Không chỉ sản xuất nhạc, Touliver còn vẽ tranh, mở triển lãm vào tháng 12

Việc Touliver rẽ ngang sang hội hoạ là biểu tượng cho thế hệ mới của nghệ thuật Việt Nam với tinh thần tự do, dám thoát khỏi giới hạn, theo đuổi đam mê

Harper's Bazaar_Triển lãm Midlife Crisis Lưng chừng khủng hoảng của Touliver_05

Những khó khăn, đổ vỡ trong cuộc sống để lại nhiều tổn thương trong mỗi người chúng ta. Để vượt qua, mỗi người đều có cách riêng. Người nghệ sỹ biến những xúc cảm này thành chất liệu sáng tạo cho các tác phẩm nghệ thuật như hội họa, âm nhạc, điện ảnh… Nhưng rồi khi đã đạt đến thành công nhất định, người nghệ sỹ lại bị đóng khung trong hình tượng đã xây dựng, và việc bứt phá khỏi những thành công đã đạt được lại trở thành một trở ngại mới.

Đây chính là tình huống của Touliver, và triển lãm tranh lần này là cách anh mong mỏi vượt qua hình tượng của một “phù thủy âm nhạc”. Nam nghệ sỹ cho biết muốn khám phá nghệ thuật hội họa để vượt qua giới hạn bản thân, tạo ra một con đường song song với âm nhạc và thỏa mãn sự khao khát sáng tạo.

Triển lãm tranh vẽ cá nhân đầu tiên của Touliver là cơ hội để anh chia sẻ với công chúng hành trình nghệ thuật của mình trong suốt 5 năm qua.

Tìm thấy sự cân bằng trong tâm hồn nhờ luôn không ngừng thực hành sáng tạo

Harper's Bazaar_Triển lãm Midlife Crisis Lưng chừng khủng hoảng của Touliver_06

Nghệ thuật, ở cả góc độ khoa học và mỹ học, được coi là một công cụ trị liệu, tạo điều kiện cho mọi người thảo luận, thể hiện cảm xúc và khơi mở tư duy. Trong cuộc sống hàng ngày, với sự nở rộ không ngừng của kiến thức và thông tin mới, những vết nứt của khủng hoảng trở nên rõ ràng hơn. Nghệ thuật trở thành nơi nghệ sĩ có thể kiên định và bền bỉ trên con đường mà họ đã chọn, khám phá cùng với luồng tư duy mới.

Touliver chia sẻ:

“Nghệ thuật giúp kết nối những mảnh vụn, tạo ra một thứ mới mẻ, sống động và đẹp đẽ. Tôi cố gắng thể hiện điều này trong các tác phẩm của mình. Tôi muốn người xem chiêm nghiệm bản ngã của mỗi con người, hiểu được sự tranh giành giữa ánh sáng và bóng tối, cảm tính và lý trí.”

Harper's Bazaar_Triển lãm Midlife Crisis Lưng chừng khủng hoảng của Touliver_02

Do đó, sáng tạo nghệ thuật đối với Touliver không chỉ là quá trình điều chỉnh và liệu pháp cân bằng tâm lý sau nhiều năm làm việc với thiết bị phòng thu mà còn là cơ hội để bảo tồn những điều quý giá trong cuộc sống, làm phong phú “ngân hàng” ký ức cá nhân.

Trong một số bức tranh mà Touliver đã tiết lộ trong quá trình chuẩn bị cho triển lãm, những đường sơn chảy hoặc những hình thể đầy màu sắc được sử dụng để thể hiện mong muốn thoát khỏi thế giới nhân tạo đầy hỗn loạn, tìm kiếm sự kết nối với cuộc sống và quay trở về với thiên nhiên trong những cuộc gặp gỡ hàng ngày.

Triển lãm tranh Midlife Crisis – Lưng chừng khủng hoảng đánh dấu cột mốc nghệ thuật của Touliver

Harper's Bazaar_Triển lãm Midlife Crisis Lưng chừng khủng hoảng của Touliver_04

Sự kiện sẽ chào đón khán giả yêu nghệ thuật vào đầu tháng 12/2023. Với hơn 20 tác phẩm, triển lãm sẽ đưa người xem qua những trạng thái dự cảm đầy bất an, làm tương truyền cho những biến động mà ai cũng có thể trải qua ở độ tuổi khi chúng ta xây dựng bản thân, đầy hoài nghi và không chắc chắn về những dự định cho tương lai.

Sử dụng chất liệu nhân tạo như sơn dầu, acrylic, polymer, và resin, Touliver mục tiêu là tạo ra bề mặt thể hiện sự cộng sinh của các cá thể, phản ánh hiện thực của thời đại: một thế giới vật chất mà con người chìm đắm, trong khi tiềm thức của họ khao khát sự thoát khỏi hỗn loạn cuộc sống.

Harper's Bazaar_Triển lãm Midlife Crisis Lưng chừng khủng hoảng của Touliver_03

Buổi triển lãm tranh Lưng chừng khủng hoảng là biểu tượng của sự khao khát đa chiều trong nghệ thuật của Touliver. Quãng đường chuyển từ âm nhạc sang hội hoạ của anh đại diện cho tinh thần tự do của thế hệ nghệ sĩ mới tại Việt Nam, sẵn sàng vượt qua những giới hạn để theo đuổi đam mê mà không bị chi phối bởi rào cản hàn lâm và tư tưởng truyền thống. Mặc dù là người kiệm lời, nhưng thông qua việc “phù phép” những âm thanh và ánh sáng trên bức tranh, Touliver chia sẻ tâm tư của mình với thế giới: “Đây là tôi.”

THÔNG TIN CHO BẠN

Thời gian: Từ ngày 03/12 đến ngày 11/12/2023
Mở cửa từ 9h00 đến 21h00 mỗi ngày

Địa điểm: SunLife Flagship
De La Sol, 244 Pasteur, Phường 6, Q. 3, TP. HCM

Link đăng kí: https://bit.ly/49vDmHQ

CÁC TRIỂN LÃM TRANH KHÁC:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm