FIFTY FIFTY thua kiện, phải tiếp tục hợp đồng cùng công ty quản lý ATTRAKT

Những cáo buộc của FIFTY FIFTY với công ty quản lý ATTRAKT đã bị toà án huỷ bỏ

Vụ kiện của FIFTY FIFTY và ATTRAKT thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Ảnh: Twitter

Là nhóm nhạc tân binh sở hữu ca khúc Cupid, FIFTY FIFTY chỉ mất 130 sau khi debut để nhanh chóng bước vào BXH Billboard Hot 100 danh giá. Thế nhưng, ngay sau đó, nhóm nhạc đã vướng vào tranh chấp tài chính với công ty quản lý ATTRAKT khiến sự nghiệp nhóm đình trệ.

FIFTY FIFTY thua kiện và có thể phải bồi thường công ty quản lý ATTRAKT

Các thành viên FIFTY FIFTY: Sio, Saena, Aran và Keena. Ảnh: Twitter

Sau nhiều tranh cãi, vụ kiện đã có kết quả khi tòa án Seoul bác bỏ yêu cầu của các thành viên FIFTY FIFTY về việc đình chỉ hiệu lực hợp đồng với công ty quản lý ATTRAKT.

Các cô gái đệ đơn kiện vì cho rằng công ty không minh bạch các khoản thanh toán, không được hỗ trợ về sức khỏe và thiếu nguồn lực để hỗ trợ các hoạt động nhóm. Tuy nhiên, do phía FIFTY FIFTY không đủ bằng chứng để buộc tội công ty, tòa án đã đưa ra quyết định cuối cùng. Cả bốn thành viên hiện đã thua kiện và vẫn phải tiếp tục hợp đồng với ATTRAKT.

Kết quả này đồng nghĩa với việc nhóm nhạc sẽ vẫn tiếp tục hoạt động dưới quyền quản lý của ATTRAKT theo đúng hợp đồng ban đầu. Tuy nhiên, sự căng thẳng giữa đôi bên có thể khiến quá trình làm việc trong tương lai bị gián đoạn.

Kế hoạch quảng bá nhạc phim Barbie của FIFTY FIFTY đã bị trì hoãn. Ảnh: Instagram @barbiethealbum

Nhiều nguồn tin Nam Hàn cho rằng, dựa theo các điều khoản hợp đồng và doanh thu của FIFTY FIFTY từ lần ra mắt đầu tiên, ATTRAKT có thể yêu cầu bồi thường lên tới tổng cộng 23,6 tỷ KRW (tầm 400 tỉ đồng), chưa kể các yêu cầu bổ sung khác từ việc nhóm từ chối quảng cáo gây tổn thất phát sinh do việc đình chỉ tiếp thị ở nước ngoài.

Các thành viên bị công chúng chỉ trích là có thái độ ăn cháo đá bát

Giám đốc điều hành ATTRAKT Jun Hong Joon cho biết ông muốn các thành viên FIFTY FIFTY quay trở lại để tiếp tục hợp tác. Ông đưa ra lập trường rằng các cô gái còn quá nhỏ, bồng bột và thiếu sáng suốt, dẫn đến bị dắt mũi bởi những bên thứ ba. Cụ thể, ông Jun Hong Joon quyết định tiếp tục khởi kiện The Givers, những người mà ông cáo buộc đã cố gắng cướp đi các thành viên. “Mấu chốt của vụ án này nằm ở những thế lực ảnh hưởng đến những nghệ sĩ trẻ này”, ông nói.

Trong khi đó, phía các thành viên vẫn giữ nguyên quyết định muốn hủy hợp đồng, cho biết sẽ đệ đơn lần thứ 2 để kháng cáo quyết định của tòa. Có thể thấy, dù toà án đã đưa ra quyết định, vụ án vẫn có thể kéo dài vì thái độ khác biệt của đi bên.

Trước những diễn biến mới nhất, FIFTY FIFTY bị nhận xét là vô ơn, ngông cuồng, ăn cháo đá bát từ cư dân mạng. Nhiều người hâm mộ cho biết đã ngừng nghe nhạc của nhóm hoặc xóa khỏi playlist từ các nền tảng streaming.

ĐỌC TIẾP:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm