Mang sự xa hoa vào nhà với phong cách nội thất Art Deco

Nếu đã từng xem bộ phim The Great Gatsby, bạn chắc hẳn không thể quên được cơ ngơi hoành tráng của nhân vật Gatsby. Cơ ngơi đó được thiết kế theo phong cách Art Deco

Trường phái nghệ thuật Art Deco bắt đầu tại thành phố Paris, Pháp, vào thập niên 1920 và phát triển ra toàn thế giới trong thập niên 1930. Phong cách này ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực của thiết kế. Trong đó có kiến trúc và nội thất, thiết kế công nghiệp, thời trang, trang sức, hoặc các lĩnh vực nghệ thuật thị giác như hội họa và điện ảnh.

Đặc trưng của phong cách nội thất Art Deco

Một góc phòng ăn với tông nền đen nhưng không hề bị u ám nhờ đồ nội thất ánh kim phong cách Art Deco. Tủ, Marks & Spencer

Đường nét độc đáo và màu sắc ấn tượng là nét đặc trưng tiêu biểu của ngôi nhà mang phong cách Art Deco. Cụ thể hơn, những họa tiết hình học với góc cạnh sắc bén và lối thiết kế đối xứng là yếu tố chính giúp định hình phong cách nội thất này.

Màu sắc thường có độ tương phản cao. Trong đó, những màu được dùng nhiều nhất là đen, trắng, vàng gold và ánh kim. Đồ nội thất phong cách Art Deco là những món đồ mạ vàng, thép hoặc được làm từ những nguyên liệu xa xỉ như đá cẩm thạch và gỗ quý.

Trang trí nhà đẹp theo phong cách Art Deco

Phòng ngủ theo phong cách Art Deco sang trọng

Phong cách Art Deco có thể dễ dàng áp dụng ở bất kỳ không gian chức năng nào trong nhà. Thông dụng nhất là những nơi dùng để đón khách như phòng khách hay phòng ăn nhằm thể hiện sự giàu có của gia chủ.

Phòng ngủ sẽ trở nên xa hoa khi được thiết kế theo phong cách Art Deco. Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng đèn chùm pha lê kết hợp cùng phụ kiện nội thất marble.

Harper’s Bazaar gợi ý

Bàn, PHỐ XINH

Gương treo tường, PHỐ XINH

∗∗∗

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Phố Xinh Furniture: 10 Mai Chí Thọ, Q. 2, TP. Hồ Chí Minh

Marks & Spencer: marksandspencer.com

Xem lại bộ phim The Great Gatsby để lấy cảm hứng trang trí nhà với phong cách Art Deco

>>> Xem thêm: LẠC VÀO THẾ GIỚI ART DECO CỦA ĐẠI GIA GATSBY TẠI KHÁCH SẠN WALDORF ASTORIA

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm