Tom Ford Xuân Hè 2023 đầy tính chất hoài niệm

Thập niên 1970, 1980 và 1990 "gặp gỡ" nhau trên sàn diễn Tom Ford Xuân Hè 2023, cũng là show diễn kết thúc tuần lễ thời trang New York

Previous Next

Cái tên Tom Ford đang thu hút nhiều sự quan tâm trong năm 2022, sau khi nguồn tin nội bộ hé lộ rằng nhà thiết kế đang lên kế hoạch rao bán thương hiệu. Dù chính Tom Ford không có bất kỳ lời nhận xét nào, các chuyên gia thẩm định cho rằng thương vụ có thể đạt mức giá 3 tỷ đô-la Mỹ. Do đó, không ngạc nhiên khi show Tom Ford Xuân Hè 2023 tràn ngập các ngôi sao – như Madonna, Chris Rock và Ciara – những người lo lắng rằng sẽ họ sẽ không còn cơ hội gặp gỡ nhà thiết kế trên sàn diễn trong tương lai.

Nhà thiết kế Tom Ford chào kết show. Ảnh: ImaxTree

Show diễn Tom Ford Xuân Hè 2023 cũng mang đến cảm giác hoài niệm. Các thiết kế vẫn lấp lánh, vẫn quyến rũ, nhưng chúng đậm tinh thần của các thập niên 70, 80 và 90, những thập niên gắn liền với tên tuổi Tom Ford. Khách mời phải nhớ đến Tom Ford của thập niên 1990, đứng ở đỉnh cao làng thời trang trong vai trò giám đốc sáng tạo Gucci và Saint Laurent, khai thác phong cách hào nhoáng của thập niên 70 và 80.

Các người mẫu được làm tóc với kiểu tóc xù ưa thích của thập niên 1980. Ảnh: ImaxTree

>>> XEM THÊM: SUPREME LÀM SỐNG LẠI BỘ HÌNH NHẠY CẢM TOM FORD THỰC HIỆN CHO GUCCI

Những ai từng xem phim Halston trên Netflix sẽ cảm thấy như mình vừa bị déjà vu. Tom Ford như đã mang hộp đêm nổi trội nhất của các thập niên xưa – Studio 54 – và đưa nó lên sàn diễn. Người mẫu diện áo xuyên thấu và nội y ren, hoặc khoe cơ thể nóng bỏng để lộ qua những đường cut out trên trang phục dát sequin lấp lánh, sải bước trên sàn catwalk theo nhịp những bản hit xưa như Addicted to Love, The Look of Love hay Take on Me.

Không gian của show diễn thiết kế như bên trong một hộp đêm. Ảnh: ImaxTree

Ánh sáng phản chiếu tăng độ bắt mắt cho phục trang, đa phần được làm bằng chất liệu lấp lánh như lurex, lamé, đính sequin và pha lê. Ảnh: ImaxTree

Ở thập niên 2020 hiện tại, khi Y2K một lần nữa trở thành xu hướng trendy, người ta phải nhớ rằng Tom Ford là một trong những nhà thiết kế nguyên bản đã giúp xây dựng phong cách ăn mặc này. Các thiết kế của ông, vừa tối giản vừa quyến rũ, sẽ đi vào lịch sử là nguồn cảm hứng cho rất nhiều những nhà thiết kế trẻ về sau.

Chất liệu metallic, lưới, quần lưng trễ. Còn gì có thể Y2K hơn? Ảnh: ImaxTree

>>> XEM THÊM: ESTÉE LAUDER CÓ KHẢ NĂNG MUA LẠI TOM FORD

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm