Valentino Xuân Hè 2022 tìm cảm hứng ở thời trang đường phố

Cách đây mới hai tháng, Valentino từng trình làng bộ sưu tập Haute Couture vô cùng diễm lệ. Chỉ hai tháng sau, Valentino lại đi theo chiều hướng ngược lại 180 độ, tìm cảm hứng ở thời trang đường phố và những phom dáng bình dị (casual) và dễ ứng dụng. Sự đa dạng này... Read more »

Previous Next

Cách đây mới hai tháng, Valentino từng trình làng bộ sưu tập Haute Couture vô cùng diễm lệ. Chỉ hai tháng sau, Valentino lại đi theo chiều hướng ngược lại 180 độ, tìm cảm hứng ở thời trang đường phố và những phom dáng bình dị (casual) và dễ ứng dụng. Sự đa dạng này chứng tỏ khả năng biến hóa của giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli.

Valentino Xuân Hè 2022: Thời trang đường phố vẫn có thể lộng lẫy

Bên trong nhà văn hóa Carreau du Temple, nơi diễn ra show Valentino Xuân Hè 2022, các người mẫu tất bật chuẩn bị cho show diễn dưới sự giúp đỡ của nghệ sỹ Pat McGrath, người chuẩn bị layout trang điểm chọ họ. Nói về phong cách của buổi diễn lần này, bà nói: “Đó là sự kết hợp của Valentino và thời trang đường phố”.

Có thể thấy, những chi tiết rất Valentino như xếp pli và nhún bèo được kết hợp với phom dáng to bản (oversize) của quần jeans thụng, áo sơ-mi hay jumpsuit. Chúng được làm từ chất liệu mỏng, mềm và nhẹ, bay bổng đậm chất lãng mạn của nhà mốt Ý. Nhưng lại đủ bình dị để có thể kết hợp với bất kỳ tủ đồ hiện đại nào.

Tất nhiên, bình dị kiểu Valentino không thể được gọi là nhàm chán được. Những gam màu chói lọi đậm chất Valentino như xanh neon, tím axít, vàng choé và hồng magenta được phô diễn khắp sàn diễn Xuân Hè 2022. Chúng được cân bằng với chút nâu socola và đen. Lối phối màu color block cũng được Pierpaolo Piccioli sử dụng tối đa cho bộ sưu tập Valentino Xuân Hè 2022.

Cuối cùng, nhà thiết kế kết show với một vài trang phục dạ tiệc đậm chất Valentino như đầm maxi bằng ren hoặc sequin, kết hoa và lông vũ. Vì các buổi dạ tiệc đã khởi sắc hậu đại dịch toàn cầu, và ai ai cũng muốn mình trở thành tâm điểm của bữa tiệc.

>>> Xem thêm: VALENTINO HAUTE COUTURE THU ĐÔNG 2021 THOÁT KHỎI NHỮNG ĐỊNH KIẾN CŨ KỸ VỀ THỜI TRANG CAO CẤP

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm