Ý chí chiến binh Hoàn vũ: Xuân Hạnh và Hoàng Nhung sau 3 tháng đăng quang

Chinh phục chiếc vương miện không chỉ là khoảnh khắc đăng quang trên sân khấu rực rỡ, đó mới là khởi đầu cho hành trình của top 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Top 2 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2023: Hoa hậu Xuân Hạnh và Á hậu Hoàng Nhung

Chiến thắng cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam đồng nghĩa việc hoa hậu Bùi Thị Xuân Hạnh và á hậu Hoàng Thị Nhung đối mặt với áp lực và kỳ vọng lớn từ khán giả. Dù mang tinh thần của “chiến binh” Hoàn vũ sẵn sàng vượt qua mọi thử thách, nhưng cả hai cũng chỉ là những cô gái bình thường. Top 2 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2023 cần có thời gian tôi luyện để trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày.

Hoa hậu Xuân Hạnh – Trân quý bài học, kể cả áp lực

Sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2023, cuộc sống của Hoa hậu Xuân Hạnh đã trải qua những biến đổi đáng kể. Đi cùng với chiếc vương miện, Xuân Hạnh liên tục nhận về những ý kiến trái chiều và áp lực từ công chúng.

“Cuộc sống sau khi đăng quang thật sự đã thay đổi rất nhiều đối với Hạnh. Nhưng hơn cả sự chú ý và kỳ vọng từ công chúng, mình cũng đối diện với áp lực lớn từ chính bản thân. Điều này đã trở thành động lực để mình nỗ lực, học hỏi và rèn luyện bản thân mỗi ngày với mong muốn mang lại giá trị cho cộng đồng”.

Để cố gắng tốt hơn mỗi ngày, Xuân Hạnh không chỉ hoàn thiện bản thân mà còn thực hiện các dự án thiện nguyện mang lại giá trị cho cộng đồng.

“Hạnh luôn buộc bản thân phải trong khuôn khổ hà khắc nhất, để tốt hơn. Miễn là mỗi ngày mình đều cố gắng và tốt lên, mình tin rồi sẽ không còn những nhận xét tiêu cực nào nữa”.

Khi chạm tay vào chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023, Xuân Hạnh chắc chắn đã là một “chiến binh” mạnh mẽ. Tuy nhiên, gặp lại sau ba tháng đăng quang, tôi nhận ra Xuân Hạnh giờ đây còn thêm phần trưởng thành hơn với nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm.

“Chỉ mới đăng quang vào cuối năm rồi nhưng Hạnh đã có nhiều cơ hội được làm việc và gặp gỡ với rất nhiều người. Được trải nghiệm rất nhiều cung bậc cảm xúc, tiếp xúc với những hoàn cảnh khác nhau nên mỗi ngày đều mang đến cho mình kiến thức, kinh nghiệm mới. Và hình như bây giờ cách nhìn nhận của Hạnh cũng thoáng hơn khi gặp một vấn đề”.

Dù vậy, Xuân Hạnh vẫn không đánh mất đi vẻ đẹp vô tư của tuổi trẻ. Cô bộc bạch:

“Cho tới thời điểm này, Hạnh vẫn chưa tin vào khoảnh khắc mình đăng quang. Còn nhớ khi được xướng tên, mẹ Hạnh đã gọi đến trong hậu trường vì không tin vào kết quả, ngay cả mình cũng vậy. Cảm giác lâng lâng và mới lạ lúc đó tràn ngập trong mình. Nghĩ lại, mình thấy vừa buồn cười nhưng cũng vừa trân trọng”.

Bận rộn trong vai trò đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 khiến Xuân Hạnh không có nhiều thời gian cho bản thân để thư giãn hay gặp gỡ bạn bè. Thế nhưng với cô, điều này vẫn vô cùng xứng đáng.

“Đổi lại, mình đã được tham gia nhiều dự án cộng đồng như trao nhà tình thương ở Long An, dự án Môi trường cùng Biệt đội Sài Gòn xanh, dự án Trồng cây xanh cùng Nam Á Bank, dự án cộng đồng cá nhân Trao yêu thương đến các bé tại bệnh viện Nhi Ninh Bình và trao tủ thuốc cho mái ấm Chúc Từ. Hạnh cũng sẽ cố gắng thực hiện thêm nhiều dự án nữa trong tương lai”.

Ai đã theo dõi Xuân Hạnh suốt hành trình tham gia Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2023, từ ngày đầu đến lúc đăng quang và thực hiện nhiệm kỳ, sẽ thấy quyết định Ban giám khảo cuộc thi là đúng. Bởi lẽ, dù đã chinh phục ngôi vị cao nhất, nhưng Xuân Hạnh vẫn không ngừng cố gắng, kể cả cho danh hiệu hoa hậu hay cho sự nghiệp bản thân. Suốt thời gian qua, cô chăm chỉ học tập để thực hiện kế hoạch phát triển đa lĩnh vực trong nghệ thuật.

Bên cạnh đó, cô cũng ấp ủ cho mình một dự án kinh doanh vì bản thân cô vốn học Kinh tế. Có thể nói, hành trình của Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2023 của Xuân Hạnh không chỉ gói gọn trong việc tìm kiếm chiếc vương miện. Cô vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực dù ở bất kỳ vai trò nào.

Á hậu Hoàng Nhung – Kiên trì theo đuổi giấc mơ

Nếu câu chuyện của Xuân Hạnh là nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ, Hoàng Nhung lại là hình mẫu của những người phụ nữ thành đạt.

Nhưng để đạt được danh hiệu Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023, ít ai biết rằng, Hoàng Nhung cũng từng phải đối mặt với thất bại vào năm 2022.

“Nếu chỉ vì dừng chân ở top 16 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 mà Nhung đóng lại giấc mơ Hoàn vũ, có lẽ giờ đây Nhung đã bỏ lỡ danh hiệu của mình. Vì vậy, Nhung tin rằng nếu dám ước mơ và không ngừng nỗ lực thực hiện, bạn nhất định sẽ thành công”.

Dù vậy, giấc mơ Hoàn vũ với Hoàng Nhung không chỉ là chiếc vương miện. Điều mà cô mong muốn hơn hết chính là trở thành một á hậu không chỉ tạo ra những giá trị cho cộng đồng. Hoàng Nhung còn muốn xây dựng doanh nghiệp của cô trở thành doanh nghiệp xã hội, tạo ra nhiều dự án giúp cho những hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời bất hạnh có được niềm vui trong cuộc sống.

Thế nên trong ba tháng đương nhiệm vai trò á hậu, cuộc sống của cô bận rộn hơn trước rất nhiều vì phải làm việc giữa hai nơi: công ty chủ quản UniMedia và công ty riêng của cô.

“Bản thân Nhung cũng đối diện nhiều áp lực, nhưng đó cũng là động lực để mình phải nỗ lực hơn trong việc tạo ra những giá trị tích cực cho cộng đồng, bằng cả lời nói và hành động. Vì như vậy, Nhung không chỉ có một nhiệm kỳ thành công mà còn là một á hậu được mọi người yêu mến”.

Quả thật, thời gian qua, Hoàng Nhung rất tích cực với những dự án cộng đồng ý nghĩa.

“Dự án của Nhung luôn hướng về trẻ em, đặc biệt là các bé mồ côi. Hiện tại Nhung đã nhận nuôi năm trẻ mồ côi tại An Giang. Và mục tiêu của Nhung trong hai năm nhiệm kỳ có thể nhận nuôi thêm 25 trẻ mồ côi nữa. Trong những ngày qua, Nhung còn cùng các bạn nhân viên tại công ty lập kế hoạch thực hiện dự án dành cho các cụ già neo đơn trong viện dưỡng lão tại Long An”.

Với tâm niệm không ngừng nỗ lực để tiến về phía trước, kiên trì bền bỉ cho đến khi đạt được thành công, Hoàng Nhung sẽ tiếp tục thực hiện những dự án cộng đồng của mình, không chỉ trong hai năm nhiệm kỳ mà còn mãi về sau. Giấc mơ Hoàn vũ của Hoàng Nhung khép lại đầy tự hào để cô có thể tiếp tục chinh phục những đỉnh cao khác. Trở thành một nữ doanh nhân thành công với đầy đủ nguồn lực và tiềm lực kinh tế là nền tảng vững chắc để cô thực hiện những dự án lớn lao và giúp đỡ nhiều người hơn. “Ở thời điểm hiện tại Nhung cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc hơn rất nhiều so với khoảng thời gian trước đây”.

**Êkíp thực hiện**

Photo: Hoàng Phúc

Styling Director & Stylist: Pun Hồ
Fashion: Nguyễn Tiến Truyển, Hobb, White Plan
Accessories: Swarovski

Makeup: Đỗ Thành Nguyên
Hair Stylist: Ruby Nguyễn
Nails: Nailstik by Kelly Pang

Assistant: Lâm Băng, Hoàng Trang, Nguyễn Quốc Cường, Khanh Lê

HÀNH TRÌNH MISS COSMO:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm