Đến Hệ thống Salon Tóc Hồng hiến tóc cho bệnh nhân ung thư

TP.HCM, ngày 17.6.2023, Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) ra mắt hệ thống Salon Tóc Hồng hỗ trợ người hiến tóc, mở rộng cộng đồng giúp đỡ bệnh nhân ung thư.

Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) ra mắt hệ thống Salon Tóc Hồng

Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) ra mắt hệ thống Salon Tóc Hồng – một danh sách các tiệm cắt tóc đã tham gia tập huấn và đạt tiêu chuẩn xử lý tóc hiến tặng cho bệnh nhân ung thư. Sáng kiến này vừa tăng cường trải nghiệm của người hiến tóc, vừa tăng cao chất lượng tóc hiến cho bệnh nhân ung thư.

Năm 2014, BCNV là tổ chức đầu tiên tại Việt Nam thực hiện mô hình Thư viện tóc. Thư viện tóc hỗ trợ miễn phí tóc giả làm từ tóc do cộng đồng hiến tặng, dành cho tất cả các bệnh nhân ung thư (nam, nữ, nhi đồng) bị mất tóc do tác dụng phụ của việc điều trị hóa chất.

Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) ra mắt hệ thống Salon Tóc Hồng

Kể từ khi bắt đầu, qua gần 10 năm hoạt động, Thư viện tóc đón nhận hơn 50.000 người hiến tóc, thành công xây dựng thư viện tóc giả tại 11 bệnh viện và hỗ trợ tóc giả cho hơn 2.000 bệnh nhân trên khắp cả nước.

Tiếp nhận số lượng lớn tóc hiến tặng qua nhiều năm, BCNV nhận thấy nhiều bộ tóc hiến tặng không đạt tiêu chuẩn bởi người hiến tóc tự cắt tại nhà. Bên cạnh đó, một số lượng lớn các lọn tóc hiến tặng gửi về BCNV bị hư hại, xô lệch trong quá trình vận chuyển. Từ đây, ý tưởng hình thành một mạng lưới các điểm làm tóc hỗ trợ người hiến tóc ra đời.

Nguyễn Thuỷ Tiên, Đồng sáng lập Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam chia sẻ

Những giá trị tích cực của mô hình Thư viện tóc có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, với sự tham gia và ủng hộ ngày càng lớn. Nguyễn Thuỷ Tiên, Đồng sáng lập Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam chia sẻ:

“Hệ thống Salon Tóc Hồng đem lại lợi ích cho rất nhiều bên. Người hiến tóc được cắt tóc bởi đội ngũ có tay nghề cao, đảm bảo thẩm mỹ. Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam được nhận các bộ tóc hiến tặng đạt chuẩn. Cộng đồng người mắc ung thư sẽ nhận được các bộ tóc giả từ tóc thật hoàn toàn miễn phí. Trong khi đó, các salon tham gia có cơ hội được tiếp cận và quảng bá hình ảnh rộng rãi hơn đến khách hàng tiềm năng của họ.”

Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) lựa chọn kỹ lưỡng các salon tóc

Vốn là salon hoạt động nổi bật trong mạng lưới và người thân của bệnh nhân ung thư vú, Anh Tuấn – Chủ salon tóc The Hair by Anh Tuan tại TP.HCM chia sẻ:

“Salon tóc của tôi miễn phí dịch vụ cắt tóc hiến tặng cho tất cả các bạn muốn hiến tóc cho Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam. Đây là việc làm hoàn toàn tự nguyện, với mong muốn lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng. Bên cạnh đó, chúng tôi giảm giá 50% cho các dịch vụ sau khi cắt tóc hiến tặng, 50% còn lại chúng tôi ủng hộ trực tiếp cho Thư viện tóc của Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam để hỗ trợ chi phí gia công tóc giả.”

Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) lựa chọn kỹ lưỡng các salon tóc dựa trên các tiêu chí: quản lý/chủ salon là thành viên của mạng lưới. Họ có thể là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, tình nguyện viên hoặc cá nhân quan tâm đến các hoạt động vì bệnh nhân ung thư. Những người có ý thức sâu sắc muốn tham gia các hoạt động xã hội như trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, có kỹ năng và dịch vụ tốt, đồng ý và tích cực chia sẻ các thông tin truyền thông về ung thư vú tại salon của mình.

BCNV là tổ chức đầu tiên tại Việt Nam thực hiện mô hình Thư viện tóc

“Qua sự ra mắt của hệ thống Salon Tóc Hồng, chúng tôi muốn mọi người thấy rằng, có một cộng đồng chung nơi mọi người đang cùng nỗ lực, hợp tác và hỗ trợ hết mình cho các bệnh nhân ung thư” – Nguyễn Thuỷ Tiên nói.

THÔNG TIN THÊM

Bạn có thể tham khảo chi tiết danh sách các tiệm làm tóc trong hệ thống Salon Tóc Hồng tại đường link:

bcnv.org.vn/mang-luoi-salon-toc-hong

>>> XEM THÊM: PINKMATE, NỘI Y CHỮA LÀNH TÂM HỒN CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ VÚ

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm