Mới 2023 nhưng thế giới đã có dự báo xu hướng màu sắc Xuân Hè 2025!

2023 còn chưa kết thúc nhưng tổ chức WGSN và Coloro đã công bố màu của năm 2025

Cơ quan toàn cầu về xu hướng tiêu dùng và thiết kế WGSN, cùng với Cơ quan toàn cầu nghiên cứu về màu của tương lai Coloro, vừa công bố Future Dusk là màu của năm 2025. Hai tổ chức này cũng công bố 4 màu sắc được dự báo sẽ trở thành xu hướng thịnh hành trong mùa Xuân Hè 2025 gồm: Transcendent Pink; Aquatic Awe; Sunset Coral và Ray Flower.

Các nhà quản lý cho biết, các màu sắc này được lựa chọn vì khả năng truyền đạt cảm giác tin cậy trong thời điểm có nhiều bất ổn và thay đổi toàn cầu. Các gam màu này cũng đồng thời phản ánh “sự chuyển hướng sang trí tưởng tượng chiến lược”.

Màu của năm 2025 – Future Dusk

Future Dusk (Coloro 129-35-18) là một màu tối đầy hấp dẫn, tông pha lẫn giữa xanh lam và tím. Future Dusk mang một cảm giác bí ẩn giữa thế giới thực và ảo đồng thời cho cảm giác các chủ thể đang chuyển đổi. Sự chuyển đổi này có thể từ hoàng hôn đến bình minh hay chuyển từ bóng tối đến nơi có ánh sáng.

Future Dusk phù hợp với xu thế công nghệ hóa và sự bùng nổ của công nghệ AI. Màu này cũng phản ánh những thay đổi sắp tới trong tất cả các danh mục: mạng xã hội, công nghệ, môi trường, chính trị, công nghiệp và sáng tạo. Tuy nhiên, nó cũng là một màu mà vải dệt có thể tạo ra và có thể áp dụng cho nhiều ngành, bao gồm cả thời trang và thiết kế.

Màu Future Dusk từng được Dior sử dụng làm sàn runway cho show diễn Thu Đông 2023

Caroline Guilbert, Trưởng phòng Nội dung Sáng tạo của Coloro cho hay: “Trong vài mùa gần đây, Coloro đã chứng kiến các thương hiệu chuyển hướng sang các bảng màu có sức hấp dẫn lâu dài. Future Dusk là một màu đầy cảm hứng, nó có vẻ ấm áp và sâu lắng khiến nó có cảm giác bí ẩn và vượt thời gian.”

Transcendent Pink (Hồng huyền ảo)

Transcendent Pink là một sắc hồng rất nhạt, tạo cảm giác giống như một màu trung tính nâng cao hơn là màu hồng truyền thống. Màu sắc này đã được nhìn thấy trong thế giới ảo. Chẳng hạn như không gian kỹ thuật số của Pax.world hay các studio kiến trúc của: Grimshaw; Farshid Moussavi; HWKN và WHY…

Một mẫu thiết kế trong BST Zimmermann Thu Đông 2023 sử dụng màu Transcendent Pink

Transcendent Pink rất linh hoạt và phù hợp với mọi giới tính và độ tuổi. Điều này khiến nó nó trở thành lựa chọn “đáng tin cậy về mặt thương mại”. Không giống như những màu hồng khác, tông màu này mang một sắc thái tinh tế hơn giống như màu đất, do đó nó mang lại cảm giác ổn định.

Aquatic Awe (Xanh ngọc lam)

Aquatic Awe là một màu ngọc lam biến đổi tôn vinh những khía cạnh kỳ lạ và kỳ diệu của tự nhiên. Gam màu này lấy cảm hứng từ những sinh vật biển và hệ sinh thái của nó. Aquatic Awe mang tính chất kép, thể hiện các yếu tố của cả thế giới tự nhiên và thế giới ảo.

Mẫu thiết kế nằm trong BST Balmain FW23

Giống như tính hai mặt của nó, các nhà thiết kế kết hợp Aquatic Awe vào bộ sưu tập của họ cũng mang đến những kết quả khác nhau. Tông màu này có thể xuất hiện trên mọi trang phục, từ dạo phố, dạ hội cho đến trang phục may sẵn…

Sunset Coral (Hoàng hôn màu san hô)

Sunset Coral là một màu sắc tràn đầy năng lượng và sự vui tươi. Sắc màu này khuyến khích việc sống chậm lại như một hình thức tự chăm sóc bản thân và chấp nhận sự nhàn rỗi – điều mà theo truyền thống bị coi thường – như một liều thuốc giải độc cho nỗi ám ảnh về năng suất của chúng ta.

Từ trái qua: Gabriela Hearst FW23; Act N.21 FW23; Rojas SS23. Hình ảnh: Spotlight Launchmetrics

Màu hoàng hôn mãnh liệt này cũng thiết lập lại sự ưu tiên cho những niềm vui trong cuộc sống và nói lên tầm quan trọng ngày càng tăng của chủ nghĩa thoát ly trong những thời điểm đầy thách thức, cũng như ảnh hưởng ngày càng tăng của chủ nghĩa khoái lạc có ý thức. Theo đó những khoảnh khắc của niềm vui được kết hợp với ý thức có mục đích.

Ray Flower (Hoa ánh mặt trời)

Ray Flower là một màu vàng rực rỡ đầy ấm áp và mời gọi. Nó được lấy cảm hứng từ các hoạt động tái tạo để bảo vệ đa dạng sinh học. Chẳng hạn như công trình của nhà thiết kế Jess Redgrave – người có dự án đề xuất sử dụng hoa hướng dương làm nguồn duy nhất để sản xuất vật liệu, cung cấp mọi thứ từ cellulose cho hàng dệt may đến chất màu cho thuốc nhuộm.

Một mẫu thiết kế trong BST Ferragamo FW23

Ray Flower mang sự lành mạnh và lạc quan vốn có, phù hợp với xu hướng bền vững ngày càng tăng. Trong đó môi trường được coi là một khách hàng trong thiết kế và sản xuất. Còn thiên nhiên được coi là thành viên hội đồng quản trị trong kinh doanh. Sự tỏa sáng của gam màu này cũng kết nối với nguyệt thực sẽ xảy ra vào năm 2025, liên kết màu vàng này với mọi phần của tự nhiên, từ Trái đất đến không gian.

NHỮNG GAM MÀU CỦA NĂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm