Women We Love: Chuyên đề mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Tháng Mười đến cùng với ngày 20-10 tôn vinh phụ nữ. Hãy cùng Bazaar gặp gỡ 4 gương mặt đại diện cho 4 lứa tuổi. Họ cùng có điểm chung là đẹp, thành công và có phong cách riêng

Sài Gòn mùa thu ấm sực mùi Tết, từ các loại bánh Trung thu. Cơn bão vừa ghé ngang thành phố không mang đến nhiều giá lạnh mà thổi lên nhiều sự sẻ chia ấm áp. Một lần nữa, hình ảnh những người phụ nữ xuất hiện, trọn vẹn và kiên cường trong cơn thiên tai khiến người ta không khỏi cảm phục và yêu mến.

Tôi lại xúc động trước câu chuyện về hai người phụ nữ thành đạt. Một chủ tập đoàn truyền thông lớn dù bận rộn vẫn dành thời gian nấu ăn cho con gái. Hẳn chị sẽ vô cùng hạnh phúc khi thấy được cảm nhận của con chị trên Facebook: “Ngon không thua gì nhà hàng. Mama’s cooking is the best!”. Một nữ doanh nhân khác thì vừa khóc vừa ăn những miếng bánh trung thu nhân đậu đỏ đầu tiên mà con gái chị làm bằng cả tình yêu thương kính trọng. Tôi luôn tin rằng, dù nghèo khó hay giàu sang, nếu yêu quý tình thân và biết trân trọng từng khoảnh khắc của đời thường thì chắc chắn sẽ biết trân quý những mối quan hệ xung quanh.

Những người phụ nữ có tài ở nhiều lĩnh vực tôi đã gặp đều có một điểm chung là không bao giờ đổ lỗi cho người khác. Ở họ, một cuộc hôn nhân có thể tan vỡ, nhưng thắng lợi của họ chính là những đứa con khỏe mạnh dần khôn lớn. Họ có thể đang theo đuổi một công việc nhiều thách thức, nhưng thắng lợi chính là sự trải nghiệm của chính mình, điều mà không thể mua được bằng tiền. Và vì thách thức nhiều mà họ biết trân quý những giá trị bền vững thuộc về căn cốt của cuộc đời.

Cũng vì lẽ đó, Harper’s Bazaar Việt Nam số này thực hiện chuyên đề Women We Love. Chúng tôi muốn giới thiệu và tôn vinh những người phụ nữ có tài và có tâm từ bốn lĩnh vực kinh doanh và giải trí đang phát triển mạnh hiện nay. (Bấm vào tên nhân vật để xem bài)

TUỔI 20: TRANG KHIẾU

BZ_WomenWeLove_10_15-1

TUỔI 30: UYÊN LINH

BZ_WomenWeLove_10_15-Uyen-linh

TUỔI 40: LÊ HẠNH

BZ_WomenWeLove_10_15-LE-HANH-2

TUỔI 50: KỲ DUYÊN

BZ_WomenWeLove_10_15-KY-DUYEN-1

Bài: Dương Bình Nguyên. Ảnh: tư liệu

Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 10/2015

Xem thêm