Hot TikToker có 2,4 triệu lượt follow gây ấn tượng tại Miss Earth Việt Nam 2023

Những gương mặt nổi bật khiến các Mentor của Miss Earth Việt Nam 2023 phải trao vòng nguyệt quế để giành về đội của mình

Vòng Nguyệt quế chính là phần thưởng xuất sắc nhất mà 3 Mentor của chương trình truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023: Hành trình Trái tim Xanh dành cho thí sinh. Ba mentor là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân (team Lửa), Miss Earth Việt Nam 2017 Hà Thu (team Khí) và Siêu mẫu quốc tế 2022 Bùi Quỳnh Hoa (team Nước) đã tìm ra ba thí sinh ấn tượng nhất trong tập 3 chương trình để trao giải thưởng này.

Hoàng Thị Kim Chi (SBD: 037): Hot TikToker với hơn 2,4 triệu lượt follow

Thí sinh Hoàng Thị Kim Chi diện trang phục tái chế từ giấy dán tường

Đang là Hot TikToker với hơn 2,4 triệu người theo dõi, Hoàng Thị Kim Chi vẫn muốn bản thân có thể tạo thêm sức ảnh hưởng để mang lại những giá trị ý nghĩa cho cuộc sống. Đó là lý do mà Kim Chi bước vào hành trình của Miss Earth Việt Nam 2023…

Hoàng Thị Kim Chi cũng chính là thí sinh Mentor Bùi Quỳnh Hoa đã sử dụng quyền lực của Vòng Nguyệt quế để dành thí sinh từ đội của Mentor Khánh Vân về với đội mình.

18 tuổi xa quê nhà Quảng Trị để vào TP.HCM theo học ngành Địa lý & Môi trường của trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, tuy nhiên bước ngoặt đã xảy ra với Kim Chi, chỉ vì lỡ một kỳ thi nên không thể tốt nghiệp chuyên ngành, khiến cho Kim Chi phải bỏ dở 4 năm học để quay lại thành Sinh viên năm nhất của Ngành Ngôn ngữ Anh: “Có những biến cố xảy ra mình không thể biết được tại sao lại tìm đến với mình, nhưng cũng nhờ đó mà bản thân Chi trở nên bản lĩnh và mạnh mẽ hơn rất nhiều”.

Để chứng minh cho sự mạnh mẽ đó, trong năm 2021, Kim Chi đã tự mở ra một công ty kinh doanh mỹ phẩm, sau đó là kinh doanh thời trang online…. Định hướng để phát triển công việc thuận lợi, Kim Chi quyết định tự mày mò mọi thứ trong quy trình trở thành một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Kim Chi cho biết bản thân đều phải tự học các kỹ thuật quay, dựng phim, chỉnh màu… mà không cần nhờ vả đến ai.

Chia sẻ về hành trình của Miss Earth Việt Nam 2023, Kim Chi hào hứng:

“Bản thân Chi là người có ít bạn bè nên khi tham gia cuộc thi, mình lại có cơ hội gặp được rất nhiều bạn ở trong team khi sống trong ngôi nhà chung. Rồi mình học được cả cách cởi mở với mọi người chung quanh, không ngại nói lên quan điểm cá nhân, chung tay cùng mọi người trong các dự án môi trường mà không sợ gian khó…

Điều vui nhất ở Miss Earth Việt Nam là mình không phải gồng lên để chứng tỏ với ai. Các thí sinh đều sống chan hòa và giúp đỡ nhau một cách vô vụ lợi. Chi có thể nói ở Miss Earth Việt Nam, không có thí sinh nào “giấu bài” để hòng giữ lại những lợi ích cho riêng mình…”.

Nguyễn Thị Như Nguyệt (SBD: 035): Gác lại kỳ thi để tham gia Miss Earth Việt Nam 2023

Đang chuẩn bị tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế của trường Đại học Kinh tế Tài chính, song thí sinh Nguyễn Thị Như Nguyệt đã quyết định gác lại việc thi, để bước vào hành trình của Miss Earth Việt Nam 2023.

Cô gái này gây ấn tượng khi có tinh thần cầu tiến rất cao. Như Nguyệt cho biết mình đã bắt đầu kinh doanh từ những năm học cấp 2 ở trường Hồng Bàng (Quận 5, TP.HCM).

“Ban đầu kinh doanh những sản phẩm đơn giản như là son môi, sau đó thì mình bán các loại mỹ phẩm khác như kem dưỡng, nước hoa và các vật dụng cá nhân… Có tháng thật ra chỉ kiếm được 1-2 triệu đồng nhưng quan trọng là mình thấy mình vui vì có thể tự kiếm tiền, để trang trải những khoản lặt vặt của bản thân”.

Trước khi đến với Miss Earth Việt Nam 2023, Như Nguyệt sở hữu 2 giải thưởng nho nhỏ là Top 5 và Người đẹp nhân ái của cuộc thi Hoa khôi trường Đại học Kinh tế Tài chính vào năm 2022.

“Mình không được bố mẹ ủng hộ hoàn toàn trong việc tham dự Miss Earth Việt Nam 2023, nhưng mình nghĩ đây là cơ hội lớn để mình thay đổi bản thân. Ngày trước mình cũng hay cố gắng thể hiện mình giỏi giang trước mặt mọi người, song những thử thách của Miss Earth Việt Nam 2023 đã làm mình nhìn nhận mọi việc theo hướng rất khác. Đó là mình chỉ cần làm tốt nhất những điều mình có thể, việc còn lại hãy để người khác đánh giá. Sự tự tin vì thế đến với mình một cách tự nhiên, không gượng ép…”.

Có một đoạn ký ức rất buồn với Như Nguyệt là ngay từ những năm cấp 2 đã bị “body shaming”, dù vậy mãi đến năm cuối cấp 3 thì Như Nguyệt mới nhận thức được vấn đề của bản thân một cách thấu đáo:

“So với những bạn bè khác, khung xương của mình khá nặng, không được thanh mảnh, nên chỉ cần cơ thể tăng lên vài kg là ngay tập tức nhìn rất đô con. Cũng may là mình cũng tự biết cách vượt qua những lời nói không hay đó. Và tham gia Miss Earth Việt Nam, cũng chính là cách để mình khẳng định mình không hề sợ đương đầu với những thử thách xảy đến…”.

Có một tài lẻ của Như Nguyệt mà ít người biết đến là cô bạn có học thêm về ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp với các bạn khiếm thính. Thông qua những chuyến đi từ thiện, Như Nguyệt cảm thấy mình cần phải học thêm nhiều kỹ năng trong cuộc sống này và ngôn ngữ ký hiệu là một loại kỹ năng như thế: “Mình hiểu thì mình mới có khả năng giúp đỡ tốt hơn với những cảnh đời khó khăn!”.

Đỗ Thị Lan Anh (SBD: 063): “Sẽ lập doanh nghiệp tại Việt Nam!”

Theo gia đình sang Mỹ học tập từ nhỏ nhưng Lan Anh vẫn luôn yêu thích văn hóa và thiên nhiên Việt Nam:

“Mình đến với Miss Earth Việt Nam vì đã dõi theo Miss Earth từ rất nhiều năm trước. Và chính vì tài năng của các thí sinh cũng như cách họ truyền tải những thông điệp bảo vệ thiên nhiên là nguồn động lực lớn thôi thúc mình phải trở về tham gia Miss Earth Việt Nam khi hay tin cuộc thi được tổ chức”.

Đã tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh ở California State University Fullerton, Lan Anh cho biết dịp này về Việt Nam cũng là dịp bản thân có thể hỗ trợ công việc kinh doanh của gia đình ở đây: “Trong 3-5 năm nữa, mình muốn mở một doanh nghiệp riêng cho mình cũng ngay ở Việt Nam!”.

Suốt thời gian thơ ấu, Lan Anh phải di chuyển để học ở rất nhiều ngôi trường khác nhau do tính chất công việc của ba mẹ:

“Cứ cách 2-3 năm là mình lại chuyển trường, nên mình luôn phải xa rời các bạn thân mà mình đã gặp khi đi học. Đến một lúc nào đó, mình bắt đầu thấy là mình không nên chơi thân với ai hết và luôn giữ khoảng cách với bạn bè trong trường. Rồi một người bạn thân đã nhắc nhở mình học cách chủ động hơn, kết nối sâu hơn để duy trì các mối quan hệ… Từ đó, mình bắt đầu nhận ra là tình yêu thương của mình dành cho mọi người trong cuộc sống có thể được lan tỏa từ bất kỳ nơi nào mình sống ở trên thế gian này”.

Chia sẻ về hành trình đã đồng hành cùng Miss Earth Việt Nam 2023, Lan Anh tiết lộ:

“Khi bắt đầu bước chân vào cuộc thi thì mình còn khá ngây ngô và nhiều lo lắng. Nhưng từ lúc được sinh hoạt ở ngôi nhà chung cùng các thí sinh, tham gia cùng ban tổ chức, Mentor và anh chị cố vấn Miss Earth đi đến những vùng đất khác nhau, để giúp đỡ mọi người trong hoạt động bảo vệ môi trường… mình đã mở mang thêm kiến thức và dần dần hòa nhập cùng mọi người rất dễ dàng. Và mình tin mỗi ngày bây giờ mình đều đang nỗ lực để tốt hơn…”.

Nói về những áp lực của một thí sinh trở về từ nước ngoài so với các thí sinh khác trong cuộc thi, Lan Anh cho biết:

“Khi mới bắt đầu thì bản thân mình cũng có một số những áp lực về phải có body chuẩn, có phong cách, có một thần thái tốt để có thể sẵn sàng vượt qua được mọi thử thách trong chương trình. Tiếng Việt của mình trong giao tiếp khá tốt, nhưng để có thể thể hiện tốt nhất trong chương trình thì vẫn cần luôn trau dồi mỗi ngày để sử dụng tiếng Việt thành thạo hơn. Tuy nhiên, mình không xem đây là bất lợi, mình luôn chọn biến những thiếu sót thành áp lực tích cực để hoàn thiện hơn giống như câu nói không có áp lực sẽ không có kim cương!”.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm