Xinh đẹp lại hiếu học: Á hậu Phương Anh vừa tốt nghiệp Thạc sĩ loại giỏi tại Đại học RMIT

Á hậu Phương Anh vừa tốt nghiệp Thạc sĩ loại giỏi chuyên ngành Thương mại toàn cầu tại Đại học RMIT

Á hậu Phương Anh vừa tốt nghiệp Thạc sĩ loại giỏi.

Á hậu Phương Anh vừa tốt nghiệp Thạc sĩ loại giỏi.

Sau hai năm theo đuổi chương trình Thạc sĩ tại Đại học RMIT, Á hậu Phương Anh đã tốt nghiệp Thạc sĩ, loại giỏi, ngành Thương mại Toàn Cầu.

Trong quá trình học Thạc sĩ, Phương Anh là đại diện Việt Nam tại cuộc thi nhan sắc quốc tế Miss International vào cuối năm 2022. Cô tổ chức hôn lễ vào gần cuối năm 2023. Tuy nhiên, Á hậu Phương Anh vẫn cân bằng giữa sự nghiệp, gia đình và hoàn thành đúng tiến độ tốt nghiệp học vị Thạc sĩ.

Thành tích học tập ấn tượng của Á hậu Phương Anh

Phương Anh và CEO Phạm Kim Dung trong ngày Tốt nghiệp Thạc sĩ.

Phương Anh và CEO Phạm Kim Dung trong ngày Tốt nghiệp Thạc sĩ.

Trước khi chinh phục thành công tấm bằng Thạc sĩ, Á hậu Phương Anh đã tốt nghiệp thủ khoa ngành Hệ thống Quản lý thông tin tại trường Đại học RMIT với điểm GPA 3.5/4.0. Cô thuộc top 15% sinh viên có điểm tốt nghiệp cao nhất của ngành từ trước đến nay.

Với thành tích kể trên, Phương Anh nhận học bổng 50% cho chương trình cao học Thạc sĩ Thương mại Toàn Cầu tại Đại Học RMIT. 50% học bổng còn lại được Thạc sĩ Phạm Kim Dung, Chủ tịch Công ty Sen Vàng trao tặng.

Chia sẻ về sự hỗ trợ của CEO Phạm Kim Dung, Phương Anh cho biết:

“Đây là món quà bất ngờ. Trước đó khi biết tôi có ý định ứng tuyển học bổng 50% của trường, chị Dung đã động viên bằng cách hứa dù đậu hay không vẫn tặng cho tôi học bổng 25%. Tuy nhiên, khi đạt được học bổng kể trên, chị đã tài trợ trọn vẹn 50% còn lại”.

Phương Anh và chồng, doanh nhân Hồ Đắc Đức.

Tại buổi lễ tốt nghiệp, Á hậu Phương Anh được chồng đưa đón, chăm sóc. Doanh nhân Hồ Đắc Đức cũng đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ trước đó. Anh đang tiếp tục con đường học vấn để lấy bằng Tiến sĩ. Vì thế, ngoài việc là một người chồng bên cạnh động viên, Đắc Đức còn là người bạn thường xuyên giúp Phương Anh giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc học tập.

Tiếp tục theo đuổi tri thức

Ở độ tuổi 26, Á hậu Phương Anh có cuộc sống viên mãn. Phương Anh cho biết:

“Tôi biết ơn những gì đến với mình và trân trọng cuộc sống hiện tại. Tôi chưa từng đặt mục tiêu ở tuổi 26 mình phải có chồng, có nhà, có bằng thạc sĩ… Nhưng hiện tại tốt đẹp như thế này đến khiến tôi hạnh phúc và biết ơn vô cùng. Điều đó cũng giúp tôi thay đổi tư duy trong những năm gần đây. Tôi tập yêu thương tất cả những người, những điều xung quanh mình. Tôi cảm nhận được họ sẽ yêu tôi trở lại gấp nhiều lần hơn thế”.

Nàng hậu rạng rỡ khoe tấm bằng sau thời gian theo đuổi tri thức.

Gần đây, Á hậu Phương Anh thường xuyên xuất hiện với vai trò MC song ngữ tại các chương trình lớn cùng nhiều sự kiện. Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ, bên cạnh việc tiếp tục phát triển công việc MC song ngữ, tân Thạc sĩ cũng mong muốn được trở thành giảng viên tại đại học. Cô muốn hoạt động trong ngành giáo dục, phát triển sự nghiệp theo hướng nghiên cứu và nếu có thể sẽ học Tiến sĩ.

TIN MỚI VỀ CÁC NHAN SẮC VIỆT:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm