Versace Xuân Hè 2015 RTW

Previous Next

Bộ sưu tập Xuân Hè 2015 RTW của Versace

Giám đốc sáng tạo: Donatella Versace

Thời gian: 19-9-2014

Địa điểm: Milan

Sau một mùa couture đầy những chiếc đầm dạ hội đính kết, bộ sưu tập ready-to-wear lần này của Versace gồm những thiết kế trẻ trung và thoải mái. Bỏ qua những sự rườm rà, Donatella trình diễn những phom dáng suôn thẳng, đường cắt gãy gọn, thỉnh thoảng chen vào một ít chân váy bất đối xứng.

Những mắt lưới hình vuông và tròn là điểm đáng chú ý đầu tiên , bao trùm lên những chiếc áo crop top và váy cực ngắn đồng bộ bên trong. Laser-cut là điểm nhấn thứ hai, xuất hiện trên cả trang phục lẫn túi xách. Xu hướng cut-out còn được thể hiện trên những chiếc đầm xen giữa chất liệu sheer trong suốt và những móc tròn bằng kim loại. Các móc tròn này hòa lẫn cùng những họa tiết hình tròn in trên mặt vải, tạo hiệu ứng “thật giả lẫn lộn” đầy thú vị.

Cuối cùng, kim tuyến óng ánh là yếu tố làm nên sự hào nhoáng của các quý cô Versace. Những chiếc đầm cocktail ở cuối, khi thì là dải kim tuyến chạy dọc thân áo theo những đường xoáy vuông góc của hoa văn Hy Lạp cổ – motif đặc trưng của nhà Versace; lúc lại là những mảng color block nối với nhau qua lớp vải sheer. Chúng ta hãy chờ xem Jennifer Lopez sẽ diện thiết kế nào trên thảm đỏ trong thời gian tới nhé!

Ảnh: Imaxtree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm