Avant-Garde trong ngôn ngữ thiết kế của Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới

Táo bạo, hiện đại và đầy sức hút. Ngôn ngữ “Avantgarde” khi kết hợp cùng sedan hạng sang C-class thế hệ mới tạo nên điểm nhấn khác biệt

Mercedes-Benz C-Class Avantgarde là sự pha trộn nét cuốn hút của thời trang xa xỉ và hiện đại, cùng sự đẳng cấp tinh mỹ của một dòng xe danh tiếng.

Avant-garde: không có ranh giới cho sự sáng tạo

MERCEDES-BENZ C 300 AMG

Là một thuật ngữ bắt nguồn từ tiếng Pháp, từ avant-garde được sử dụng để mô tả về những người yêu thích sự đổi mới và sáng tạo, mang đến những điều chưa từng có và tưởng như phi lý.

Trong thời trang, avant-garde chính là một trào lưu dẫn đầu, thể hiện tính thử nghiệm, sự sáng tạo mới mẻ, vượt qua những khuôn khổ và quy chuẩn thông thường, khác với sự bình thường của số đông, mang tính cá nhân và biểu tượng cao. Ở một tầng nghĩa bao quát, avant-garde biểu trưng cho sự thôi thúc đổi mới và sáng tạo không ngừng.

Không chỉ hiện diện trong các lĩnh vực thời trang, âm nhạc, văn học, kiến trúc và mỹ thuật, tinh thần avant-garde đã lan tỏa đến thế giới xe sang, tạo nên sự giao thoa thú vị giữa nghệ thuật và giá trị đẳng cấp.

MERCEDES-BENZ C 300 AMG

Avant-garde & sự phá cách trong diện mạo

Là dòng xe luôn thiết lập những chuẩn mực đổi mới và cấp tiến, Mercedes-Benz áp dụng trường phái “avant-garde” vào trong ADN thiết kế để sáng tạo nên những mẫu xe sang khác biệt, hợp gu những người trẻ đang tìm kiếm mảnh ghép định hình phong cách riêng khi lần đầu sở hữu xe sang.

Thế hệ sedan C-Class mới là điển hình thú vị cho phong cách này, đặc biệt trên các phiên bản Mercedes-Benz C 200 AVANTGARDE và C 200 AVANTGARDE PLUS.

MERCEDES-BENZ C 200 AVANTGARDE

MERCEDES-BENZ C 200 AVANTGARDE PLUS

Ngay từ vẻ ngoài, hai phiên bản C 200 đã chinh phục người đối diện bằng sự giao thoa giữa ngôn ngữ đương đại và thẩm mỹ sang trọng. Giống như bản phối khác lạ giữa tinh thần sang trọng và khả năng sáng tạo, khác biệt của người trẻ, Mercedes-Benz C-Class mới được thiết kế như một nơi trú ẩn, vừa giao thoa giữa những thuộc tính đối lập, nhưng vẫn dung hòa tính chất thể thao, sự thoải mái tối đa lẫn cảm xúc và trí tuệ.

Trước đây, C-Class vốn được so sánh như một phiên bản thu nhỏ của S-Class, dòng xe cao cấp nhất của Mercedes-Benz, bởi những tương đồng trong ngoại hình lẫn cách sắp xếp các chi tiết. Ở thế hệ này, điều này dường như không thay đổi mà cấp tiến hơn, mang đậm tinh thần thể thao. Điểm đặc biệt ở thiết kế này là cảm giác của sự chuyển động không ngừng ngay cả khi xe đang đứng yên. Ngoài ra, thân xe sở hữu độ hoàn thiện tỉ mỉ mang tới hiệu ứng ánh sáng đặc biệt.

Avant-garde và thẩm mỹ cấp tiến bên trong nội thất 

Trải nghiệm bên trong không gian nội thất của hai phiên bản C 200 mang tinh thần avant-garde cũng rất khác biệt, khi có sự giao thoa giữa cách bố trí mới lạ, thay đổi hoàn toàn bố cục cùng sự xa hoa tinh mỹ vốn có của thương hiệu xe sang của Đức. 

Bỏ lại mọi sự xô bồ bên ngoài cánh cửa, chủ nhân tìm được thế giới riêng nơi cái “tôi” được yêu chiều trong không gian sang trọng và tiện nghi với đèn viền nội thất lên đến 64 sắc màu linh hoạt, thư giãn cùng hệ thống giải trí đẳng cấp MBUX thế hệ 2 hay khám phá những đột phá công nghệ tiên tiến… Nội thất của C-Class thế hệ mới sử dụng chất liệu cao cấp, không gian bên trong là một chỉnh thể hài hoà giữa vẻ đẹp sang trọng và xu hướng thẩm mỹ “xanh” hiện đại.

Hai thiết kế Mercedes-Benz C 200 Avantgarde

MERCEDES-BENZ C 200 AVANTGARDE PLUS

Vốn bản chất hình ảnh một chiếc Mercedes-Benz đã là một sự đẳng cấp vượt ngoài tiêu chuẩn bình thường, bộ đôi C 200 AVANTGARDE và C 200 AVANTGARDE PLUS không chỉ là một mẫu xe, mà còn là tuyên ngôn không lời cho một phong cách sống khác biệt, một thế giới nguyên bản, độc đáo và thu hút. Mẫu sedan này phù hợp với những chủ nhân cá tính, có “gu” hưởng thụ cuộc sống, và chiều sâu thẩm mỹ độc đáo.

Với hơn 10,5 triệu xe được sản xuất và bàn giao đến tay khách hàng trên toàn cầu trước khi dòng thế hệ mới được ra mắt, dòng xe C-Class vẫn liên tục nắm giữ “ngôi vương” bán chạy trong toàn bộ danh mục sản phẩm suốt nhiều thập kỷ qua. 

THÔNG TIN CHO BẠN

Tìm hiểu thêm về các dòng xe của Mercedes-Benz tại hệ thống showroom: 

https://mercedes-benz.com.vn/showroom

CÁC DÒNG XE KHÁC CỦA MERCEDES-BENZ:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm