Gucci F5 Instagram, dọn đường cho show Xuân Hè 2024 từ Sabato de Sarno

Thương hiệu Ý bất ngờ dọn sạch Instagram vào đêm 15/9 để chuẩn bị cho kỷ nguyên mới

Hình ảnh trên Instagram của Gucci bị xóa sạch ngày 15/9

Gucci vừa xóa sạch các hình ảnh trên trang Instagram có hơn 52 triệu lượt theo dõi của mình. Đây hẳn là động thái chào đón tân giám đốc sáng tạo Sabato de Sarno, người sẽ giới thiệu BST đầu tay cho Gucci ở tuần lễ thời trang Milan mùa Xuân Hè 2024. Hành động của Gucci như xóa bỏ những dư âm còn đọng lại từ thời kỳ tại vị của cựu giám đốc sáng tạo Alessandro Michele để bắt đầu cho kỷ nguyên mới của Sabato de Sarno.

>>> ĐỌC THÊM: GUCCI THU ĐÔNG 2023 ĐÁNH DẤU CỘT MỐC CHUYỂN GIAO GIỮA HAI ĐẾ CHẾ

Ảnh: Instagram @sabatods

Theo lịch của tuần lễ thời trang Milan, show diễn Gucci Xuân Hè 2024 diễn ra vào ngày 22/9. Không rõ Gucci sẽ làm gì với Instagram của mình để giới thiệu cho sự kiện, nhưng người hâm mộ đang hết mực mong chờ.

Về phần mình, tân giám đốc sáng tạo Gucci Sabato de Sarno cũng đã hé lộ một số thông tin về show diễn sắp tới trên tài khoản Instagram cá nhân @sabatods.

Ảnh: Instagram @sabatods

Hồi tháng 5/2023, Sabato de Sarno đã chính thức chia tay Valentino để bắt đầu dốc sức cho BST Gucci Xuân Hè 2024. Chấm dứt hành trình ở Valentino, anh đăng tải hình ảnh tiệc chia tay với êkíp sáng tạo. Buổi tiệc thân mật ở trụ sở Valentino tại Rome được giăng băng-rôn lớn ghi “Chúng tôi yêu SDS (viết tắt cho tên nhà thiết kế)”.

Ảnh: Instagram @sabatods

Giám đốc sáng tạo Valentino Pierpaolo Piccioli đã ôm học trò của mình, tự tay đưa anh tới thương hiệu đối thủ Gucci. Trong phần bình luận, nhiều người nhận xét rằng sự đoàn kết này chính là tinh thần của gia đình trong văn hóa Ý. Dù không còn chung một chiến tuyến nhưng cả hai vẫn hòa nhã, yêu thương nhau.

>>> XEM THÊM: SABATO DE SARNO LÀ AI?

Hậu trường buổi chụp ảnh chiến dịch Thu Đông 2023 của Gucci. Ảnh: Instagram @sabatods

Những hình ảnh cho chiến dịch quảng bá của Gucci cũng đã được quay chụp từ tháng Tám. Trên Instagram cá nhân, tân giám đốc sáng tạo Gucci chụp lại hậu trường cảnh quay, được thực hiện ở khách sạn Chateau Marmont.

Anh cũng tiết lộ rằng gương mặt quảng cáo sẽ là Daria Werbowy, một cựu siêu mẫu của thập niên 2000. Siêu mẫu mang dòng máu Canada–Ukraine đã “nghỉ hưu non” từ năm 2016, nhưng bất ngờ quyết định trở lại sau bảy năm để ủng hộ cho màn debut ở Gucci của Sabato de Sarnos.

Daria Werbowy trong chiến dịch quảng bá Gucci. Ảnh: Instagram @sabatods

Trước sự trở lại của những siêu mẫu gạo cội như Linda Evangelista, Christy Turlington… trên sàn runway, giới mộ điệu không khỏi hào hứng trước màn kết hợp của Daria Werbowy và Gucci. Họ đồn đoán liệu cô có diễn catwalk cho thương hiệu, hay sẽ là một khách mời front row ở show diễn lần này.

Daria Werbowy còn có mối quan hệ thân thiết với chính Sabato de Sarno vì debut làng thời trang cùng nhau. Cả hai đã gặp nhau năm 2003, khi Daria Werbowy nhận chiến dịch lớn đầu tay là bộ ảnh mùa Thu Đông 2023 của Prada, nhà mốt nơi Sabato de Sarno bắt đầu học việc. “Daria, chúng ta gia nhập làng thời trang cùng nhau năm 2003, và bây giờ bạn lại ở bên tôi cho cuộc phiêu lưu mới này”, Sabato de Sarno viết về gương mặt đại diện chiến dịch Gucci trên Instagram cá nhân như vậy.

Daria Werbowy và Sabato de Sarno chụp ảnh cùng nhau năm 2003. Ảnh: Sabato de Sarno/Gucci

Mặc dù tấm ảnh này không hé lộ bất kỳ trang phục nào – vì Daria Werbowy không mặc gì ngoài chiếc quần bikini màu đen cùng khuyên tai vàng to bản – thì nó vẫn mang tinh thần đầy hứa hẹn, khiến giới mộ điệu không khỏi mong ngóng show diễn vào ngày 22/9 sắp tới.

>>> XEM THÊM: TẬP ĐOÀN KERING HY VỌNG GIẢI CỨU GUCCI KHI THAY ĐỔI CEO

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm