Di Sản – The Heritage: Cách NTK Tuyết Lê tôn vinh thổ cẩm Việt

Nhận giải thưởng Nhà thiết kế của năm tại Harper's Bazaar Star Awards 2022, nhà thiết kế Tuyết Lê trình làng bộ sưu tập mang nét đẹp Việt vào thời trang couture.

Previous Next

Tại lễ trao giải Harper’s Bazaar Star Awards 2022, nhà thiết kế Tuyết Lê trình làng bộ sưu tập Di Sản – The Heritage. Các mẫu thiết kế gây ấn tượng khi kết hợp phom dáng couture, kỹ thuật may đo tinh xảo, cùng chất vải thổ cẩm mang tinh thần rất Việt.

Tuyết Lê ủng hộ chất liệu vải Việt Nam qua BST The Heritage

Thổ cẩm Việt tỏa sáng trên sàn diễn The Heritage của Tuyết Lê. Ảnh: Kiếng Cận Team

Tuy Việt Nam là một trong những quốc gia có ngành công nghiệp may xuất khẩu lớn nhất thế giới, ngành công nghiệp sợi và dệt vải của chúng ta vẫn chưa được quan tâm bằng. Các nhà thiết kế thời trang Việt Nam thường có xu hướng chọn vải ngoại nhập, vì chúng đa dạng và có thể được sản xuất ở số lượng lớn.

Nhà thiết kế Tuyết Lê lại đi ngược lại khi tìm cảm hứng ở chất liệu Việt. Bộ sưu tập The Heritage của Tuyết Lê sử dụng đa phần vải lụa tơ tằm từ Bảo Lộc, Vạn Phúc… kết hợp với những sớ vải thổ cẩm đa dạng vùng miền. Nhà thiết kế đã dày công tìm chất liệu vải từ khắp mọi miền đất nước để tạo nên bộ sưu tập lần này.

Ảnh: Kiếng Cận Team

Ví dụ, mẫu thiết kế Á hậu Kim Duyên mặc để mở màn bộ sưu tập cùng với Hoa hậu Siêu quốc gia 2022 Lalela Mswane kết hợp chất liệu vải gai dầu (hemp), được dệt bởi người dân tộc Mông ở trên Hà Giang, cùng với những sớ vải thổ cẩm đen trắng đến từ bản dệt Na Sang II của người dân tộc thiểu số Lào tại Điện Biên.

Kết hợp cùng vải lụa tơ tằm và thổ cẩm Việt Nam là lông vũ, tulle xếp tầng, hoa đính tay 3D… Với cách biến hóa cầu kỳ, những chất liệu tỏa hồn Việt trông sang trọng và nghệ thuật không tưởng.

Dàn người mẫu đình đám trình diễn BST The Heritage của NTK Tuyết Lê

Mở màn bộ sưu tập Di Sản – The Heritage của Tuyết Lê là bộ đôi người đẹp đến từ cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2022: Á hậu Kim Duyên và hoa hậu Lalela Mswane.

Trong show diễn có sự tham gia của những người mẫu nổi tiếng Việt Nam như Kim Nhung, Đức Hiển, Hoa hậu Ban Mai, mẫu nhí Ngọc Khánh… sánh vai bên cạnh dàn hoa hậu quốc tế từ cuộc thi Miss Global 2022 gồm hoa hậu Shane Quintana Tormes, Á hậu 1 Sandra Lim, Á hậu 2 Brooke Rankin, Á hậu 3 Sandra Boris.

Á hậu 3 của cuộc thi Miss Global 2022 Sandra Boris, đồng thời là Miss Global Lithuania. Ảnh: Kiếng Cận Team

Á hậu 2 Brooke Rankin, đồng thời là Miss Global Úc. Ảnh: Kiếng Cận Team

Á hậu 1 Sandra Lim, đồng thời là Miss Global Mã Lai. Ảnh: Kiếng Cận Team

Miss Global 2022 Shane Quintana Tormes. Ảnh: Kiếng Cận Team

Kết lại show là vedette H’Hen Niê. Cô bước ra trong chiếc đầm ôm có đuôi phồng, phối hợp cùng chiếc nón kết hoa hồng. Trang phục này cũng sử dụng chất liệu vải gai dầu từ người dân tộc thiểu số Mông sinh sống tại Hà Giang.

H’Hen Niê được tin tưởng trong vai trò vedette cho BST Di Sản – The Heritage của NTK Tuyết Lê. Ảnh: Kiếng Cận Team

Các thiết kế chinh phục khán giả Star Awards 2022

Nói về bộ sưu tập The Heritage, bà Trang Lê, nhà tổ chức Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam cho biết: “Tôi rất tự hào khi Việt Nam có một nhà thiết kế như Tuyết Lê, người từng làm việc với những ngôi sao hàng đầu trên thế giới qua các thiết kế độc đáo”.

Chia sẻ về Tuyết Lê, trưởng ban tổ chức lễ trao giải – bà Trần Nguyễn Thiên Hương, Tổng biên tập tạp chí Harper’s Bazaar Vietnam bộc bạch: “Tuyết Lê là một người sáng tạo không ngừng nghỉ với những bộ sưu tập đình đám, cô mang đến cho thế giới cái nhìn mới mẻ về thời trang Việt Nam thông qua những thiết kế của mình”.

Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia – Gerhard Parzutka Von Lipinski cho biết: “Tôi thật sự cảm phục tài năng của NTK Tuyết Lê, cô ấy mang đến một bộ sưu tập rất tuyệt vời bằng những sáng tạo của mình. Chúc mừng Việt Nam đã có một tài năng như thế”.

NTK Tuyết Lê bên các first face và vedette của show mình. Ảnh: Kiếng Cận Team

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm