Burberry Thu Đông 2018: Tìm về quá khứ, tôn vinh hiện tại, chào đón tương lai

Burberry giới thiệu bộ sưu tập “Time”, bộ sưu tập cuối cùng của Christopher Bailey thực hiện cho hãng dưới sự sắp đặt tương phản đa cảm giác.

Tháng 2 vừa qua, thương hiệu Burberry giới thiệu bộ sưu tập thời trang với tên gọi là “Time”. Đây cũng là bộ sưu tập cuối cùng của nhà thiết kế Christopher Bailey thực hiện cho hãng dưới sự sắp đặt tương phản đa cảm giác. Đây là một phần của sự kết hợp mới mẻ với United Visual Artists (UVA).

“Our Time” là tác phẩm được mượn từ Museum of Old and New Art (MONA) ở Úc. Tác phẩm nghiên cứu dòng chảy của thời gian thông qua sự chuyển động, ánh sáng và âm thanh; và được làm mới lại trong sự kết hợp với Christopher, tạo nên phông màn cho sàn diễn của bộ sưu tập. Sự sắp đặt con lắc đung đưa theo nhịp điệu của thời gian cho đến nhạc nền của buổi diễn; được thực hiện bởi Jimmy Somerville, The Communards và Bronski Beat.

Burberry Thu Đông 2018: Tìm về quá khứ, tôn vinh hiện tại, chào đón tương lai

Những ngôi sao từng là gương mặt đại diện cho các chiến dịch trước đây; và hiện tại như Adwoa Aboah, Jean Campbell, Montell Martin và Edie Campbell – người lần đầu tiên xuất hiện trong chiến dịch của Burberry vào năm 2006; đã thể hiện tinh thần mới của bộ sưu tập. Đó là tìm về biểu tưởng của quá khứ và các chuẩn mực của hãng. BST bao gồm trench coat, áo khoác phi công, áo choàng, áo khoác poncho; và áo khoác quân đội cũng như giới thiệu các thiết kế mới.

20180228 Burberry Thu Đông 2018 02

Sọc carô kết hợp với màu sắc cầu vồng; (Cầu vồng lục sắc là biểu tượng của cộng đồng LGBT), là điểm nhấn của xuyên suốt buổi diễn. Sự lặp lại mới nhất biểu tượng kinh điển nhất của Burberry; và được thiết kế như một phần của sự cống hiến của Christopher cho bộ sưu tập cuối cùng, gửi đến cộng đồng LGBT. Một tập hợp các thiết kế từ những năm 1980 cho đến 1990 được làm mới; sẽ được bán tại các cửa hàng trên toàn thế giới ngay sau buổi biểu diễn.

20180228 Burberry Thu Đông 2018 06

20180228 Burberry Thu Đông 2018 07

Siêu người mẫu Cara Delevingne khép lại buổi diễn và dẩn đầu dàn người mẫu sải bước dưới các dải đèn laser cầu vồng. Cô vốn được phát hiện bởi chính Christopher và Burberry hơn 7 năm về trước.

20180228 Burberry Thu Đông 2018 05

Dàn sao Hollywood có mặt để cùng chia tay Christopher Bailey

Hơn 1300 vị khách mời  tham dự buổi diễn Burberry Thu Đông 2018; bao gồm những người bạn thân thiết và gia đình của Burberry như: Kate Moss, Naomi Campbell, Keira Knightley, Zendaya Coleman, Naomi Watts…

Alexa Chung và Iris Law

Alexa Chung và Iris Law

“Bộ sưu tập cuối cùng của tôi ở Burberry là dành cho một số các tổ chức tốt nhất và minh bạch nhất; đang hỗ trợ các bạn trẻ thuộc công đồng LGBT trên toàn thế giới. Chưa bao giờ quan trọng như lúc này; để chứng minh rằng sự đa sắc của chúng ta là thế mạnh và là sức sáng tạo”. Christopher Bailey, Chủ tịch và Giám đốc sáng tạo của Burberry đã chia sẻ.

Domhnall Gleeson và Mason Lee

Domhnall Gleeson và Mason Lee

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm