Trở về những cảm xúc bình dị với Làng của NTK Ngọc Lê

Ngọc Lê - Quán quân đầu tiên của cuộc thi Nhà thiết kế tài năng Việt Nam – Vietnam Emerging Designer In Collaboration with PNJ và cũng là lần đầu tiên được trình diễn bộ sưu tập của mình tại Vietnam International Fashion Week. Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê ngoại ô Hà Nội, những hình ảnh về làng quê thân thuộc luôn là hình ảnh khắc sâu vào tâm trí và giúp Ngọc Lê có được nguồn cảm hứng dạt dào tạo nên bộ sưu tập “Làng”

Previous Next

Sau 2 tháng ròng rã, Ngọc Lê đã cùng với bộ sưu tập Làng của mình đã chính thức trở thành Quán quân đầu tiên của cuộc thi Vietnam Emerging Designer in collaboration with PNJ.

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, có lẽ chính vì thế mà Ngọc Lê đã có được nguồn cảm hứng rất lớn từ nơi đây. Nguồn cảm hứng ấy không đến từ tháp bút, hồ Gươm hay phố cổ 36 phố phường tấp nập, mà nó đến từ những điều giản dị nhất, thân thuộc nhất mà có lẽ đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người con của đất Thủ đô, đó chính là cây đa, giếng nước, mái đình, là những buổi chiều tà từng đàn trâu nối đuôi nhau.

Cảm nhận và dừng như bị “ám ảnh” sâu sắc, Ngọc Lê đã cho ra đời bộ sưu tập Làng thật mộc mạc nhưng không kéo phần sang trọng. Một tiếng “Làng” thân thuộc và chứa đựng biết bao giá trị văn hóa tinh thần, giá trị đời sống của con người Việt Nam.

Bộ sưu tập có chất liệu chủ yếu là len kết hợp với vải bố – những chất liệu quen thuộc với con người Việt Nam được phối hài hòa với những chất liệu tương phản như ren và voan, đưa giới điệu mộ về với những giá trị cốt lõi cổ xưa lắng đọng nhưng vô cùng thời trang. Với form dáng khỏe khắn và quyến rũ, BST truyền tải sự mộc mạc mà nhà thiết kế muốn gửi đến đông đảo giới mộ điệu thời trang, đặc biệt là giới mộ điệu thời trang Thủ đô – nơi có mùa giá rét và cũng chính là nơi mà Ngọc Lê sinh ra và lớn lên.

Trên nền nhạc “Hello Vietnam”, Quán quân Vietnam’s Next Top Model mùa thứ 7 Ngọc Châu mở màn show diễn khi diện trên mình chiếc áo dài đen cách điệu với chất liệu nhung. Những người mẫu nữ càng được tỏa sáng khi tô điểm trên trang phục của mình là những trang phục sang trọng của thương hiệu PNJ. Ngay sau đó, những thiết kế là những chiếc áo len dáng rộng được cách điệu dần xuất hiện trên sàn runway. Sau đó là những kiểu dáng được cách tân trong sắc trắng tinh khôi, nhẹ nhàng.

Ngọc Lê cùng với bộ sưu tập “Làng” của mình chính là đại diện của lớp thế hệ trẻ nói chung và những nhà thiết kế trẻ tài năng nói riêng, luôn trân trọng những giá trị cổ xưa và biết chắt lọc những gì tinh tế nhất để có thể biến hóa và phát triển thành những thiết kế thời trang mang đẳng cấp làm mãn nhãn giới mộ điệu thời trang.

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm