Tyla mặc đầm làm từ cát đến Met Gala 2024

Lấy cảm hứng từ chủ đề "The Garden of Time" của Met Gala 2024, Balmain đã sáng tạo cho Tyla một chiếc váy làm từ cát – biểu tượng cho dòng chảy của thời gian

Tyla tại Met Gala 2024

Tyla tham dự Met Gala đầu tiên của mình với chiếc váy Balmain được làm từ cát. Ảnh: Dimitrios Kambouris/Getty Images

Tyla đã làm nên một bước ngoặt táo bạo tại Met Gala 2024. Trong khi nhiều ngôi sao khác chọn ý tưởng an toàn như hình ảnh rừng cây, hoa cỏ, thì Tyla lại xuất hiện trong một chiếc váy đại diện cho thời gian trong lần đầu tiên góp mặt tại Met Gala.

Tyla mặc đầm Balmain làm từ cát

@thezoereport Will never be over this. #Tyla wearing #Balmain at the 2024 #MetGala ♬ Saturn X Slow Dancing In The Dark – reavesaudios

Lấy cảm hứng từ chủ đề The Garden of Time của đêm gala, Balmain đã sáng tạo cho Tyla một chiếc váy làm từ cát – biểu tượng cho dòng chảy của thời gian.

Olivier Rousteing, giám đốc sáng tạo của Balmain, bị mê hoặc bởi ý tưởng về sự phù du của chiếc váy: “Tôi muốn phá vỡ ranh giới, biến thứ vật liệu thoáng qua như cát thành một kiệt tác vĩnh cửu. Việc điêu khắc một bộ trang phục từ cát đã thôi thúc trí tưởng tượng của tôi và tôi cực kỳ hài lòng với thành quả.”

Tyla bày tỏ: “Chúng tôi muốn tạo ra điều gì đó độc đáo, khác biệt hoàn toàn cho đêm tiệc Met Gala đầu tiên của tôi. Khi Balmain trình bày ý tưởng và bản phác thảo, tôi biết ngay đó là lựa chọn hoàn hảo. Nó quá điên rồ và tôi hoàn toàn yêu thích ý tưởng này. Tôi cảm thấy phấn khích và một chút lo lắng, nhưng tôi đang mong đợi một đêm thú vị tại Met!”

Chiếc váy được làm từ ba sắc màu cát và pha trộn với micro crystal. Tyla diện túi hình đồng hồ cát bằng thủy tinh do Balmain thiết kế, với cát bên trong và trang sức từ John Hardy. Ảnh: Getty Images

Balmain đã đúc chiếc váy không dây từ chính vóc dáng của Tyla, sau đó kết nối thân corset với đuôi váy mở rộng kiểu tiên cá bằng vải organza. Được đúc từ cát và pha trộn với micro crystal, chiếc váy tỏa sáng mỗi khi Tyla di chuyển. Balmain còn dùng ba màu cát khác nhau để tạo hiệu ứng 3D cho thiết kế.

Cô cũng mang theo chiếc túi hình đồng hồ cát bằng thủy tinh do Balmain thiết kế, với cát bên trong, làm nổi bật mối liên hệ với chủ đề thời gian của sự kiện. Về trang sức, Tyla chọn khuyên tai và nhẫn từ John Hardy.

Tyla không thể di chuyển, phải được bế lên bậc thang Met Gala 2024

Tyla tại Met Gala 2024

Tyla được nâng lên từng bậc thang Met Gala. Ảnh: Angela Weiss/AFP via Getty Images

Chiếc váy của Tyla tại Met Gala 2024 không chỉ là thiết kế dành riêng cho cô mà còn là một tác phẩm điêu khắc từ cát của Balmain. Mà những bức tượng điêu khắc thì chẳng linh hoạt. Chính vì thế, khả năng di chuyển của Tyla trong chiếc váy này có hạn.

Chiếc váy cát của ca sĩ người Nam Phi được điêu khắc sát vào cơ thể đến nỗi nó thách thức từng bước đi của cô. Để bước lên những bậc thang cao tại bảo tàng The Met trở thành một trở ngại lớn cho Tyla. Cuối cùng, Tyla đã cần đến sự hỗ trợ của các nhân viên đón khách ở sự kiện: Một người nâng đỡ cô và ba người khác để khiêng chiếc váy.

Dẫu vậy, mọi nỗ lực đều được đền đáp. Chiếc váy đánh dấu màn ra mắt của Tyla tại Met Gala sẽ trở thành một phần của bộ sưu tập vĩnh cửu tại bảo tàng. Olivier Rousteing, giám đốc sáng tạo của Balmain cho biết: “Chúng tôi đã tạo ra khuôn mẫu cơ thể của Tyla từ vài tháng trước. Ý tưởng là cô ấy sẽ mặc chiếc váy này một lần duy nhất và sau đó nó sẽ trở thành một phần của bộ sưu tập tại bảo tàng.”

Màn biến tấu của Olivier Rousteing gây thót tim

Sau khi chiếc đầm đã hoàn thành nhiệm vụ gây sốt trên thảm đỏ, nó được biến tấu để Tyla có thể thoải mái hơn trong đêm tiệc. Olivier Rousteing đã cắt phăng phần đuôi, biến chiến đầm dài thành một chiếc váy mini ngắn trên gối.

Nhìn cách nhà thiết kế thẳng tay cắt phăng phần chân váy, nhiều người mộ điệu không khỏi bày tỏ sự xót xa cho một thiết kế như tác phẩm nghệ thuật.

TIN TỨC MET GALA 2024:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm