Vườn địa đàng thu nhỏ trên những chiếc túi Dior Paradise

Ý tưởng về thiên đường với đất trời, hoa cỏ và biển cả của miền Nam nước Pháp biến thiết kế túi Dior Paradise trở thành vườn địa đàng thu nhỏ

Nguồn cảm hứng vũ trụ vô tận của giám đốc sáng tạo Raf Simons đã hòa hợp với vẻ thanh lịch đặc trưng của nhà mốt bằng sự sắp xếp logic đầy phá cách

Lần đầu ra mắt trong show diễn Cruise 2016 và mới chính thức lên kệ vào tháng 11 vừa qua nhưng những chiếc túi thuộc bộ sưu tập “Dior Paradise” đã sớm được giới mộ điệu háo hức mong chờ. Dù kiểu dáng thiết kế cổ điển và chất liệu da cao cấp đã sớm được định vị trong lòng người hâm mộ, nhà Dior vẫn luôn biết cách tự làm mới những thiết kế của mình bằng sự kết hợp thú vị và motif trang trí nổi bật. Hơn cả sự kì vọng, lần này những mẫu túi của Dior mang một diện mạo mới vừa nữ tính vừa cá tính, thừa sức làm xiêu lòng bất cứ ai chiêm ngưỡng.

Cùng một mẫu túi xách, nhà mốt Dior mang tới hai chất liệu da bê và da trăn tinh tế

Cùng một mẫu túi xách, nhà mốt Dior mang tới hai chất liệu da bê và da trăn tinh tế

Khi nhắc đến cụm từ “vườn địa đàng thu nhỏ”, những thiết kế thuộc Dior Paradise hoàn toàn mang nghĩa như vậy, không hề khoa trương. Họa tiết “hoa thành thị” lần đầu tiên xuất hiện nổi bật khiến những phiên bản đình đám với phom dáng quen thuộc như Lady Dior, Diorissimo, Diorama đồng loạt trở nên bay bổng, lạ mắt. Nếu thiên về hơi hướng một cô nàng Parisian đỏm dáng, bạn sẽ bị mềm lòng bởi nét nữ tính thuần khiết chảy tràn qua những mảng trang trí hoa cỏ ngọt ngào, gợi cảm một cách tự nhiên, tựa như hơi thở. Chưa hết, đan xen hoàn hảo là những tấm phù hiệu theo trường phái không tưởng, xoay chuyển hoàn toàn ấn tượng về những chiếc túi Dior vốn ưa chuộng sự đơn sắc bí ẩn như một tuyên ngôn mới về sự nổi loạn đầy cá tính. “Tự do, cá nhân được đặt lên hàng đầu” là ý tưởng nổi bật và dường như cũng chính là mong muốn ẩn sâu mà nhà thiết kế tài năng Raf Simons ngầm gửi gắm qua bộ sưu tập cuối cùng này.

Nét nữ tính thuần khiết chảy tràn qua những mảng trang trí hoa cỏ ngọt ngào

Nét nữ tính thuần khiết chảy tràn qua những mảng trang trí hoa cỏ ngọt ngào

Cùng một mẫu túi xách, nhà mốt Dior mang tới hai chất liệu da bê và da trăn đều được xử lý tinh tế bằng tay hòa hợp với kỹ thuật thủ công truyền thống. Chọn tông màu đen trắng có vân làm nền cho những chi tiết hoa thêu tay, miếng da in hình mắt cáo, phù hiệu đính nổi hay trang sức lơ lửng, bức tranh thiên đường và thế giới không tưởng xuất hiện hài hòa, sống động trên lớp vải da nguyên chất. Người xem như bị thách thức trước trò đùa thị giác ngoạn mục và sự đa sắc của thế giới đa tầng nơi vùng đất hứa miền Nam nước Pháp. Sang trọng, truyền thống hay mạnh mẽ, trẻ trung? Đâu nhất thiết phải chọn cho mình một lối đi mạch lạc, hãy cứ thả lỏng tâm hồn lạc vào “vườn hoa địa đàng”, có lẽ bạn sẽ thấy mình vài phần tươi trẻ hơn dù đang ở lứa tuổi nào.

Bài: Kamy C. Ảnh: Thái’s Kid. Concept And Fashion Director: Sarah Nguyễn. Stylist: Emil Vy. Xem địa chỉ mua sắm tại đây

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm