Lạc vào “Vườn thiên nhiên” với triển lãm cá nhân của họa sĩ Nguyễn Đức Huy

Triển lãm cá nhân “Vườn thiên nhiên” của hoạ sĩ Nguyễn Đức Huy trưng bày gồm 16 tác phẩm tranh sơn mài

Sơn mài được khai thác dưới góc nhìn thơ mộng của họa sĩ Nguyễn Đức Huy

Xưa nay sơn mài vốn bị gắn mác cứng nhắc, khó thay đổi vì nhiều người chỉ nhớ đến những mảng màu lẳng lặng của một thời xưa cũ. Tuy nhiên điều này không hẳn đúng, vì khi gặp được người nghệ sĩ phù hợp, tự khắc sơn mài sẽ được thổi vào đó một đời sống thanh tân. Điều này được thấy tại triển lãm cá nhân Vườn thiên nhiên của họa sĩ Nguyễn Đức Huy.

Triển lãm gồm 16 bức tranh mang đến nguồn cảm xúc mạnh mẽ tựa như những nốt nhạc hoan ca của sự trù phú đất trời và sự sống. Ở đó có sự bình yên của hoa lá cỏ cây, có bóng dáng của những cô gái yêu mơ mộng và cả người phụ nữ hoạ sĩ yêu đời, có những đôi tình nhân quyến luyến và hơn hết ở đó là sự đồng điệu giữa con người và thiên nhiên.

Họa sĩ chia sẻ:

“Với chất liệu sơn mài là chất liệu chính trong con đường sáng tác, sơn mài cho tôi tìm thấy sự mạnh mẽ trong cái êm dịu, sự hấp dẫn trong cái mênh mông, sự sang trọng trong cái đơn giản… cũng chính vì vậy mà lần này tôi chỉ tập trung thực hiện tác phẩm với riêng chất liệu sơn mài, cũng là chất liệu tôi còn nhiều đam mê theo đuổi thể hiện.”

Nguyễn Đức Huy tôn vinh sắc vóc người phụ nữ

Trong cuộc sống, con người luôn đóng vai trò quan trọng, và trong tác phẩm của ông, họ trở thành biểu tượng của sức sống và vẻ đẹp của tạo hóa.

Người phụ nữ, với vẻ đẹp tượng trưng trở thành điểm nhấn tinh tế trong các tác phẩm của Nguyễn Đức Huy. Họ đẹp trong mắt của nhân loại và có khả năng làm dịu đi cuộc sống và tâm hồn của tác giả. Ông khai thác những nét đẹp này thông qua các tác phẩm tự do, phóng khoáng và đôi khi mang vẻ cổ điển trong những bức tranh áo dài cổ điển đầy hoài niệm.

Thay vì giữ sự cổ điển và truyền thống, ông đã thổi vào sơn mài một làn gió mới, phóng khoáng hơn, nhiệt huyết hơn. Triển lãm Vườn thiên nhiên của Nguyễn Đức Huy mang tới những màu sắc sơn mài không bị gò bó, mà nó được biểu hiện một cách tự do.

THÔNG TIN VỀ TRIỂN LÃM

Thời gian:
Từ 09/9 đến hết 08/10/2023
9h00 đến 20h00 mỗi ngày

Địa điểm:
Annam Gallery
371/4 Hai Bà Trưng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

Giá vé tham quan:
50,000đ/người

>>> TRIỂN LÃM ĐANG DIỄN RA: OLFACTORY ODYSSEY, TRIỂN LÃM CHO GIỚI YÊU MÙI HƯƠNG VÀ NGHỆ THUẬT

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm