Vì sao giới thượng lưu trên thế giới săn lùng 2 thương hiệu nước hoa Clive Christian và Roja?

Clive Christian và Roja London là hai loại nước hoa không chỉ được lòng những nhà phê bình nước hoa kĩ tính, mà còn được giới thượng lưu, quý tộc toàn cầu tin tưởng

Nước hoa Clive Christian

Bạn có biết, hiện tại, mỗi năm, thế giới đón chào khoảng trên dưới 3000 mùi hương mới. Nước hoa đúng nghĩa là một thế giới đẹp mà tàn khốc. Nếu tạo hương của bạn không đủ sức hút, chỉ sau 4 đến 6 tháng, đứa con tinh thần đó sẽ bị rút khỏi kệ nước hoa, chưa ai kịp biết tới đã vội bị quên lãng.

365 ngày trôi qua, những thương hiệu nước hoa mới được giới thiệu, những lọ hương mới chào đời không ngừng nghỉ, và cũng có nhiều cây đa cây đề cùng những lọ nước hoa lừng lẫy một thời lại biến mất. Những nghệ sĩ điều hương vượt qua được bài thử thách chí công vô tư của thời gian, hẳn nhiên, được công nhận và tỏa sáng bền vững.

Tiêu biểu là Clive Christian và Roja London.

Nước hoa Roja London

Clive Christian và Roja London là hai trong số những tên tuổi được ngưỡng mộ và khao khát hơn cả trong thế giới mùi hương cao cấp đương đại. Hai tên tuổi này, với khả năng điều hương bất khả chiến bại, không chỉ được lòng những nhà phê bình nước hoa kĩ tính, mà còn được giới thượng lưu, quý tộc toàn cầu tin tưởng.

Cùng Happer Bazaar’s khám phá những điều đáng kinh ngạc về hai thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới hiện nay.

Clive Christian

1. Nhà điều chế hương thơm lâu đời nhất thế giới

Thương hiệu Clive Christian được ghi nhận là nhà điều chế hương thơm lâu đời nhất thế giới còn tồn tại cho đến thời điểm hiện tại.

Ra đời năm 1840, các tạo hương của Clive Christian mau chóng được giới thượng lưu Anh quốc nói riêng và châu Âu nói chung biết tới và yêu thích. Đến năm 1872, vị khách quan trọng và đáng tự hào của thương hiệu – nữ hoàng Victoria – đã cho phép Clive Christian được sử dụng hình ảnh vương miện của bà cho thiết kế lọ nước hoa như một bảo chứng chất lượng hoàng gia cho những sáng tạo hương thơm Clive Christian.

Hiện tại, có thể bạn sẽ thấy nắp vương miện được đội dễ dàng lên nhiều lọ nước hoa, tuy nhiên, duy nhất Clive Christian cùng biểu tượng vương miện của mình là xứng đáng và không ngụy tạo.

2. Nước hoa đắt nhất thế giới

Nước hoa đắt nhất thế giới No.1 Imperial Majesty

Đây là nhà hương đạt được khả năng điều hương đặc biệt tỉ mẩn và tinh xảo đến mức đáng ngạc nhiên. Mỗi sáng tạo thơm của Clive Christian có từ 150 tới 200 thành phần; một vài mùi hương cần tới gần 300 nốt hương. Trong khi đó những lọ nước hoa nổi tiếng khác, sử dụng nguyên liệu thơm không quá con số 100. Kì diệu hơn, làm sao để chinh phục ngần ấy các thành phần thơm, chỉ đường dẫn lối tạo cho chúng sự kết dính, kết hợp, kết tinh, rồi tỏa sáng vượt thời gian, chúng ta chỉ có thể trải nghiệm phong thái thơm kì công đó ở các mùi hương Clive Christian.

Được tuyên dương là thương hiệu nước hoa đắt nhất thế giới với kiệt tác của nhân loại: No.1 Imperial Majesty làm say lòng giới yêu hương bởi mùi thơm “vua chúa”. Ngoài ra Clive Christian còn có các độc bản hương thơm vô cùng đắt đỏ, được sản xuất rất giới hạn từ những thành phần quý hiếm nhẩt thế giới, phải nhắc đến collection absolute oil có giá vô cùng cao cấp gần 200 triệu đồng cho 30ml. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là bạn có tiền chưa chắc đã sở hữu được. Vì nó khó mua, sản xuất theo mùa vụ và giới hạn, được giới thượng lưu săn lùng để mặc lên người nhằm tôn vinh sự đẳng cấp tối thượng mà giới siêu giàu họ mong muốn.

3. Sở hữu nhiều hương nước hoa vẫn thu hút sau cả trăm năm sáng chế

Bên cạnh khả năng điều hương bậc thầy, tầm nhìn và sức sáng tạo của Clive Christian bền vững cùng thời gian. Nhiều lọ nước hoa của nhà hương ra đời từ thời kỳ cuối thế kỷ 19 nhưng sang tới thế kỷ 21 vẫn không ngừng tỏa sáng. Tiêu biểu phải kể đến hương Crab Apple Blossom, mùi hương chủ điểm táo – hoa táo tươi mát có tuổi đời hơn 200 năm, luôn được người yêu hương toàn cầu săn đón.

Trong khi nhiều nhà hương còn đang ở giai đoạn trải nghiệm hay “thí nghiệm”, Clive Christian vượt qua thời kì này từ lâu. Mỗi tạo hương của nhà hương là một kiệt tác hoàn chỉnh, chuyên nghiệp và tinh tế. Đó chính là phẩm chất thượng lưu tự thân nhà hương đạt được.

4. Mỗi lọ nước hoa Clive Christian chứa 25% tinh dầu thơm nguyên chất quý hiếm

Chỉ sử dụng những nguyên liệu tự nhiên quý hiếm, nước hoa Clive Christian không khiến chúng ta nhàm chán hay dễ đoán. Khi được “sống” trên da chủ nhân, các thành phần thơm này liên kết cùng thân nhiệt mỗi người, tiếp tục phát triển, tạo thành mùi hương chuyên biệt, một nét duyên riêng để thế giới xung quanh thêm ấn tượng sâu sắc về bạn.

Long diên hương, rêu sồi, hồng tháng 5, trầm hương, gỗ đàn hương Mysore, gỗ tuyết tùng Atlas… ở thể trạng tinh tuyển nhất đều được sử dụng dồi dào và hợp pháp trong các tạo hương Clive Christian.

Bên cạnh việc lưu giữ và sử dụng những phương pháp điều hương truyền thống và thủ công, Clive Christian phát minh công nghệ chiết tách hương liệu độc đáo và tân tiến có tên Addictive Fusion. Công nghệ dành cho một vài nguồn nguyên liệu không thể chiết xuất tinh dầu theo cách thông thường.

Phương pháp Addictive Fusion của Clive Christian thâu tóm odour – mùi tự nhiên toát ra của một chủ thể, rồi “nhỏ” vào mùi hương. Cụ thể, Clive Christian áp dụng Addictive Fusion để “hút hồn” chất trắng. Hương thuốc phiện có trong lọ nước hoa “máu chạy nhanh tim đập mạnh” Jump Up & Kiss Me thơm dồn dập và phấn khích, chắc chắn là tạo hương quyến rũ và ám ảnh hơn cả mà thế giới từng biết tới.

5. Mỗi tạo hương Clive Christian là một kiệt tác hoàn chỉnh và duy nhất

Mùi hương được gọi là bộ môn nghệ thuật thứ 8. Nghệ thuật đòi hỏi sự tự trọng và tính sáng tạo. Tuy nhiên, nước hoa không có bản quyền. Song, với cách thức điều hương cùng khả năng sáng tạo độc đáo, cộng với phẩm hương thượng hạng và quý hiếm, các mùi hương của Clive Christian không thể bị sao chép. Sở hữu nước hoa Clive Christian, bạn có cho mình mùi hương “chữ ký cá nhân” đúng nghĩa. Clive Chistian được ví như bạn đang khoác lên người long bào thượng tôn, mùi hương thể hiện sự sang trọng khó lòng giống hay sao chép được. Chính vì điều này mà Clive Christian đã trở thành một tượng đài hương thơm xa xỉ của thế giới được triệu người khao khát.

6. Là nhà hương lâu đời nhất được bảo chứng và quản lý bởi Hoàng Gia Anh

Clive Christian hiện vẫn là một trong hiếm hoi các nhà hương được bảo chứng Hoàng gia Anh, và được Hoàng gia Anh quản lí chất lượng sản phẩm và thương hiệu. Đây cũng chính là giá trị không thể mua bằng tiền, mà chỉ có thời gian và giá trị sản phẩm mới khẳng định vị trí độc tôn.

ROJA LONDON

1. Nhà điều chế hương thơm Roja Dove cộng tác với quý tộc Pháp trước khi ra mắt thương hiệu riêng

Roja London là đế chế thơm “nguy hiểm” và đáng khao khát, bởi một khi đã chạm tới Roja, bạn sẽ rất khó để yêu lại những mùi hương mình từng có và yêu thêm được những lọ nước hoa nào khác ngoài Roja.

Đứng sau thương hiệu nước hoa cao cấp Roja London là nghệ sĩ điều hương kì cựu Roja Dove. Ông được tôn vinh là “bậc thầy mùi hương”, “nhà điều hương tài hoa nhất thời đại”, “chiếc mũi vĩ đại nhất thế giới”. Về các tạo hương do mình sáng tạo, ông tự hào khẳng định: Roja mang tới những thương thơm nước hoa thượng hạng nhất thế giới.

Trước khi thành lập thương hiệu nước hoa hiếm – cao cấp mang chính tên mình, Roja Dove có thời gian dài cộng tác cùng những nhà hương quý tộc Pháp. Song song đó, ông cũng chịu trách nhiệm thực hiện những dự án mùi hương cho ô tô Rolls Royce, khu nghỉ dưỡng Four Seasons, rượu whisky Macallan; thiết kế riêng nước hoa cho giới chính khách và giới nghệ sĩ.

2. Lọ nước hoa thượng hạng về cả hình thức lẫn nội dung

Đơn cử như Haute Luxe, lọ nước hoa nổi tiếng nhất của Roja Dove, cũng là mùi hương giới hạn được săn đón và có giá trị sưu tập nhất. Bên ngoài lọ nước hoa đính đá quý, bên trong nước hoa là những lá vàng “bay”. Thoạt tiên, người ta cứ nghĩ vì có vàng và đá quý nên Haute Luxe mới đắt. Thực tế, Roja Dove muốn nhắn nhủ rằng thế giới mùi hương của ông chứa đựng những nguyên liệu tự nhiên khan hiếm và đắt đỏ hơn cả vàng.

3. Giới thượng lưu sưu tầm nước hoa Roja London không đơn thuần chỉ vì mùi hương mà còn bởi giá trị văn hóa

Diaghilev là lọ nước hoa giàu văn hóa. Mùi hương tôn vinh bộ môn nghệ thuật ballet được lưu giữ và trưng bày tại Victoria & Albert, viện bảo tàng thời trang và nghệ thuật lâu đời Anh quốc. Trước “sức ép” của người yêu hương cần được sở hữu, Roja Dove quyết định giới thiệu rộng rãi sáng tạo thơm này.

33 nguyên liệu thơm tinh tuyển được dùng để dệt nên Diaghilev. Mùi hương đúng nghĩa là một buổi trình diễn dụng công và tinh tế của vô vàn các nốt hương đơn lẻ hòa hợp và thăng hoa.

4. Khả năng dệt hương tinh xảo, kho nguyên liệu nước hoa đặc biệt quý hiếm

Nước hoa Roja London đem lại cho chúng ta cảm giác sang trọng và hưởng thụ. Không chỉ có sức sống mạnh mẽ, phong cách điều hương của Roja Dove độc đáo ở khả năng phát triển các nốt hương. Diện một mùi hương Roja London, người ta có cảm giác sở hữu nhiều mùi hương khác nhau. Từng mùi hương xuất hiện, tỏa sáng, chuyển động mượt mà, chuyển cảnh nuột nà. Cứ vậy, thi nhau tỏa sáng, thay nhau đem lại cho chủ nhân mùi hương sự ngạc nhiên và thăng hoa cảm xúc không ngừng nghỉ.

Những nhà hương “tay mơ” muốn “học lỏm” hay bắt chước Roja Dove là bất khả thi. Hai yếu tố không thể thay thế là trình độ điều hương cầu kì cùng kho nguyên liệu cao cấp giúp cho nước hoa ROJA được người yêu hương kĩ tính đặc biệt trân trọng.

5. Giá trị sở hữu và sưu tầm của Roja London

Roja Dove tiên phong tái định nghĩa khái niệm xa xỉ của ngành công nghiệp nước hoa hiện đại và chung thủy với phong cách thơm xa hoa ngay từ những ngày đầu thành lập thương hiệu của mình.

Đầu những năm 2000, trung bình giá một lọ nước hoa khoảng 30 bảng Anh, chưa tới 1 triệu đồng. Những lọ nước hoa Roja London xuất hiện với tầm giá gấp 15 lần hoặc cao hơn thế. Lần đầu tiên, thế giới biết tới một nhà hương đương đại cao cấp đẹp lộng lẫy “át vía” những tên tuổi thông dụng xung quanh.

Hiện tại, Roja London có những lọ nước hoa giá ngót nghét cả trăm triệu, thậm chí còn cao hơn thế. Tuy nhiên, với người yêu hương, họ hiểu giá trị thành phẩm cùng tâm sức của người nghệ sĩ, nên nước hoa Roja London càng có giá trị sở hữu và sưu tầm.

Không chỉ thơm, người ta hạnh phúc và tự hào với mỗi lọ nước hoa Roja mình có được.

6. Nước hoa cho chính mình, của chính mình, do chính mình tạo nên

Roja Dove sẵn lòng cùng ngồi với bạn để bản thảo và xây dựng mùi hương độc quyền của riêng bạn. Với mức khởi điểm từ 30.000 Bảng Anh (trên dưới 1 tỉ đồng) bạn sẽ sở hữu lọ nước hoa đính đá quý, gắn lá vàng, dồi dào nguyên liệu thơm quý giá, thơm hoành tráng, kì công, độc nhất vô nhị.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Bạn có thể tìm kiếm và sở hữu các sáng tạo thơm đẳng cấp, xa xỉ này tại hệ thống cửa hàng ViinRiic Galeries De Parfums, nơi phân phối 2 thương hiệu Roja London và Clive Christian chính hãng và độc quyền tại Việt Nam.

HÀ NỘI 

22 Hàng Trống, Hoàn Kiếm

TP. HCM 

180C Hai Bà Trưng, P. Đa Kao, Quận 1
104 Lê Lợi, P Bến Thành, Quận 1
Saigon Centre: 65 Lê Lợi, Bến Thành, Quận 1
 Vincom Center: 72 Lê Thánh Tôn & 45A Lý Tự Trọng, P Bến Nghé, Quận 1
 Diamond Plaza: 34 Lê Duẩn, P Bến Nghé, Quận 1.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm