Valentino Haute Couture Xuân Hè 2024: Tinh thần unisex trong thời trang cao cấp

Bộ sưu tập Le Salon khéo léo trình bày kỹ thuật may Haute Couture tinh tế, đồng thời kết hợp tầm nhìn đương đại của nhà Valentino và là lời khẳng định về kỹ thuật may truyền thống của Haute Couture.

Previous Next

Trong thời đại AI chi phối và những điều không tưởng trở thành thước đo, Valentino Haute Couture Xuân Hè 2024 khẳng định giá trị của trang phục làm tay thủ công qua show diễn: “In an age obsessed with the artificial, the unbelievable, here is the real” (tạm dịch: Trong thế giới bị ám ảnh bởi những gì không thật, đây là những gì rất thật”.

Bộ sưu tập thời trang cao cấp mới của Valentino, mang tên Le Salon, tôn vinh những kỹ thuật và nghi thức truyền thống của Haute Coture, đồng thời thể hiện những giá trị và nhu cầu đương đại.

Bảng màu của Pierpaolo Piccioli

Ảnh: ImaxTree

Giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli muốn Valentino được biết đến như thương hiệu thời trang của màu sắc, chứ không bị gói gọn trong bất kỳ gam màu nào. Ông từng bày tỏ suy nghĩ này qua BST thời trang nam trình làng cũng ở Paris mới tuần trước, và tiếp tục chứng minh ý niệm này qua bộ sưu tập haute couture.

Trên sàn diễn, những màu sắc tương phản phối hợp với nhau qua các mảng màu color block, như đỏ với xanh ngọc, xanh chuối và hồng, bạc metallic với cam… tạo cảm giác ngẫu hứng và bất cần. Các phụ kiện kim loại bản to, màu sắc sặc sỡ, và hình dáng hiện đại hóa các thiết kế.

Tinh thần unisex và lối ăn mặc không tuân thủ giới tính

Một thiết kế rất phù hợp với các “babygirl men” Ảnh: ImaxTree

Các thiết kế haute couture mùa này của Valentino cũng tiếp tục mở rộng tùy chọn cho nam giới. Các mẫu âu phục phù hợp với sự kiện thảm đỏ xuất hiện xen kẽ các lựa chọn cho phái nữ. Những mẫu áo cho nam vô cùng sexy, chúng được cắt rộng phô bày lồng ngực của người mặc.

Trong khi đó, các trang phục cho nữ lại đậm chất menswear. Chúng ta lại phải nhớ đến hình ảnh Pedro Pascal đầy tinh nghịch trong thiết kế thời trang cho nữ của Valentino. Có thể thấy nhà mốt Ý đang đẩy mạnh trào lưu ăn vận unisex của các “babygirl men” hơn bao giờ hết.

Tuy các thiết kế trong BST Valentino Haute Couture Xuân Hè 2024 trông như thời trang công sở, chúng vẫn khoe khéo khả năng may đo tinh xảo của các nghệ nhân. Họ tạo nên những tác phẩm nghệ thuật qua việc đa dạng hóa silhouette, draping, thêu thùa, texture, độ phồng và dáng trang phục độc đáo. Mỗi thiết kế là sự kết hợp hài hòa giữa các kỹ thuật và chất liệu khác nhau.

Valentino Haute Couture Xuân Hè 2024 đưa phong cách goth trở lại sàn diễn thời trang cao cấp

Ảnh: ImaxTree

Valentino kết thúc show Haute Couture mùa này bằng các trang phục mang hơi thở goth. Đây là một quyết định bất ngờ nhưng không hề khó hiểu. Trên các bộ váy phong cách goth, kỹ thuật thêu ren cùng draping trên chất liệu vải sheer mỏng manh một lần nữa thể hiện tài năng của nhà Valentino.

CÁC BỘ SƯU TẬP COUTURE KHÁC CỦA VALENTINO:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm