Amandine Marie, nàng mẫu am hiểu tâm lý học

Amandine Marie vừa là người mẫu, vừa là chuyên gia tâm lý. Với khả năng kể chuyện, Amandine mong muốn có thể kể câu chuyện của bản thân và giúp đỡ mọi người nói lên câu chuyện của họ để chữa lành

Amandine Marie trên bìa Harper’s Bazaar. Áo sơ-mi bên trong, Ermanno Scervino. Đầm, MiriMari – Confessional Showroom.

Những ý tưởng luôn tuôn trào trong đầu Amandine Marie. Từ nhỏ, Amandine đã có niềm đam mê thời trang và khả năng kể chuyện truyền cảm hứng. Cô bé mơ ước một ngày trở thành người mẫu để kể lên câu chuyện của mình.

Bên cạnh đó, Amandine còn sở hữu trái tim sâu sắc. Cô luôn muốn thấu hiểu bản thân và những người xung quanh. Hơn hết, Amandine mong muốn cải thiện cuộc sống của người khác. Vì thế, Amandine đã theo học một chương trình 9 năm để trở thành bác sỹ tâm lý lâm sàng nhằm giúp đỡ mọi người thông qua khả năng kể chuyện của mình.

Nàng mẫu am hiểu tâm lý học

Amandine-Marie-1A0560

Blazer; quần, Marie Saint Pierre. Đầm, Lisu Vega. Túi đeo chéo, Ermanno Scervino.

Amandine đã và đang theo đuổi cả hai lĩnh vực: vừa làm chuyên gia tâm lý, vừa làm người mẫu. Amandine làm mẫu từ độ tuổi thiếu niên. Cô may mắn được đi khắp thế giới trong những chuyến lưu diễn.

Tuy vậy, Amandine bộc bạch rằng ngành công nghiệp người mẫu có thể đem đến rất nhiều trải nghiệm quý giá nhưng đồng thời cũng có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tinh thần. Và cô muốn biết cách để giúp đỡ mọi người chữa lành. Đây chính là động lực mạnh mẽ thúc đẩy Amandine theo đuổi con đường trở thành Tiến sĩ tâm lý học.

Cô chia sẻ: “Tôi may mắn trải qua một cuối tuần với người mẫu Coco Rocha tại Model Camp của cô ấy. Nơi này đã giúp tôi xây dựng niềm tin rằng hãy tự tin là chính mình để có thể đứng vững và mạnh mẽ trong cuộc sống”. Amandine tin rằng vẫn còn những tâm hồn nghệ thuật chân chính đang tồn tại trong ngành người mẫu.

Amandine-Marie-1A1173

Áo choàng, Ermanno Scervino. Găng tay, Gucci. Quần dài, The Confessional Showroom.

Amandine Marie muốn chữa lành tâm hồn thông qua khả năng kể chuyện

Khác với nghề người mẫu, là một chuyên gia tâm lý, cô tiếp xúc thường xuyên với những mối tơ vò của khách hàng. Công việc này đòi hỏi Amandine phải lắng nghe câu chuyện của từng người để thấu hiểu và kết nối với họ. Khi trò chuyện với khách hàng, Amandine sẽ điều chỉnh phương pháp điều trị sức khỏe tâm thần cho phù hợp với từng cá nhân.

“Tôi thực sự vinh dự để có thể được nghe những câu chuyện thầm kín nhất trong đời một người, biết được những xung đột nội tâm và đồng hành cùng họ trong hành trình chữa lành vết thương lòng, hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đó là một trải nghiệm vô cùng khiêm tốn và đáng tưởng thưởng”.

– Amandine trải lòng –

Amandine-Marie-1A0830

Đầm, Vintage bán ở Vault Mode.

Amandine nói rằng những trải nghiệm trong cuộc sống phần lớn được xác định bởi câu chuyện được lưu giữ trong chính nội tâm của chúng ta. Với khả năng kể chuyện để chữa lành, Amandine sử dụng điều này thông qua các cuộc đối thoại cởi mở với khách hàng, giúp họ kể lại câu chuyện của mình. Từ đó, cô có thể giúp họ chữa lành những tổn thương bên trong.

Khi được hỏi về phương châm sống, Amandine không ngần ngại nói rằng cô muốn làm nhiều điều tuyệt vời trong cuộc sống và không cần đợi đến khi bản thân sẵn sàng hoặc không sợ hãi để thực hiện. Theo Amandine, thời trang là một loại hình nghệ thuật. Và nghề tâm lý học cũng vậy. Cả thời trang và tâm lý học đều đòi hỏi khả năng sáng tạo, sự đa dạng, tính ngẫu hứng và linh hoạt.

Một khía cạnh quan trọng khác của cả hai lĩnh vực trên là tính xác thực. Trong cả thời trang và tâm lý học, việc trở thành độc bản là rất quan trọng. “Mọi người thường tím kiếm sự kết nối với người khác và điều này sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu chúng ta là thật lòng và đáng tin cậy”, Amandine nói.

Amandine-Marie-1A0912

Áo khoác, BCBGMAXAZRIA bán tại Vault Mode. Bosdysuit, Isabel Marant. Quần tất, Wolford. Váy ngắn; ví cầm tay và giày cao gót, Dolce & Gabbana.

Trải nghiệm với Harper’s Bazaar Việt Nam

“Trải nghiệm chụp hình cho Harper’s Bazaar Việt Nam thật sự rất đặc biệt. Được làm việc với nhiếp ảnh gia Jorge Duva và đội ngũ sản xuất thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời”. Amandine Marie đánh giá cao sự chuyên nghiệp, tầm nhìn và sự phối hợp của ê-kíp đã cho ra đời những sản phẩm hình ảnh chất lượng cao.

Amandine còn kể thêm: “Kỷ niệm đẹp nhất mà tôi có được là làm mẫu cùng chiếc mũ được thiết kế riêng cho buổi chụp này. Chiếc mũ có thiết kế thật táo bạo. Đó là một vinh dự khi phối hợp với một tác phẩm nghệ thuật, để cùng tạo ra nghệ thuật”.

Amandine-Marie_1A0431_spread

Mũ len trùm đầu, Lisu Vega.

Amandine-Marie-1A1041

Đầm bạc, Zenma bán tại The Confessional Showroom. Đầm mặc bên trong, Wolford bán tại Vault Mode.

** Ê-kíp thực hiện **

Photographer: Jorge Duva
Model: Amandine Marie
Stylist: Julian Hues
Stylist Assistant: Juan Betancourt
Muah: Cesar Ferrette
Photographer Assistant: German Aristizabal

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Amandine Marie, nàng mẫu am hiểu tâm lý học
Amandine Marie
  • Trở thành người mẫu khi còn trẻ tuổi. Hiện tại, Amandine Marie chủ yếu làm việc lại Mỹ, châu Âu và cả châu Á.
  • Cô ghi danh vào một khoá học 9 năm để trở thành một chuyên gia tâm lý.
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu, chuyên gia tâm lý