Trend Alert: Thu Đông 2014–2015 tiếp tục mang màu pastel

Những gam màu pastel trang nhã tiếp tục được các nhà thiết kế đưa vào những bộ sưu tập thu đông 2014 – 2015

Nếu mùa xuân hè 2014, xu hướng pastel chiếm lĩnh với những gam màu kẹo ngọt thì trên sàn diễn thu đông 2014, các nhà thiết kế khiến những gam pastel trở nên nhu mì và nền nã hơn. Màu hồng phấn của Ralph Lauren (ảnh trên) hơi ngả sang màu da, trong khi Marc Jacobs (ảnh dưới) phối cùng tông cam đất và nude theo hơi thở mùa thu.

pastel_marc_jacobs_20140312

Ngoài chất liệu quen thuộc làm nên các gam màu pastel như lụa satin, chiffon, năm nay, các nhà thiết kế còn nhuộm màu cho lông và chất liệu ni-lông trong trang phục thể thao theo những gam màu nhạt này.

Miu Miu khiến màu pastel trông năng động hơn, hoặc cũng có thể nói rằng kiểu dáng thể thao trông nữ tính hơn với các mẫu áo khoác và áo nón tông hồng, xanh baby.

pastel_miumiu_fall-2014

Trong khi đó, Karl Lagerfeld một lần nữa thổi làn gió pastel vào bộ suit bằng vải tweed đặc trưng của Chanel. Ngoài ra, ông còn nhuộm màu hồng phấn cho những chiếc áo khoác lông ngắn đi cùng quần tây vải tweed cùng tông màu.

chanel_pastel_fall_2014

Oscar de la Renta chứng minh màu pastel không chỉ dành cho trang phục ban ngày. Những chiếc đầm dạ hội trông tươi mới hơn với gam màu hồng nude tôn vinh hiệu ứng trong suốt của chất liệu ren đính kim sa. Lụa satin màu xanh da trời được cầu kỳ hóa với kiểu dáng off-shoulder và xếp nếp một bên.

pastel-1_oscar-dela_renta_20140312

Pastel còn là gam màu chủ đạo trong bộ sưu tập Thu Đông 2014 của Gucci.

Gucci_pastel_2014

Ảnh: style.com

 

Xem thêm