Triệu Lộ Tư trở thành đại diện Trung Quốc cầm đuốc tại Olympic Paris 2024

Ủy ban Olympic quốc tế thông báo Triệu Lộ Tư sẽ xuất hiện tại Thế vận hội mùa hè 2024 với tư cách là một thành viên của đội rước đuốc.

Ảnh: olympics.com

Triệu Lộ Tư là một trong những nữ diễn viên Hoa ngữ đứng đầu thế hệ diễn viên trẻ sinh sau 1995. Cô ghi điểm với những kịch bản vui tươi, xán lạn, đầy sức sống. Từ bộ Tinh hán xán lạn đến Vụng trộm không thể giấu, vai diễn của Triệu Lộ Tư đều thành công khiến khán giả ghi nhớ.

Bên cạnh thành tích phim ảnh vượt trội, Triệu Lộ Tư cũng được giới truyền thông săn đón. Nhất cử nhất động của cô nàng trở thành tâm điểm thảo luận của cư dân mạng.

Mới đây, theo trang web chính thức, Triệu Lộ Tư sẽ xuất hiện tại Olympic – Thế vận hội mùa hè 2024 được tổ chức tại Paris từ ngày 26/7 đến ngày 11/8 tới. Cô là một trong hai đại biểu của Trung Quốc góp mặt với tư cách thành viên đội rước đuốc khu vực Gers, miền nam nước Pháp.

Ngay sau đó, chủ đề “Triệu Lộ Tư cầm đuốc tại Olympic Paris 2024” được trở thành tiêu đề Top trending trên trang mạng xã hội Weibo.

Ảnh: olympics.com

Sở dĩ Triệu Lộ Tư được chọn đại biểu Trung Quốc tại sự kiện thể thao tầm cỡ thế giới này vì cô thể hiện tinh thần của thế hệ diễn viên trẻ. Theo website Olympic nhận xét:

“Triệu Lộ Tư từng tham gia vào lĩnh vực thể thao và phúc lợi cộng đồng. Cô không chỉ góp mặt tại các giải đấu nghiệp dư, mà còn giành chức vô địch bắn cung tổng hợp, thể hiện tài năng và sự tận tâm với lĩnh vực thể thao.

Là tình nguyện viên trong chương trình của tổ chức phúc lợi Trung Quốc, Lộ Tư từ lâu đã tình nguyện vì sự phát triển văn hóa, giáo dục của trẻ em và thanh thiếu niên ở những vùng kinh tế khó khăn. Ngoài ra, cô còn bảo vệ môi trường biển ở Trung Quốc thông qua chương trình Người bảo vệ san hô cá voi tỉ sừng, nhằm duy trì môi trường sinh thái biển. Triệu Lộ Tư thể hiện mong muốn đóng góp cho tương lai bền vững”.

Ảnh: Weibo

Thông tin Triệu Lộ Tư trở thành người cầm đuốc cho Thế vận hội Paris 2024 đang được các trang thông tin chính thống, nền tảng mạng xã hội tại Trung Quốc chia sẻ rộng rãi. Người hâm mộ Triệu Lộ Tư cảm thán rằng đây chính là định mệnh kỳ diệu vì 10 năm trước, nữ diễn viên từng là đại sứ thanh niên Trung Quốc của Olympic.

Đôi nét về Triệu Lộ Tư

Triệu Lộ Tư sinh năm 1998 tại Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Cô tốt nghiệp Đại học Minh Đạo ở Đài Loan (Trung Quốc), được biết đến với tư cách diễn viên trẻ nổi tiếng.

Ảnh: Weibo

Triệu Lộ Tư không phải là diễn viên xuất thân từ trường lớp chính quy. Ngành học của cô vốn liên quan tới thời trang của một trường đại học ở Đài Loan, sau khi về nước, cô nàng bén duyên với làng giải trí và bắt đầu theo đuổi nghiệp diễn. Triệu Lộ Tư ghi điểm nhờ nhan sắc ngọt ngào, dễ thương, nụ cười tỏa nắng cùng năng lượng đầy tích cực.

Năm 2016, Triệu Lộ Tư tham gia giới giải trí thông qua buổi tuyển chọn Super Girl của Đài truyền hình Hồ Nam. Bộ phim đầu tiên của nữ diễn viên trên màn ảnh là Phượng tù hoàng. Sau đó, cô gây ấn tượng với Trần Thiên Thiên, ngày ấy bây giờ, Ôi hoàng đế bệ hạ của ta, Trường Ca hành, Thả thí thiên hạ, Tinh hán xán lạn, Vụng trộm không thể giấu, Thần ẩn,… 

Ảnh: Weibo

Năm 2023 được xem là năm năng nổ của Triệu Lộ Tư khi có đến 3 phim lên sóng, xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông. Tài nguyên thời trang của nữ diễn viên cũng tăng trưởng khi cô được chọn làm đại sứ toàn cầu của Versace.

Trong lứa tiểu hoa 95, Triệu Lộ Tư là một trong những cái tên có độ phủ sóng mạnh, không chỉ ở Trung Quốc mà cả trên thế giới nhờ tích lũy qua những bộ phim có thành tích tốt. Chính vì vậy, việc Triệu Lộ Tư trở thành đại diện của Trung Quốc trên trường quốc tế hiện đang được cả netizen lẫn giới truyền thông ủng hộ.

TIN TỨC GẦN ĐÂY VỀ TRIỆU LỘ TƯ:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm