Tất tần tật về túi xách Hermès Himalaya bằng da cá sấu trắng

Giải mã chiếc túi xách được cho là quý giá bậc nhất trong danh sách thiết kế của Hermès được làm từ da cá sấu trắng Himalaya

Túi xách Hermès là một biểu tượng của sự sang trọng. Đến nay rất nhiều người đã chọn sưu tầm túi xách Hermès, có người vì xem chúng như một món đầu tư, có người vì yêu thích phong cách thời trang món phụ kiện này mang lại.

Trong số các nhà sưu tầm, Jamie Chua không còn là cái tên xa lạ với những người yêu thích thương hiệu Hermès vì người phụ nữ này sở hữu bộ sưu tập khủng lên tới gần 200 chiếc túi Hermès khác nhau. Ước tính, một chiếc túi Birkin của Hermès trị giá từ 9.000 đến 500.000 đô-la Mỹ tùy mẫu. Vì vậy, với số lượng túi xách này, giá trị tài sản mà Jamie Chua sở hữu được cho là hơn cả ngôi sao Victoria Beckham, gia đình nhà Kardashian và nhà Ecclestone cộng lại!

Nhưng có lẽ không một con số nào có thể định giá chính xác bộ sưu tập của Jamie Chua, do cô không chỉ sở hữu nhiều túi Hermès mà còn sưu tầm những mẫu quý hiếm mà số người sở hữu chúng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong số đó chính là những mẫu túi xách Hermès làm bằng da cá sấu trắng.

Jamie Chua sở hữu 4 chiếc túi xách Hermès Himalaya bằng da cá sấu trắng

Gia đình túi “Hermès Himalaya” của Jamie Chua. Ảnh: Instagram @ec24m

Jamie Chua lần nữa khẳng định bản thân chính là “Bà hoàng Hermès” đích thực khi đăng tải bộ bốn chiếc túi Hermès đều làm từ da cá sấu trắng Himalaya. Sản phẩm mà Jamie Chua sở hữu gồm ba mẫu Birkin và một mẫu Kelly.

Bốn chiếc túi Hermès làm từ da cá sấu trắng Himalaya là một con số vô cùng ấn tượng, bởi chúng là những vật phẩm vô cùng quý hiếm. Bên cạnh giá cả đắt đỏ, những mẫu túi xách làm từ da cá sấu trắng cũng không được Hermès bày bán rộng rãi trên thị trường và chỉ được mở bán hạn chế cho một số lượng khách VVIP ít ỏi.

Chiếc túi xách này được cho là lần đầu tiên xuất xưởng Hermès năm 2008. Lúc ấy, rất ít người biết về nó. Tuy nhiên, vào năm 2010, khi Jean Paul Gaultier biến nó thành phụ kiện tô điểm cho sàn diễn thời trang mùa Xuân Hè của mình, thì nó ngay lập tức trở thành sản phẩm được săn lùng bậc nhất của Hermès.

Giải mã chiếc túi xách được cho là quý giá bậc nhất trong danh sách thiết kế của Hermès

“Hermès Himalaya” không chỉ là một chiếc túi, nó còn là món phụ kiện giúp Jamie Chua thể hiện quyền lực và địa vị xã hội. Ảnh: Instagram @ec24m

Trong danh sách những chiếc túi đắt đỏ, quý hiếm và được giới sưu tầm Hermès săn lùng luôn có sự hiện diện của những sản phẩm làm từ da cá sấu trắng Himalaya.

Đầu tiên, xin được giải mã: Tuy cái tên là Himalaya nhưng đây không phải nguồn gốc của chiếc túi. Himalaya ám chỉ sự chuyển màu tinh tế trên sản phẩm, từ màu xám khói chuyển thành màu trắng ngọc trai giống như dãy Himalaya hùng vĩ phủ đầy tuyết trắng.

Thứ nhì, cũng xin được đính chính: Sản phẩm được làm từ da cá sấu sông Nile, nhưng không phải cá sấu bạch tạng (albino). Nhiều nguồn cho rằng chiếc túi có màu trắng vì được làm từ da cá sấu bạch tạng nhạt màu. Thực chất, sản phẩm được nhuộm tay để mô phỏng màu sắc dãy núi hùng vĩ. Dẫu vậy, quá trình nhuộm da vẫn vô cùng công phu vì màu càng nhạt thì càng mất nhiều thời gian thực hiện. Các nghệ nhân đầu tiên phải tẩy màu da cá sấu nguyên thủy trước khi tô màu tay.

>>> XEM THÊM: HIỂU VỀ TẤT CẢ CÁC LOẠI DA THUỘC EXOTIC: CÁ SẤU, DA TRĂN, KỲ ĐÀ VÀ ĐÀ ĐIỂU

Đều là mẫu túi Hermès làm từ da cá sấu trắng Himalaya, thế nhưng màu sắc đậm nhạt của mỗi chiếc lại khác nhau, tạo nên sự độc nhất của dòng túi này. Ảnh: Instagram @ec24m

Kế đó, chiếc túi này luôn được phối hợp với phụ tùng bằng palladium. Ngoài ra, mẫu đắt đỏ nhất (ảnh trên) được đính kết hơn 200 viên kim cương nhí nặng tổng cộng 8,2 carat.

Do quá trình thực hiện phức tạp và kỳ công, Hermès sản xuất số lượng túi Himalaya vô cùng ít ỏi. Không rõ giá bán xuất xưởng là bao nhiêu nhưng giá sang tay tại các cuộc đấu giá là 90.000 đô-la Mỹ cho thiết kế nhỏ nhất; và vượt hơn 300.000 đô-la Mỹ cho mẫu đính kim cương. Khi sở hữu túi, chủ nhân của nó phải đóng thêm nhiều khoản chi phí liên quan đến bảo hiểm khiến giá thành lên đến khoảng 432.000 đô-la Mỹ (gần 10 tỷ VNĐ). Do đó, chiếc túi này vừa biểu hiện cho địa vị xã hội của chủ nhân, vừa chứng tỏ sự kỳ công trong công cuộc sưu tầm vật phẩm hiếm của nhân vật ấy.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm