Kelbin Lei ra mắt triển lãm “US” kết nối và ủng hộ cộng đồng LGBTQ+

Kelbin Lei, một trong những cái tên nổi bật trong làng thời trang Việt, đồng thời là người ủng hộ mạnh mẽ cho cộng đồng LGBTQ+, vừa chính thức thông báo về sự kiện triển lãm thời trang "US".

Kelbin Lei thông báo ra mắt triển lãm "US" từ ngày 1–3/10/2023.

Kelbin Lei thông báo ra mắt triển lãm “US” từ ngày 1–3/10/2023. Ảnh: Nguyễn Du.

Sau hai tháng làm việc với sự hỗ trợ từ các photographer, stylist, makeup artist… Kelbin Lei đã thực hiện xong dự án hình ảnh dành cho các bạn trong cộng đồng LGBTQ+ yêu thời trang với tên gọi US. Đồng thời, anh vừa chính thức thông báo về sự ra mắt triển lãm US.

US – Triển lãm thời trang về LGBTQ+

Triển lãm thời trang về LGBTQ+

Nói về tên dự án – US (Chúng ta), hai chữ tưởng nghe rất quen thuộc với tất cả mọi người nhưng cũng có phần xa vời với nhiều người khác.

“Chúng ta là tôi, là bạn, là những người tạo ra project này, là các photographers, make up artists, stylists, graphic designers, những cá nhân trong cộng đồng LGBTQ+ muốn có được sự bình đẳng, là những người đang đọc và là tất cả những người sẽ chiêm ngưỡng dự án này dù bất kể bạn là ai thì Kelbin cũng muốn xoá bỏ mọi ranh giới về giới tính, tuổi tác, học vấn, nghề nghiệp, địa vị….”

– Kelbin Lei.

US không phải là một chiến dịch “tôi tự hào – tôi khác biệt” mà là tôi, bạn, chúng ta, chính mình, không tự ti, không rào cản, không định kiến. Đây là dự án thể hiện sức mạnh tập thể. Một cá nhân thuộc cộng đồng LGBTQ+ có thể toả sáng như thế nào khi được nhìn nhận như bao người dị tính, khi họ được cổ vũ và khi họ có được sự góp sức của tất cả chúng ta.

Kelbin Lei hy vọng triển lãm US sẽ được đón nhận

Hành trình đầy ý nghĩa của Kelbin với dự án US

Ý tưởng cho dự án này bắt nguồn khi Kelbin Lei du lịch tại New York. Ban đầu, anh chỉ định làm những bức ảnh và đăng chúng trên mạng xã hội của mình. Sau đó, một người bạn đã đưa ra câu hỏi đầy ý nghĩa: “Sao không làm một triển lãm?”

Nhận câu hỏi này, Kelbin cho biết bản thân đã suy nghĩ rất nhiều. Một triển lãm đòi hỏi nhiều công sức, và cũng là dạng sự kiện khó thu hút đầu tư tài chính. Nhưng Kelbin Lei cuối cùng quyết định thực hiện. Bởi anh vốn rất tâm huyết với dự án và bản tính muốn làm điều gì sẽ cố gắng đến cùng. “Nếu để ý, mọi người sẽ thấy vừa rồi Kelbin đã bán rất nhiều đồ hiệu của mình. Tôi cũng dùng luôn tiền tiết kiệm để làm dự án này”, anh cười chia sẻ.

Có thể tự hào mà nói đây là triển lãm tranh, ảnh thời trang về LGBTQ+ đầu tiên ở Việt Nam. Hy vọng rằng mọi người sẽ đến và thấy được góc nhìn thời trang mà Kelbin nhìn thấy ở các bạn. Ngoài việc muốn ủng hộ cộng đồng LGBTQ+ yêu thời trang ở Việt Nam, Kelbin còn muốn tôn vinh những người đã cùng mình tạo nên dự án.

“Mong rằng US sẽ nhận được sự ủng hộ và chia sẻ rộng rãi, giúp Kelbin có thể thực hiện nhiều dự án tiếp theo và lan tỏa tinh thần tích cực cho cộng đồng”, anh nói.

THÔNG TIN CHO BẠN

Thời gian
Từ ngày 1 đến 3/10/2023
10h00 đến 17h00

Địa điểm
The Ants Studio
03 Đông Tây 1, Khu Phố 5, An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Triển lãm mở cửa tự do và chào đón tất cả mọi người đến tham quan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm