đầu tiên đánh dấu sự rã đông của ngành thời trang và giải trí hậu dịch cúm COVID-19.

Tôi gặp Lưu Hoàng Thi vào buổi họp báo đó. Sự xông xáo của chàng trai trẻ không khỏi khiến người ta tấm tắc khen ngợi. Và ngạc nhiên hơn cả khi biết cậu là CEO của 1998 Entertainment – đơn vị cùng với VTV sản xuất chương trình này.

Hào hứng chia sẻ về quá trình sản xuất Nhà thiết kế tương lai nhí, Lưu Hoàng Thi cũng trải lòng về con đường xây dựng niềm tự hào nhỏ mang tên 1998 Entertainment.

Giấc mơ của người con Phú Yên

Lưu Hoàng Thi sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Phú Yên. Khi lớn lên, cậu luôn mang hoài bão có thể làm được điều gì đó để giúp ích cho quê hương. Trên hết là giúp những đứa trẻ đến gần hơn với ước mơ của mình.

Mười tám tuổi, Lưu Hoàng Thi rời quê lên thành phố học đại học. Đây là cột mốc đánh dấu những chặng đường đầu tiên trong sự nghiệp của Thi. Năm đó, Thi theo học khoa Quản lý văn hoá – Chuyên ngành tổ chức sự kiện của Đại học Văn hoá HCM. Song song với việc học, Thi đi làm thêm đúng chuyên ngành ngay từ năm nhất để có thêm nhiều kiến thức thực tiễn. Từ những ngày đầu tiên bước vào đời, Thi chưa từng ngại khó ngại khổ.

Lúc bấy giờ, Thi làm việc cho một trong những vũ đoàn lớn nhất Sài Gòn thời điểm đó. Thi chăm lo từng cái nhỏ nhất: Làm chân chạy vặt, set up từ phục trang đến ăn uống … Đó có thể là những công việc dễ làm nản lòng không ít người trẻ. Nhưng với Thi, đây lại là cơ hội để cọ xát, xây dựng những mối quan hệ đầu tiên. Cậu tiếp xúc với những tài năng nhí, chăm sóc cẩn thận, nhiệt tình. Chính sự ân cần, có trách nhiệm của Thi đã gây ấn tượng mạnh với các bậc phụ huynh. Dần dà, Thi có được sự tín nhiệm của các bé và cha mẹ. Đây là bước đệm lớn giúp chàng trai 9x mạnh dạn tạo ra hướng đi riêng cho mình.

Con đường nào cũng đầy chông gai…

“Mỗi nụ cười, giọt nước mắt hạnh phúc của các talent nhí là động lực để Thi bước tiếp.”

– Lưu Hoàng Thi, CEO của 1998 Entertainment –

Lưu Hoàng Thi tích cóp được cho mình không ít kinh nghiệm và mối quan hệ. Thế nhưng, con đường lập nghiệp của Thi chưa bao giờ bằng phẳng. Sự e ngại của đối tác đối với một chàng trai tỉnh lẻ mới chạm ngưỡng 20 đôi lúc vẫn khiến chàng CEO trẻ tuổi chạnh lòng. Những đấu đá, thị phi của cuộc sống vẫn bủa vây không ngừng.

Thi chia sẻ: “Có những lúc, mình đã muốn bỏ cuộc. Nhưng rồi nghĩ lại, con đường nào mà không có chông gai. Mình lại tự vực dậy, và bước tiếp.” Cứ như thế, Lưu Hoàng Thi từng bước thành công xây dựng tên tuổi của mình trong ngành nghệ thuật.

Lưu Hoàng Thi đang thảo luận cùng NTK Hoàng Minh Hà

Trước mỗi khó khăn trong công việc, hẳn cần rất nhiều sự vững lòng và cố gắng của bản thân. Thế nhưng, Lưu Hoàng Thi lại luôn miệng nhắc về những phụ huynh và các đối tác như những người đã hết lòng hỗ trợ cho anh trong suốt chặng đường qua. Quả là sự khéo léo và cầu thị của cậu chính là chìa khoá cho thành công của 1998 Entertainment.

1998 viết tiếp những giấc mơ con trẻ

Lưu Hoàng Thi bên các talent nhí

Đơn vị của Thi chuyên tìm kiếm, đào tạo, định hướng các tài năng trẻ. Lưu Hoàng Thi luôn tâm niệm: Đào tạo mỗi mầm non vì sự phát triển bền vững trong tương lai. Chính vì vậy, 1998 Entertainment đặc biệt chú trọng sự phát triển cân bằng, toàn diện của các bé. Bên cạnh việc bồi dưỡng nghệ thuật, Thi cũng rất quan tâm đến việc học văn hoá của các bé. Từng thay đổi tâm sinh lý của các bé đều được chú ý để có định hướng phát triển phù hợp. Mỗi tài năng nhí được đào tạo, chăm sóc một cách bài bản thông qua quá trình đánh giá tính cách và năng lực.

Sức trẻ và hoài bão lớn đã giúp chàng trai sinh năm 1998 vượt qua tất thảy gian khó. Với những gì mà Lưu Hoàng Thi và 1998 Entertainment đang định hướng cho các tài năng nhí, tin chắc các mầm non tương lai sẽ càng phát triển rực rỡ. Trên hết, tinh thần lạc quan trong lao động và cuộc sống của chàng trai đất Phú Yên sẽ là tấm gương sáng cho các em noi theo.

>>> Xem thêm: AI LÀ GIÁM KHẢO BÍ ẨN CỦA CHƯƠNG TRÌNH “NHÀ THIẾT KẾ TƯƠNG LAI NHÍ”?

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm

Nhân vật

Lưu Hoàng Thi: Khởi nghiệp vì tương lai mầm non Việt
Lưu Hoàng Thi
Nơi sinh : Phú Yên
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Doanh nhân
Thành tựu chính
    • CEO của 1998 Entertainment
    • Đồng sản xuất chương trình Nhà thiết kế tương lai nhí với VTV