Trần Hùng Xuân Hè 2020: Đưa organza tơ tằm Việt lên sàn diễn London

Nhà thiết kế Trần Hùng mang những nét đẹp của thời trang Việt như lụa tơ tằm và tay nghề may vá thủ công điêu luyện đến với giới mộ điệu Anh

Previous Next

Nhà thiết kế Trần Hùng âm thầm mà lặng lẽ. Không như nhiều nhà thiết kế khác, chuẩn bị ra mắt bộ sưu tập nào là quảng bá ầm ỹ từ lâu trước khi ra mắt. Anh làm được, rồi mới tuyên bố mình thành công.

Lần này, Trần Hùng mang bộ sưu tập thời trang Xuân Hè 2020 của mình đến với Tuần lễ thời trang London. Lần đầu tiên được diễn show tại một tuần lễ thời trang lớn của quốc tế, anh chọn phô diễn những thế mạnh của Việt Nam: lụa Việt và tay nghề thêu và đính kết thủ công thượng thừa.

Trần Hùng Xuân Hè 2020 tôn vinh người phụ nữ

Trần Hùng Xuân Hè 2020

Các người mẫu tựa tiên nữ trong thiết kế Trần Hùng Xuân Hè 2020 bằng organza xuyên thấu

Nhà thiết kế chia sẻ, ý tưởng bộ sưu tập đến từ tận những năm 2016. Cảm hứng của anh là những người phụ nữ mạnh mẽ, những người đã mang lại các thay đổi lớn lao trong cuộc đời anh.

Chất liệu sử dụng đa phần là lụa tơ tằm. Anh tự hào giới thiệu với khán giả London rằng đây là một chất liệu thân thiện với môi trường và đậm hồn Việt. Chất vải lụa yêu thích của Trần Hùng là organza, một kiểu dệt lụa xuyên thấu, có phom hơi cứng, không quá điệu đàng lả lướt. Chất liệu lụa organza xuyên thấu tăng thêm nét huyền ảo của mẫu thiết kế.

Bộ sưu tập Trần Hùng Xuân Hè 2020 pha trộn giữa phong cách color block hiện đại, phom dáng tối giản hợp với cuộc sống hàng ngày; cùng các mẫu đầm đi tiệc đính kết tỉ mẩn được thêu ấn tượng. Ấn tượng nhất có lẽ là những chiếc áo bằng voan xuyên thấu, thêu hàng chữ nổi ở bên trên.

>>> Xem thêm: NTK TRẦN HÙNG TUNG BỘ ẢNH CHO BST THỨ TƯ ĐẦU NĂM MỚI

Harper’s Bazar Việt Nam

Xem thêm