Xu hướng trang điểm 2021: Màu mắt Neon

Hậu những ngày Covid đen tối, nghệ thuật sẽ trở nên rực rỡ. Xu hướng trang điểm 2021 lăng xê phong cách màu mắt neon, với những nét gạch tươi vui trong khoé hoặc trên bầu mắt.

Khi còn nhỏ, bé gái nào chẳng từng vọc hộp phấn mắt của mẹ. Những màu tươi vui nhem nhuốc, ngộ nghĩnh trông thật đáng yêu. Xu hướng trang điểm màu mắt neon không khỏi gợi cho ta nhớ đến bé gái trong tuổi thơ của mỗi người phụ nữ.

Màu mắt neon trong trào lưu phục cổ (retro)

Thực ra màu mắt neon không phải là xu hướng mới. Những năm 1980 là giai đoạn bùng nổ của màu neon. Trào lưu phục cổ đang diễn ra mạnh mẽ trong thời trang. Xu hướng này đương nhiên cũng diễn ra trong lĩnh vực trang điểm.

Nếu nhìn lại lịch sử, chúng ta sẽ thấy nghệ thuật luôn trở nên rực rỡ hơn sau mỗi giai đoạn khủng hoảng. Không có gì đáng ngạc nhiên khi phong cách trang điểm trở nên tươi vui hậu Covid. Sau những ngày đen tối, ai chẳng thích pha thêm chút tươi sáng vào bảng màu trang điểm của mình. Điều đáng nói là phong cách trang điểm màu mắt neon rất dễ thực hiện, không đòi hỏi tay nghề cao, cũng không tốn kém gì nhiều.

Bộ ảnh That Summer Feeling

Ryan West, người thực hiện bộ ảnh này cho Harper’s Bazaar, là một nhiếp ảnh gia có tiếng tại Mỹ. Khách hàng của anh là những ngôi sao có ảnh hưởng trong ngành công nghiêp giải trí thế giới.

Nghệ sĩ trang điểm Iris Moreau cùng làm việc với nhà tạo mẫu tóc Erika Vanessa cho bộ ảnh này. Cô cho biết: “Điều đặc biệt cần chú ý trong phong cách này là làn da phải thật tự nhiên. Sau đó dùng màu mắt neon tạo ra những vệt sáng quanh bầu mắt”.

Mời bạn tham khảo các mẫu trang điểm của họ trong các bức ảnh dưới đây.

Harper's Bazaar Việt Nam - xu hướng trang điểm màu mắt neon 1 Harper's Bazaar Việt Nam - xu hướng trang điểm màu mắt neon 2

**Êkíp thực hiện**

Photographer: Ryan West @ryanwestphoto
Makeup: Iris Moreau @irismoreaubeauty
Hair: Erika Vanessa @erikavanessa
Model: Amelia Zerbe @melzerbs

>>>Xem thêm: GAM VÀNG TRONG THỜI TRANG 2021

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm