Trang sức BVLGARI B.ZERO I – Biểu tượng sức mạnh thời đại mới

BVLGARI đã phá vỡ các quy chuẩn thiết kế trang sức một lần nữa với bộ sưu tập B.zero I Labyrinth phiên bản mới – thiết kế nhẫn đỉnh cao truyền tải sức mạnh cá nhân trong mỗi con người

Nam ca sỹ, rapper Ngô Diệc Phàm trong chiến dịch quảng cáo trang sức BVLGARI B.Zero

Nam ca sỹ, rapper Ngô Diệc Phàm trong chiến dịch quảng cáo trang sức BVLGARI B.Zero

Thông qua những đường xoắn ốc đầy quyến rũ trong kiến trúc đặc trưng của La Mã; chất liệu chủ đạo vàng hồng và vàng trắng đem đến sự đột phá mới mẻ cho dòng thiết kế huyền thoại B.zero 1 của năm nay. Kế thừa những tinh hoa vốn có của BVLGARI cùng tài năng của kiến trúc sư tài ba Zaha Hadid, bộ sưu tập trang sức B.zero 1 chính là cuộc cách mạng mới cho phong cách riêng đầy sáng tạo của Maison đến từ nước Ý.

trang sức BVLGARI B.Zero

Được tạo hình theo đấu trường cổ La Mã Colosseum, công trình kiến trúc đại diện cho sự uy quyền của Hoàng đế Vespasian, thiết kế độc đáo của B.zero 1 hướng tới hình ảnh mạnh mẽ của người phụ nữ cá tính của thời đại mới.

Khi được trình làng vào năm 1999, B.zero 1 đã xô ngã mọi giới hạn và thoát ra khỏi những quy tắc cứng nhắc của ngành kim hoàn thế giới. Với kết cấu 3D thiên về nghệ thuật – kiến trúc kinh điển của Hy Lạp, thiết kế nhẫn B.zero 1 được tạo hình bởi những đường cong lượn sóng hòa quyện vào nhau theo cấu trúc bất đối xứng; và kết thúc bằng hai đầu nhẫn trơn hiện dòng chữ BVLGARI được khắc dọc theo đường viền nhẫn.

Giá trị thẩm mỹ phá vỡ mọi quy tắc của trang sức BVLGARI B.zero 1

Luôn đề cao tính thẩm mỹ nghệ thuật cho từng tác phẩm chế tác nữ trang của mình, BVLGARI đã định hình nên một phong cách rõ nét cho B.zero 1. Điểm nhấn là tính ứng dụng đa dạng cho phong cách cá nhân của mỗi người. Nói cách khác, B.zero 1 mang thông điệp về bình đẳng giới, khi trở thành món đồ trang sức phù hợp cho cả nam và nữ giới trong phục sức hàng ngày.

trang sức BVLGARI B.Zero

Suốt 19 năm qua, B.zero 1 đã phô bày khả năng vô hạn của chính nó qua nhiều đổi mới về nguyên liệu, hay cách thức tạo hình độc đáo không có điểm dừng. Năm 2010, nhà điêu khắc nổi tiếng Anish Kapoor đã thêm trí tưởng tượng phong phú của ông vào chiếc nhẫn biểu tượng; bằng cách tạo nên bề mặt trong suốt như mặt kính; kết hợp cùng đường xoắn ốc mềm mại theo mô típ truyền thống Tubogas.

trang sức BVLGARI B.Zero

Phiên bản mới được thiết kế bởi kiến trúc sư Zaha Hadid. Bộ sưu tập B.zero 1 là sự hòa hợp giữa chủ nghĩa cổ điển của BVLGARI cùng cảm hứng đương thời của Zaha Hadid, qua cấu trúc vòng xoắn bện giữa vàng hồng và vàng trắng.

Diện mạo mới của B.zero 1 thay đổi theo cách bạn nhìn vào nó. Vàng hồng theo hướng từ phía trên và vàng trắng theo hướng từ phía dưới, hoặc ngược lại. Một vũ điệu xoay chuyển của những đường cong được chạm khắc bởi dòng chảy của vàng ở mặt giữa.

The labyrinth: A place to be yourself

Một cách rõ nét, phong cách chế tác đặc trưng của BVLGARI trong 134 năm qua; đã trở thành biểu tượng chuyển động của nhịp sống đương đại ngày nay. Vượt khỏi những định kiến về cuộc sống, B.zero 1 chính là một phép ẩn dụ của cuộc sống; là hành trình trải nghiệm luôn tiếp diễn để mọi phụ nữ thể hiện theo cách riêng của mình.

20180613 bvlgari bzero1 biểu tượng sức mạnh thời đại mới 05

Nói không ngoa, sự trình làng bộ sưu tập B.zero I Labyrinth được xem như nguồn cảm hứng; thôi thúc nữ giới bỏ lại lộ trình giới hạn bản thân bằng một tư tưởng mở rộng; sẵn sàng đối diện mọi thứ và thách thức để thay đổi chúng.

>>> Xem thêm: BVLGARI RA MẮT CHIẾC NHẪN B.ZERO1 KẾT HỢP CÙNG ZAHA HADID

Bài: Nat Nguyễn
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm