Valentino Xuân Hè 2020: Sự tinh khôi lên ngôi

Một bộ sưu tập đậm chất nữ tính của Valentino, kết hợp với sự thoải mái của phom dáng và chất vải làm nên tên tuổi Pierpaolo Piccioli

Previous Next

Valentino Xuân Hè 2020 quay lại với điều quan trọng nhất trong việc chọn váy áo mùa xuân hè: sự thoải mái. Chẳng ai muốn mặc thứ đồ nặng trịch, màu trầm buồn khi một năm mới bắt đầu. Và đây là trọng điểm của BST mới từ giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli.

Mở màn với sắc trắng tinh khôi

Pierpaolo Piccioli mở màn với 12 mẫu thiết kế màu trắng muốt. “Tôi muốn quay về với phom dáng. Vì vậy, tôi đã tập trung vào việc cách tân hình dáng của một chiếc áo trắng, dưới con mắt của một nhà couturier.”

Chiếc áo trắng – cho dù là sơ-mi, áo thun hay áo lụa – luôn là vật cần thiết trong tủ quần áo mùa xuân hè. Nhưng nếu ngắm kỹ 12 mẫu thiết kế trắng tinh khôi đầu tiên của Valentino Xuân Hè 2020, chúng thật sự vượt quá giới hạn của một chiếc áo trắng bình thường. Những hình thái to bản, ngoại cỡ nhưng sạch. Bằng chất liệu cotton poplin hay tuyn xuyên thấu mát mẻ. Như một làn gió mát mùa xuân thổi qua sàn diễn.

Nhiều người ngay lập tức tạo mối liên kết giữa BST kỳ này với BST All White do Valentino Garavani thiết kế năm 1968. Đó cũng là một BST tiêu biểu của nhà mốt Ý. Điểm tương đồng không chỉ dừng ở sắc trắng. Mà còn nằm ở những phom dáng dễ mặc và chất liệu thoải mái, nhẹ bỗng cho người mặc.

Sắc trắng là tông chủ đạo của BST Valentino Xuân Hè 2020.

Sắc trắng là tông chủ đạo của BST Valentino Xuân Hè 2020.

>>> Xem thêm: ĐỐI THOẠI VỚI PIERPAOLO PICCIOLI, GIÁM ĐỐC SÁNG TẠO THƯƠNG HIỆU VALENTINO

Trên sàn diễn Valentino Xuân Hè 2020, phom dáng ngoại cỡ, kiểu áo tay phồng cùng lông vũ liên tục xuất hiện. Chắc chắn các xu hướng thời trang này sẽ chưa hạ nhiệt trong 2020. Xen kẽ là họa tiết rừng rậm, cùng với những gam màu neon. Gam màu của bông hoa nhiệt đới, của sự vui vẻ, và của những chuyến đi vẫy gọi.

Ảnh: Filippo Fior / Gorunway.com
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm