Về miền hoang mạc Safari cùng nhà thiết kế Lê Thanh Hòa

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập mới nhất mang tên Safari của nhà thiết kế Lê Thanh Hoà tại tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2017

Là người đảm nhiệm vị trí khép màn Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam VIFW SS17, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa đã hoàn thành trọn vẹn nhiệm vụ của mình với bộ sưu tập mang tên Safari vô cùng nóng bỏng và quyến rũ. Với gần 30 thiết kế ready to wear được phát triển đa dạng phom dáng và chất liệu, bộ sưu tập lần này là một cuộc viễn du đầy mới mẻ của chàng thiết kế họ Lê cùng ê-kíp sản xuất của mình.

Nữ quyền mạnh mẽ và quyến rũ trong thiết kế của Lê Thanh Hòa

Lấy cảm hứng từ hình thái sa mạc phóng khoáng, hoang sơ cùng hình ảnh những loài động vật hoang dã như rắn, hổ, báo… những thiết kế trong bộ sưu tập “Safari” của Lê Thanh Hòa mang phong cách mạnh mẽ nhưng không kém sự mềm mại. Họa tiết da beo được xử lý tinh tế trên nền vải lụa tơ tằm cao cấp, khiến BST mang đầy sự táo bạo nhưng vẫn nhẹ nhàng, nữ tính.

cw-7

Những gam màu trầm và nóng bỏng như nâu, xám, đen… được phối hợp cùng những chi tiết đính kết, thêu thủ công, đã tạo nên một tổng thể hài hòa xuyên suốt BST Safiri. Bên cạnh đó, điểm nhấn màu vàng gold đã tạo nên hình ảnh nữ quyền của người phụ nữ thời hiện đại.

Vẫn lấy trung tâm là người phụ nữ, Lê Thanh Hòa muốn khắc họa hình ảnh những “bông hoa” cứng cỏi, quyến rũ và ẩn chứa cả sự nguy hiểm. Họ luôn kiên cường và đầy phóng khoáng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, khi cuộc sống hiện đại đặt lên vai người phụ nữ quá nhiều trách nhiệm và áp lực mà họ không thể chối bỏ. Vì thế, để bảo vệ cuộc sống và gia đình, họ phải thích nghi và biến hóa, từ đó tạo nên sự lôi cuốn nội tại, khí chất kiên cường và sự mạnh mẽ.

cw-15

Tuy nhận được sự tán dương nồng nhiệt từ giới chuyên môn và khách hàng, bộ sưu tập lần này vẫn còn khá nhiều “điểm hụt” làm giảm đi yếu tố hấp dẫn cho các thiết kế. Sự bất tương đồng trong phong cách và phom dáng xuyên suốt gần 30 mẫu trang phục đôi khi làm lạc nhịp câu chuyện mà NTK Lê Thanh Hòa mong muốn truyền tải. Song song đó, một số thiết kế bị vướng vào tình trạng tham chi tiết hoặc hơi rườm rà.

as

Đặc biệt, sự tiếp nối từ BST Military Xuân Hè 2016 khiến phần đông giới mộ điệu trông chờ một điều mới mẻ hơn, tuy “Safari” là một bức tranh toàn vẹn và chỉn chu, nhưng vẫn chưa thể hiện được trọn vẹn tài năng của NTK họ Lê cũng như ê-kíp của mình. Tuy vậy, BST lần này của Lê Thanh Hòa vẫn được đánh giá cao về khả năng ứng dụng, thức thời với xu hướng và thị hiếu chung của thị trường thời trang.

lê thanh hòa 1

Thanh Hằng đảm nhiệm vị trí Vedette của show diễn với váy dạ hội đính kim sa cùng áo khoác lông vũ sang trọng.

Ảnh: Anh Dũng, Huỳnh Trường Thiên An.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm