Tủ đồ trong phim Barbie của Margot Robbie sẽ vô cùng hoành tráng

Chắc chắn, tủ đồ trong phim Barbie của Margot Robbie sẽ vô cùng hoành tráng.

Búp bê Barbie đã có phim hoạt hình, game tương tác, vậy có cần thiết làm thêm phim live action không? Nhiều người cho rằng một bộ phim Barbie hoàn toàn vô nghĩa. Cho đến khi họ xem teaser trailer phim Barbie ra mắt hôm 16/12. Với nàng Barbie khổng lồ là Margot Robbie, chàng Ken bảnh tỏn Ryan Gosling, sự xuất hiện bất ngờ của Simu Liu và America Ferrera…có lẽ bộ phim live action Barbie này sẽ không trẻ nít như nhiều người tưởng tượng.

Khi phim về búp bê trẻ em do Greta Gerwig đạo diễn

Trong thập niên 2010, Greta Gerwig chỉ đạo diễn kiêm biên kịch cho hai bộ phim điện ảnh là Tuổi nổi loạn (Lady Bird, 2017) và Những người phụ nữ nhỏ bé (Little Women, 2019). Nhưng cả hai đều được đề cử giải Oscar ở hạng mục kịch bản. Thành tích này ít nhiều nói về tài năng của Greta Gerwig. Cho bộ phim Barbie, Greta Gerwig đạo diễn, còn bạn đời Noah Baumbach sẽ hỗ trợ biên kịch.

“Mọi người nghe nói tới Barbie và ngay lập tức cho rằng họ biết bộ phim sẽ tiến triển ra sao”, Robbie Margot từng phát biểu. “Nhưng sau đó họ hay tin rằng Greta Gerwig sẽ cầm trịch, và họ vỡ lẽ ra rằng có lẽ bộ phim sẽ phát triển theo chiều hướng khác”.

Ảnh: Trailer phim Barbie/Warner Bros

Ngay trong màn trailer, người xem đã đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Mở đầu, phim Barbie như một bản trailer fanmade của phim 2001: A Space Odyssey của Stanley Kubrick, khiến khán giả phải kiểm tra xem mình đang xem phim gì! Chất giọng của quý bà Helen Mirren vang lên, kể về sự khai sinh của búp bê Barbie năm 1959 đã thay đổi thị trường búp bê ra sao, với sự xuất hiện của Margot Robbie trong phiên bản Barbie đầu tiên – dù dường như có khổng lồ hơn chút đỉnh so với búp bê Barbie thật!

Trailer phim Barbie thật sự không để lộ bất kỳ thông tin nào về cốt truyện, ngoại trừ bộ phim có sự tham gia của Margot Robbie, Ryan Gosling, America Ferrera, Simu Liu, Emma Mackey, Kingsley Ben-Adir, Issa Rae, Ncuti Gatwa, Kate McKinnon,… Nhưng chất giọng hài hước, những ngôi nhà màu hồng chói chang và nụ cười tỏa nắng của Margot Robbie đủ để khiến tất cả mọi người muốn ra rạp vào mùa hè 2023.

Có bao nhiêu phiên bản Barbie được Margot Robbie đóng?

Barbie với áo tắm trắng đen là phiên bản nguyên thủy của 1959. Ảnh: Trailer phim Barbie/Warner Bros

Sở dĩ Barbie được trẻ em toàn cầu yêu mến vì khả năng thay đổi phục trang và nghề nghiệp cho búp bê. Về mặt phục trang, có đồ đi biển, đồ đi nhảy đầm, đồ mặc nhà và cả haute couture. Về mặt nghề nghiệp, ta có Barbie bác sĩ, nghệ sỹ tạo mẫu tóc, phi hành gia, bồi bàn… Vậy bao nhiêu phiên bản sẽ xuất hiện trong bộ phim lần này – và Margot Robbie sẽ thay đồ bao nhiêu lần?

Dựa trên ảnh behind-the-scene trong giai đoạn quay phim, ta có Barbie trượt pa-tin và Barbie cao bồi. Trong trailer, Margot Robbie xuất hiện với đồ tắm trắng sọc đen – cũng là diện mạo đầu tiên của Barbie khi ra đời năm 1959, một mẫu đầm gingham hồng ton-sur-ton với những căn nhà dream house, và một mẫu đầm disco.

Barbie tên thật Barbara Millicent Roberts đến từ một thành phố không tên ở tiểu bang Wisconsin. Đây có phải là cảnh tái hiện quê hương ấy – nhất là khi Barbie mặc đầm gingham phong cách đồng quê? Ảnh: Trailer phim Barbie/Warner Bros

Một Barbie phiên bản disco glam với mái tóc phồng của thập niên 1970. Ảnh: Trailer phim Barbie/Warner Bros

Trước đó, giới mộ điệu đã phát sốt với hình ảnh Barbie Margot Robbie và Ken Ryan Gosling trượt patin – phiên bản live action của bộ cánh Hot Skatin’ năm 1994. Ảnh: Mega/GC Images

Trên đường phố Milan, paparazzi phát hiện một Barbie cao bồi rất hồng. Bộ cánh được cho là lần đầu tiên xuất hiện trong thập niên 1980. Ảnh: Pex/Mega

Chắc chắn, tủ đồ của Margot Robbie trong phim Barbie sẽ kéo dài sức sống cho xu hướng thời trang Barbiecore.

THÔNG TIN CHO BẠN

Bộ phim Barbie live action với Margot Robbie và Ryan Gosling trong vai chính sẽ ra rạp vào 21/7/2023

 

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm