GIẤC MƠ VỀ SEVILLE – THỦ PHỦ XỨ ANDALUSIA

Nơi đây có rượu và món tapas siêu ngon, với kho tàng văn hoá nghệ thuật mênh mông. Hãy cùng đắm mình trong giấc mơ về Seville.

Previous Next

Seville là thủ phủ xứ Andalusia, Tây Ban Nha. Thành phố này đứng đầu danh sách 10 địa điểm nên đến trong năm 2018. Thành phố thiết kế theo kiểu gothic, luôn mơ màng như  xứ sở cổ tích. Hãy cùng người mẫu Elena Matei đắm mình trong giấc mơ về Seville.

Dạo bước trên Seville cổ kính

Thành phố này có nhà thờ nổi tiếng là biểu tượng của thành phố. Nhà thờ đã được công nhận là nhà thờ kiểu Gothic lớn nhất thế giới. Mỗi góc nhà thờ đều được trang trí tỉ mỉ, theo đúng lối kiến trúc Gothic thuở xưa. Hãy lần bước trên đường phố Barrio Santa Cruz. Ngày xưa, đây là khu của người Do Thái. Các đường phố đan xen rối mắt, làm ta như lạc vào mê cung. Nhưng cũng vì thế mà đi dạo trong khu này trở thành thử thách lý thú.

Đừng quên Andalusia là quê hương của điệu nhảy sôi động flamenco. Những cô gái tay đeo lục lạc, lắc mình trong chiếc đầm màu đỏ, làm người xem bừng bừng nhiệt huyết. Khi trong tay cầm ly rượu truyền thống sherry wine, bạn sẽ muốn dậm chân theo điệu nhạc đầy hứng khởi.

Những địa điểm nổi tiếng của Seville

Trái tim của thành phố nhỏ này là Santa Cruz. Đây có lẽ là một trong những nơi đẹp nhất của Tây Ban Nha. Những địa điểm phải thăm là nhà thờ Seville Cathedral và lâu đài có khu vườn nổi tiếng Real Alcázar. Ở đây, sau khi lang thang mua đồ thủ công lưu niệm, bạn có thể nghỉ chân trong những quán bán món ăn tapas truyền thống của Tây Ban Nha.

Nhiếp ảnh gia Alberto Gonzalez đã tái hiện bầu không khí gothic của xứ sở lãng mạn trong bộ ảnh của mình: Giấc mơ về Seville.

>>>Xem thêm: Oscar de la Renta với cảm hứng Tây Ban Nha 

Ảnh: ALBERTO GONZALEZ
Chuyên gia phong cách: DAVIS CARRASQUILLO
Trang điểm: Madeline Rouge.
Làm tóc: Autumn Suna.
Trợ lý hình ảnh: Bryan Diaz

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm