Diane von Fürstenberg: “Trong mọi tình huống, tôi luôn tìm kiếm ánh sáng…”

Diane von Fürstenberg, người đàn bà sáng tạo ra chiếc váy quấn huyền thoại là biểu tượng phong cách đáng ngưỡng mộ trong thời trang và cuộc sống

Sinh ra trong một gia đình trung lưu ở Bỉ, cô gái Diane Simone Michelle Halfin từng nghĩ mình sẽ trở thành một doanh nhân khi theo học Đại học Geneva (Thụy Sỹ). Cuộc đời Diane thay đổi khi bà gặp gỡ hoàng tử Egon von Fürstenberg, con trai lớn của hoàng tử nước Đức và là người thừa kế của tập đoàn xe hơi Fiat. Sau khi kết hôn, bà trở thành Công nương Diane von Fürstenberg của nước Đức. Tuy nhiên, cuộc sống hoàng gia không khiến bà quên đi giấc mộng với thời trang mà còn thúc đẩy bà phát triển nó nhanh hơn.

Cơn sốt của thập niên 1970 

diane-von-furstenberg-1970

Diane von Fürstenberg thời trẻ trong thiết kế váy quấn đã làm nên tên tuổi cho bà

 

Người phụ nữ mạnh mẽ này đã bước vào ngành công nghiệp thiết kế với 30.000 USD (vay của cha) tại Thụy Sỹ. Tài năng của bà được khẳng định và biết đến rộng rãi khi hai vợ chồng chuyển đến New York. Năm 1974, Diane ghi tên mình vào danh sách những nhà thiết kế thời trang huyền thoại khi ra mắt chiếc váy quấn. Mẫu thiết kế này được miêu tả là trang phục hoàn hảo đã thay đổi hoàn toàn gu thẩm mỹ của phụ nữ Mỹ lúc bấy giờ. Chiếc váy vừa đủ thanh lịch để đến công sở vừa gợi cảm khi dự tiệc đã làm khuynh đảo làng thời trang thế giới. Chiếc váy đã làm nên cuộc cách mạng, thể hiện nữ quyền và sự độc lập cho phụ nữ. Khi đó, tạp chí Newsweek tuyên bố Diane von Fürstenberg là nhà thiết kế, người phụ nữ có giá nhất làng thời trang thế giới, kể từ sau Coco Chanel. Câu nói “Muốn cảm nhận như phụ nữ, hãy mặc váy” của bà trở thành slogan nổi tiếng. Năm 2005, bà nhận được giải thưởng Thành tựu trọn đời do Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Hoa Kỳ (CFDA) trao tặng. Một năm sau bà được bầu làm chủ tịch CFDA và giữ cương vị đó đến nay.

Biểu tượng phong cách sống

diane-von-furstenburg-BZ112014-talking-point-3

Diane von Fürstenberg tại triển lãm Journey of a Dress vinh danh sự nghiệp của bà năm 2014

 

Sau khi kết hôn với người chồng thứ hai, ông trùm ngành truyền thông Mỹ Barry Diller, Diane von Fürstenberg càng mở rộng các hoạt động bảo vệ quyền lợi và hỗ trợ cho giới nữ. Bên cạnh các hoạt động về thời trang, bà còn là tác giả của nhiều cuốn sách về thời trang và phong cách sống được yêu thích như How to Become a More Attractive, Confident and Sensual Woman, Beds, The Table, The Bath… Bà không chỉ là biểu tượng thời trang mà còn là người truyền nguồn cảm hứng sống cho nhiều phụ nữ khi với quan điểm “trong mọi tình huống, tôi luôn tìm kiếm ánh sáng, đi theo nó và ít nhớ đến ký ức đau đớn”. Năm 2012, bà được Forbes bình chọn là người phụ nữ quyền lực nhất giới thời trang và thuộc danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

diane-von-furstenburg-BZ112014-talking-point-4

Diane vừa phát hành cuốn sách mới Mang tên “The woman I want to be”

Diane thích:

diane-von-furstenburg-BZ112014-talking-point-2

Giày cao gót, Tom Ford. Kính, Anna Karin Karlsson; Túi xách, Prada; Đầm, Diane von Fürstenberg; Son, Dior

Bài: Vân Nhi – Ảnh: Getty Images

Xem thêm