Chị Trang Lê, siêu mẫu Vũ Thu Phương mời quan khách trải nghiệm cỗ Tết miền Bắc

Chị Trang Lê và siêu mẫu Vũ Thu Phương truyền bá văn hóa Bắc Bộ dân dã đến với các khách quan trong dịp năm mới thiêng liêng

Chị Trang Lê và siêu mẫu Vũ Thu Phương chào mời khác đến buổi tiệc Tết Celebration 2021 tại Ann Quán

Chị Trang Lê và siêu mẫu Vũ Thu Phương chào mời khác đến buổi tiệc Tết Celebration 2021 tại Ann Quán

Siêu mẫu Vũ Thu Phương là một nữ doanh nhân mát tay. Chị có thương hiệu thời trang riêng, Phoenix V, cũng như quán Ann Quán. Ann Quán nổi tiếng với phong cách ẩm thực phong cách đồng bằng Bắc Bộ dân dã.

Từ hai năm nay, mỗi dịp năm mới, Ann Quán có tiền lệ tổ chức tiệc Tết thết đãi các quan khách và giới thời trang. Đây là một sự kiện chị Vũ Thu Phương bắt tay cùng chị Trang Lê – Chủ tịch Hiệp hội Các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á, đồng thời cũng là Chủ tịch Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam. Mong muốn của các nữ doanh nhân là tái hiện không khí Tết cổ truyền của Việt Nam cho tất cả khách khứa tham dự.

Buổi tiệc Tết Celebration 2021 nhỏ nhưng ấm cúng

Buổi tiệc Tết Celebration 2021 tại Ann Quán do siêu mẫu Vũ Thu Phương và chị Trang Lê tổ chức

Các khách mời đều diện trang phục cổ truyền khi đến với Tết Celebration 2021

Theo kế hoạch, Tết Celebration sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng Giêng, và tại Hà Nội vào đầu tháng Hai năm 2021. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, chương trình tại thủ đô Hà Nội đã phải hủy bỏ. Bữa tiệc tại TP.HCM cũng đã được tổ chức với quy mô nhỏ hơn.

Dù phải hạn chế số lượng khách mời, nhưng bữa tiệc vẫn vô cùng ấm áp và đầy tiếng cười.

Tham gia chung vui dịp Tết 2021 có Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM, cựu Tổng Lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, chính khách từ phòng thương mại và công nghiệp Ý, Hoa Hậu Đền Hùng Giáng My, các đối tác kinh doanh lớn cùng một số nhà thiết kế tham gia chương trình Vietnam International Fashion Week. Để đảm bảo an toàn, công tác phòng dịch đã được BTC thực hiện đầy đủ và nghiêm chỉnh theo đúng quy định.

Buổi tiệc Tết Celebration 2021 tại Ann Quán do siêu mẫu Vũ Thu Phương và chị Trang Lê tổ chức

Từ trái sang: siêu mẫu Vũ Thu Phương, chị Trang Lê, nhà thiết kế Hoàng Minh Hà và Nguyễn Tiến Truyển

Quan khách trải nghiệm không khí Tết cổ truyền

Đến với buổi tiệc Tết Celebration 2021, tất cả quan khách đều mặc trang phục Việt Nam cổ truyền, cho dù đó là áo dài hay áo tứ thân.

Buổi tiệc Tết Celebration 2021 mở đầu với màn đánh trống khai hội. Sau đó, khách mời được thưởng thức một show diễn thời trang mini. Show diễn trình làng các mẫu áo tứ thân thuộc bộ sưu tập Nàng Xuân, trên nền bài hát hầu đồng Cô đôi thượng ngàn do chính mẹ của siêu mẫu Vũ Thu Phương thể hiện.

Show áo tứ thân Nàng Xuân

Mọi người còn được tham gia vào những hoạt động truyền thống của dịp Tết âm lịch. Ví dụ như gói bánh chưng, viết câu đối, nhảy sạp, nghe dân ca quan họ và hát chầu văn v.v. Ann Quán còn có mời các nghệ nhân nặn tò he, tạo hình hàng trăm tác phẩm đầy màu sắc sống động.

Tất cả những hoạt động đều chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm mục đích quảng bá nét đẹp truyền thống của thời trang Việt đến với bạn bè quốc tế.

Buổi tiệc Tết Celebration 2021 tại Ann Quán do siêu mẫu Vũ Thu Phương và chị Trang Lê tổ chức

Vũ Thu Phương chỉ quan khách cách gói bánh chưng

Buổi tiệc Tết Celebration 2021 tại Ann Quán do siêu mẫu Vũ Thu Phương và chị Trang Lê tổ chức

Mọi người khoe thành quả gói bánh chưng…

…và học về nét đẹp của tranh ông đồ

Buổi tiệc Tết Celebration 2021 tại Ann Quán do siêu mẫu Vũ Thu Phương và chị Trang Lê tổ chức

Giáng My tham gia nhảy sạp

Mâm cỗ Tết truyền thống phong vị Bắc Bộ tại Ann Quán

Tại buổi tiệc Tết Celebration, quan khách thưởng thức các món ăn dân dã miền Bắc, ngồi trên sạp kiểu truyền thống. Dưới bàn tay của các nghệ nhân ẩm thực, hương vị Tết đồng bằng bắc bộ đã được cô đọng trong những món ăn dân dã như bánh chưng xanh, thịt mỡ, dưa hành, canh măng, v.v.

Những món ăn được bày trong mâm cỗ dân dã

Và vui vầy quanh cách ngồi ăn trên sạp cổ truyền

Lần đầu tham dự buổi tiệc đậm đà sắc Việt này, ngài Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM chia sẻ: Được mặc áo dài truyền thống, trải nghiệm làm một chiếc bánh chưng xanh, thưởng thức một mâm cỗ Tết truyền thống với đầy đủ hương vị Tết Việt Nam, khiến ông thật sự bất ngờ và choáng ngợp.

Bà Delphin Rousselet, Giám đốc mạng lưới doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam cho biết: Đây là năm thứ hai bà góp mặt trong bữa tiệc Year End Party đong đầy hương vị Tết Việt. Bà bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những tâm huyết của chị Trang Lê trong việc quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Các khách quan vui vẻ khi được học hỏi thêm về văn hóa Việt Nam truyền thống

Món quà dành tặng quan khách dịp Tết 2021

Chị Trang Lê chia sẻ, năm 2020 là một năm đầy thử thách đối với tất cả chúng ta. Tết Âm lịch là thời điểm vô cùng quan trọng và thiêng liêng đối với tất cả người Việt Nam. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19 nên rất nhiều người Việt ở nước ngoài đã không có cơ hội về quê hương đón Tết. Nhiều người nước ngoài tại Việt Nam cũng không thể nhân dịp Tết để đi du lịch, khám phá thêm về văn hóa Việt Nam. Đó chính là lý do thôi thúc bà tiếp tục tổ chức buổi tiệc Tết Celebration 2021 với mong muốn mang lại một bầu không khí Tết ấm cúng, và hướng mọi người đến những suy nghĩ tích cực nhân dịp năm mới.

Không gian nhộn nhịp của Ann Quán tại sự kiện Tết Celebration 2021

Những sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa và mang đậm chất Tết như Tết Celebration 2021 đem đến những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa và không thể nào quên cho tất cả khách tham dự. Những sự kiện như vầy sẽ cần được nhân rộng hơn nữa để nền văn hóa của Việt Nam tiếp tục được quảng bá với bạn bè thế giới.

>>> Xem thêm: SIÊU MẪU VŨ THU PHƯƠNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI VĂN HÓA ẨM THỰC BẮC NINH VỚI ĐẶC SẢN “CHIM TO DẦN”

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm