Bạn có sẵn sàng trả hơn chục triệu cho làn đi chợ cao cấp từ các nhà mốt xa xỉ?

Cầm chiếc làn đi chợ này, đảm bảo bạn trông rất sang trọng chứ chẳng quê mùa

Xu hướng túi xách mùa Hè 2021: Những chiếc làn đi chợ phủ lưới đánh cá

Những chiếc túi đan trở lại trong xu hướng túi xách mùa Hè 2021. Ảnh: TORY BURCH Dye Cut Bag

Mỗi khi mùa xuân hè trở lại thì chúng ta lại tìm đến những trang phục, phụ kiện gợi nhớ đến nắng và gió, những hòn đảo xa xôi và những chuyến du ngoạn đến vùng biển cát trắng phau. Đầm maxi, áo choàng kimono, dép quai gắn cườm, và tất nhiên, không thể thiếu những chiếc túi đan bằng mây hay cọ raffia.

Trong các bộ sưu tập mùa Hè 2021, xu hướng túi xách được lăng xê tiếp tục là phom dáng tote tiện cho việc đi du lịch. Nhưng, nó có biến hóa đôi chút. Trên sàn diễn thời trang cao cấp xuất hiện những mẫu trông tựa làn đi chợ, nhưng lại phối hợp với những họa tiết gợi nhớ đến lưới đánh cá mang hơi thở của biển.

Xu hướng túi xách mùa Hè 2021: Chiếc làn đi chợ bình dị hóa phụ kiện cao cấp

Tuổi thơ của tôi gắn liền với chợ Bến Thành và những chiếc làn đi chợ bằng nhựa đủ màu. Thật ngạc nhiên khi thấy chúng xuất hiện trên các sàn diễn Xuân Hè 2021!

À, thực ra thì phiên bản thời trang đúng là có thời trang hơn. Chất liệu không chỉ là nhựa. Mà phải là loại nhựa tái chế, đúng với chiều hướng phát triển bền vững. Tất nhiên, những chiếc làn này đẹp vô đối, rất mượt chứ chẳng có những vết lôm côm gây xước như loại bình dân.

FENDI Basket. Chiếc làn đi chợ làm từ nhựa tái chế. Trên mặt làn là logo FF đặc thù của Fendi.

***

Cũng có một số túi khác trông như được lấy cảm hứng từ những chiếc lưới đánh cá hơn là làn đi chợ. Nhất là mấy mẫu làm từ dây thừng tết kiểu macramé. Cái hay là cho mùa Hè 2021, những chiếc túi này được lót với một lớp vải bên trong. Vì vậy, bạn không sợ lộ đồ đạc tư trang khi sử dụng chúng.

CHRISTIAN DIOR Net Tote. Túi tote nhỏ dệt bằng họa tiết Dior Oblique được bao phủ với dây thừng bện.

PRADA Mesh Bucket Bag. Túi bucket làm từ nylon, chất liệu biểu trưng của nhà mốt Ý. Chi tiết đan lát bằng da thuộc.

FENDI Sunny. Chiếc túi làm bằng da thuộc cắt laser, tay cầm bằng nhựa plexiglass trong suốt. Hiệu ứng màu loang gợi nhớ nước biển.

BRUNELLO CUCINELLI Mesh Leather Tote. Bên trong là một chiếc túi vải canvas, bên ngoài bao bọc bởi lớp đan da thuộc làm tay tại Ý.

TORY BURCH Lee Radziwill Double Bag. Đây là chiếc túi kín đáo bình thường, có một lớp “bình phong” bằng da thuộc cắt laser bên ngoài đánh lừa thị giác.

Có nên đầu tư cho loại túi xách này?

Là túi xách đến từ những thương hiệu xa xỉ, những mẫu túi này, rẻ nhất là các mẫu từ Tory Burch (từ 500 đô-la Mỹ). Các mẫu từ Dior vào tầm 2000 đô-la Mỹ. Chúng có đáng với mức giá này?

Theo Harper’s Bazaar đánh giá, những chiếc túi này rất bắt mắt. Tuy nhiên, do chúng làm từ da thuộc cắt laser nên những chiếc túi này có thể dễ bị hư hỏng nếu bạn đặt nhiều đồ đạc nặng. Khó mà mang theo quá nhiều tư trang khi sử dụng những mẫu túi này. Vì vậy, có lẽ nó không phải là loại túi đáng để đầu tư vì khó bảo quản.

>>> Xem thêm: XU HƯỚNG TÚI MINI TRỞ LẠI NĂM 2021 QUA CÁC MẪU VANITY BAG

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm