Gặp những nhân vật quyền lực tại họp báo Project Runway Việt Nam 2014

Buổi họp báo giới thiệu chương trình Project Runway Việt Nam 2014 diễn ra sáng nay, ngày 3-4, tại Trung tâm hội nghị Grand Palace TP. HCM có sự góp mặt của nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới thời trang trong nước lẫn quốc tế

Đầu tiên phải kể đến ban giám khảo Project Runway Việt Nam 2014. Ngoài hai gương mặt đã tham gia từ năm ngoái là cố vấn chuyên môn − nhà thiết kế Tùng Leo và đại diện tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam − nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương, hai nhân tố mới sẽ góp phần tạo nên sức hấp dẫn của chương trình năm nay là người mẫu − diễn viên Trương Ngọc Ánh và nhà thiết kế Công Trí. Bộ tứ quyền lực này không chỉ là những người cầm cân nảy mực của cuộc thi mà còn đảm đương nhiệm vụ đào tạo và phát triển một thế hệ những nhà thiết kế trẻ, tài năng cho ngành công nghiệp thời trang Việt Nam.

P-J-Runway_CongSon_vuong

Ông Frank Cintanami – Chủ tịch Hiệp hội Thời trang Cao cấp Đông Nam Á và bà Lê Thị Quỳnh Trang – Giám đốc Sản xuất Project Runway Việt Nam

Sự có mặt của tiến sỹ Frank Cintanami – Chủ tịch Hiệp hội Thời trang Cao cấp Đông Nam Á tại buổi họp báo ra mắt Project Runway Việt Nam mùa thứ 2 không chỉ là niềm vinh hạnh của chương trình mà còn của thời trang Việt Nam nói chung. Điều này là tín hiệu đáng mừng khi thời trang Việt Nam bắt đầu có sự quan tâm chú ý của thời trang khu vực.

Ông Frank Cintanami là nhân vật có tầm ảnh hưởng to lớn đối với sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang châu Á. Ông từng là chủ tịch của các tuần lễ thời trang khác nhau ở châu Á và sáng lập ra Singapre Fide Fashion Week năm 2011. Ông đã gây dựng được sức ảnh hưởng đáng kể trong ngành công nghiệp thời trang và có mối quan hệ chặt chẽ với Hội đồng thiết kế thời trang Mỹ (CFDA), La Chambre Syndicale de la Haute Coutute (Pháp) và thời trang Bunka College (Nhật Bản).

Cũng trong sáng nay, ông Frank Cintanami đã công bố bà Lê Thị Quỳnh Trang – Giám đốc Sản xuất Project Runway Việt Nam chính thức trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam trong Hiệp hội Thời trang Cao cấp Đông Nam Á.

P-J-Runway_CongSon-1

Ông Jean Paul Cauvin đến từ Học viện đào tạo thời trang Atelier Chardon Savard trụ sở tại Paris, Pháp

Đại diện Học viện đào tạo thời trang Atelier Chardon Savard, ông Jean Paul Cauvin cũng có mặt trong họp báo của Project Runway Việt Nam 2014. Atelier Chardon Savard là học viện thời trang hàng đầu Paris, Pháp có bề dày lịch sử trong việc đào tạo về thiết kế thời trang gần 30 năm. Nơi đây thu hút rất nhiều thí sinh viên đam mê ngành thời trang trên toàn thế giới theo học như Mỹ, Úc, Đức, Hàn Quốc… Học viện đã và đang tiếp tục là bệ phóng tài năng cho các nhà thiết kế trẻ, giúp họ ghi được dấu ấn của mình trong thị trường thời trang quốc tế. Nhà thiết kế giành được ngôi quán quân Project Runway Việt Nam 2014 sẽ nhận được một suất học bổng từ ngôi trường danh giá này.

Tại họp báo, ông Jean Paul Cauvin chia sẻ: “Học viện thời trang Atelier Chardon Savard hy vọng qua việc hợp tác với Project Runway Việt Nam sẽ mang đến cho các nhà thiết kế trẻ tài năng cơ hội tiếp cận với môi trường thời trang chuyên nghiệp thế giới, góp phần đưa thời trang Việt Nam bay xa”.

XUAN-LAN_LINH-LE

Siêu mẫu Xuân Lan

Siêu mẫu Xuân Lan, người đảm nhận vai trò đạo diễn catwalk cho Project Runway Việt Nam 2014 cũng đến dự chương trình sáng nay.

Project Runway Việt Nam 2014 do Harper’s Bazaar tài trợ và bảo trợ thông tin.

Ảnh: Công Sơn, Linh Lê

Xem thêm