Túi Ferragamo Wanda: Chiếc túi của người phụ nữ dũng cảm

Chiếc túi Wanda trong bộ sưu tập Ferragamo Xuân Hè 2023 được dự đoán sẽ là It Bag của năm, vì nó phản ánh hai cá tính mềm mại và mạnh mẽ trong một người phụ nữ

Túi Ferragamo Wanda trong chiến dịch quảng bá Xuân Hè 2023 của thương hiệ

Túi xách Ferragamo Wanda trong chiến dịch quảng bá Xuân Hè 2023 của thương hiệu. Ảnh: Rafael Pavarotti

“Tất cả đều là việc ghé thăm kho lưu trữ và kiến tạo lại những thiết kế phù hợp với thời đại”, Maximilian Davis chia sẻ về bộ sưu tập đầu tay cho Ferragamo. Thử nghiệm này của anh đã mang đến hình thái mới cho chiếc túi Wanda trên sàn diễn Ferragamo Xuân Hè 2023.

Ra mắt lần đầu vào năm 1988, Wanda mang tên phu nhân ngài Ferragamo, như lời tri ân cho người đặt nền móng phát triển cho thương hiệu. Túi Ferragamo Wanda 2023 tái ngộ giới mộ điệu với phom dáng đậm tính hình học, đường nét tối giản và đương đại.

Wanda Ferragamo, người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Bà Wanda Ferragamo bên sáu người con. Ảnh chụp trước khi bà mất năm 2018. Ảnh: Salvatore Ferragamo

Tuy thương hiệu Ferragamo do ông Salvatore Ferragamo lập ra, nhưng người đã đưa nó đến với đỉnh vinh quang hiện tại lại là phu nhân Wanda Miletti Ferragamo. Khi ông đột ngột qua đời năm 1960, ông để lại một doanh nghiệp và sáu đứa con cho người phụ nữ này. Bà Wanda đã phải vừa hoàn tất trách nhiệm làm mẹ của mình, vừa phải trở thành một nữ cường nhân lèo lái công ty qua những thăng trầm.

Là Chủ tịch danh dự của Ferragamo từ năm 2006 cho đến khi mất, bà Wanda Ferragamo vẫn được nhớ đến như một người phụ nữ tiên phong, dũng cảm và khẳng khái. Ngày nay, việc một người phụ nữ có công ăn việc làm là điều hiển nhiên. Nhưng vào thập niên 1960, đó là một thách thức. Dù phụ nữ đã tham gia lực lượng lao động từ trước Thế Chiến II, hậu chiến, nhiều người lại cho rằng họ cần quay về với bếp núc. Nhất là bà Wanda, không chỉ là một nhân viên mà còn là lãnh đạo trong ngành công nghiệp thời trang Ý lúc ấy do nam giới cầm quyền. Vì vậy, bà cho rằng công việc là quyền lợi tối thiểu của người phụ nữ. Nhưng việc chăm sóc gia đình cũng quan trọng không kém.

“Thật sự là một khó khăn để cân bằng giữa hai trọng trách”, bà nhớ lại. Nhưng bà không nản, “vì tôi muốn được nhớ đến như một người mẹ đã tham gia kinh doanh”.

Một biến hóa khác của túi Ferragamo Wanda: đính pha lê

Túi Ferragamo Wanda mềm mại dịu dàng và cũng hiện đại mạnh mẽ. Ảnh: ImaxTree

Những thành tựu bà Wanda để lại cho Ferragamo đã được ghi dấu ấn qua chiếc túi xách mang tên bà. Trong chiếc túi xách Wanda Ferragamo hiện diện sự dịu dàng, mềm mại của tính nữ, và những đường nét hình học mạnh mẽ hiện đại.

Túi Ferragamo Wanda phiên bản năm 2023: Ba kích cỡ, đa dạng chất liệu

Ảnh: ImaxTree

Vẫn tinh tế và thanh lịch như thiết kế nguyên bản, túi Wanda 2023 có ba kích cỡ: dáng dài tựa như clutch, dáng vuông, và một phiên bản mini cho dạ tiệc. Điểm xuyết ở mặt trước túi là khóa Gancini di sản, DNA nhận diện đặc trưng của nhà Ferragamo.

Bộ sưu tập Ferragamo Xuân Hè 2023 có bảng màu hoàng hôn, Wanda cũng không ngoại lệ. Các phiên bản Wanda khơi gợi nên đường chân trời ở thị thành. Túi biến hóa đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách, nhờ vào các chất liệu phong phú: sequin, da bóng, da thuộc đổi màu.

Túi Ferragamo Wanda phiên bản da bóng

Túi Ferragamo Wanda phiên bản da bóng

Feragamo da bóng và da cá sấu

Wanda da bóng và da cá sấu, dáng dài

Dáng chữ nhật tựa như một chiếc clutch, phù hợp cho dạ tiệc của Wanda

Dáng chữ nhật tựa như một chiếc clutch, phù hợp cho dạ tiệc của Wanda

Wanda đính pha lê

Túi da bóng, dáng vuông.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Cửa hàng Ferragamo ở TP. HCM

TTTM Diamond
34 Lê Duẩn, Q. 1
Tel: (028) 3823 1204 – 091 177 1310

Khu mua sắm cao cấp Rex Arcade
4–6 Lê Lợi, Q. 1
Tel: (028) 3823 2004 – 091 177 1316

Hà Nội

Tràng Tiền Plaza
24 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
Tel: (024) 3936 7129 – 091 177 0443

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm