CÁCH CHỌN HƯƠNG THƠM CHO TỪNG KHÔNG GIAN SỐNG

Bạn có biết, mùi hương tỏa ra ở những vị trí thích hợp trong ngôi nhà sẽ mang đến cho chủ nhân những điều thú vị?

Vào những lúc mệt mỏi, nếu vô tình ngửi thấy mùi hương bạc hà, tâm trí của chúng ta như được đánh thức. Trong những dịp đặc biệt như cuộc hẹn hò, một ít hương thảo và nguyệt quế sẽ giúp chúng ta cảm thấy tự tin hơn.

Tác dụng của hương thơm lên cơ thể và tâm trí con người thật là kỳ diệu. Theo phong thủy, mùi hương còn liên quan đến dòng chảy năng lượng trong không gian sống. Mùi khó chịu thường có nghĩa là dòng năng lượng xấu, trong khi đó, mùi hương dễ chịu mang đến dòng năng lượng tích cực.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng các loại hương không phù hợp, không gian sống sẽ thiếu hài hòa. Ví dụ như tinh dầu sả, loại hương có tác dụng kích thích tâm trí không thích hợp đặt trong phòng ngủ. Do vậy, để ngôi nhà có hương thơm mang dòng năng lượng hài hòa và giúp tăng cường sức khỏe, chúng ta nên dựa vào chức năng của từng không gian sống.

Cách chọn mùi hương cho từng căn phòng

Trong phòng khách, bạn có thể sử dụng mùi hương tạo cảm giác ấm áp và thân quen cho khách đến chơi như quế, vanilla. Cạnh đó, để giúp các thành viên trong gia đình cân bằng tinh thần và vui vẻ với nhau trong những giờ sinh hoạt chung, bạn hãy sử dụng hương hoa cam, chanh và cây bách.

Cho phòng ngủ: Hương thơm hoa cúc, gỗ đàn hương và cây phong lữ giúp chúng ta thư giãn và ngủ ngon giấc.

BZ_PhongThuy_MuiHuong

Đối với phòng làm việc, các loại hương bưởi, bạch đậu khấu, long não, hoắc hương và húng quế sẽ giúp đầu óc bạn tỉnh táo và sáng suốt hơn. Đồng thời, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn vì những hương thơm này còn rất có ích trong việc kích thích tinh thần và bộ nhớ.

Để tạo bầu không khí sạch sẽ và có tác dụng thanh lọc cơ thể trong phòng tắm, bạn có thể sử dụng mùi hương cây trà, húng tây, cây bách xù, bạch đàn, vôi và thông.

Hương thơm kích hoạt vận may

Chưa dừng ở đó, nếu vật tỏa hương được đặt ở vị trí thích hợp trong nhà, chúng sẽ kích thích nguồn năng lượng nơi đó và giúp chủ nhân đạt được những điều mình ao ước. Nếu muốn sự nghiệp thuận lợi hơn, ở góc Bắc (thuộc cung Quan Lộc) trong phòng làm việc, bạn có thể đặt nến thơm, tinh dầu gừng, hương thảo, bạc hà hoặc quế. Khi cung Quan Lộc theo bản đồ bát quái được kích hoạt, sự nghiệp của chủ nhân cũng suôn sẻ và tốt đẹp hơn.

BZ_Phongthuy-muihuong-4

BZ_PHONGTHUY-MUIHUONG-8

Bạn muốn mối quan hệ tình cảm thêm lãng mạn hoặc sớm tìm được ý trung nhân nếu còn độc thân? Các mùi hương hoa hồng, đinh hương, ylang ylang và hoa nhài có thể giúp bạn. Bạn nên đặt chúng ở góc Tây Nam trong nhà, phòng ngủ hoặc phòng khách.

Những mùi hương xô thơm, quýt và hoa oải hương đặt ở góc Đông trong ngôi nhà giúp bảo vệ sức khỏe cho các thành viên gia đình. Chưa hết, những mùi hương này còn có tác dụng duy trì bầu không khí hòa thuận cho tổ ấm.

Để tăng nguồn tài chính và đem của cải vào nhà, bạn có thể đặt những mùi hương nhục đậu khấu, nhựa thơm và sả ở góc Đông Nam trong nhà hoặc phòng làm việc.

Bên cạnh đó, mùi hương chỉ có tác dụng trong phong thủy khi nó được làm từ các thành phần hoàn toàn thiên nhiên. Ví dụ, bạn nên chọn mua tinh dầu nguyên chất 100% chứ không phải tinh dầu pha tạp chất hoặc các loại nước hoa chứa dầu tổng hợp. Các loại tinh dầu chứa trong chai màu tối còn có tác dụng chống lại ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, các loại nến thơm làm từ đậu nành hoặc sáp ong cũng có tác dụng phong thủy rất tốt.

BZ-PHONGTHUY-MUIHUONG-5

Bài: Pete. Ảnh: Getty Images
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm