Tom Ford Xuân Hè 2021: Kỷ nguyên của đồ mặc nhà hạng sang

Loungewear và pyjama, thứ trang phục chúng ta mặc ở nhà hàng ngày, trở thành sản phẩm duy nhất các thương hiệu thời trang có thể bán được trong giai đoạn giãn cách xã hội vì dịch cúm COVID-19

Previous Next

Cách đây mới sáu tháng, Tom Ford đã tổ chức một buổi tiệc hoành tráng. Show diễn Thu Đông 2020 của Tom Ford, tuy thuộc khuôn khổ Tuần lễ thời trang New York, nhưng lại tổ chức ở Los Angeles. Các ngôi sao lớn tại Hollywood như Renée Zellweger, Miley Cyrus, Jennifer Lopez… dập dìu trẩy hội. Chỉ sáu tháng sau, khi ra mắt bộ sưu tập Tom Ford Xuân Hè 2021, tình hình lại khác biệt 180 độ.

Tất cả vì dịch cúm toàn cầu COVID-19.

Các nhà may, xưởng dệt, cửa hàng, văn phòng đóng cửa hàng loạt. Tom Ford cũng không ngoại lệ, phải đình chỉ các hoạt động kinh doanh. Tom Ford mất tinh thần. Ông thậm chí không rõ mình có thể thiết kế nên một bộ sưu tập mới hay không.

“Khi tôi bắt tay vào thực hiện bộ sưu tập Xuân Hè 2021, cả thế giới hỗn loạn. Mỹ không chỉ bị giãn cách xã hội, mà còn bị bạo động vì các cuộc biểu tình. Suốt thời gian ấy, mỗi ngày, tôi chỉ mặc đúng một bộ quần jeans. Cả tháng rồi, tôi chưa rời nhà. Mỗi khi họp với đội ngũ nhân viên, tôi lại cảm thấy khó chịu vì…phải cạo râu, phải gội đầu. Trong tình cảnh này thì thiết kế thời trang gì? Thời trang như một giấc mộng viển vông, một thứ xa xỉ không cần thiết”.

“Tôi nghĩ ngành công nghiệp thời trang nên ngủ đông một năm”, ông nói thẳng.

Trong suốt nhiều tháng đầu năm 2020, Tom Ford “ngủ đông” thật.

Ông ngừng đọc tin tức. Giải khuây bằng các bộ phim Hollywood xưa cũ. Hay chỉ xem các chương trình tân trang nhà cửa trên kênh HGTV.

Nhưng tất nhiên, Tom Ford chỉ nói vậy thôi. Vì ông không thể không sống thiếu thời trang. Ngay khi giãn cách xã hội bắt đầu thả lỏng, ở Los Angeles, và Tom Ford bắt đầu được tổ chức vài bữa tiệc nhỏ tại gia, tinh thần của ông khá khẩm lên một chút.

Chính những bữa tiệc nhỏ này đã giúp vực dậy tinh thần cho Tom Ford, để ông có thể tạo nên bộ sưu tập Tom Ford Xuân Hè 2021.

Những món đồ nào, theo Tom Ford, là sản phẩm mọi người cần hậu COVID-19? “Caftan, và những chiếc đầm phom dáng đơn giản. Đàn ông thì có lẽ là áo sạch sẽ, quần ôm gọn gàng. Và chí ít, hãy gội đầu!”

Cuối cùng, Tom Ford cho biết, ông cũng đã thấy ánh sáng cuối đường hầm. “Bộ sưu tập Tom Ford Xuân Hè 2021 đại diện cho một niềm hy vọng, về một giai đoạn tươi vui hơn. Tôi nghĩ, đã đến lúc chúng ta cần đến các trang phục khiến mình vui vẻ”.

Tom Ford Xuân Hè 2021

Quần jogger bằng lụa satin bóng có brand tag Tom Ford ngay eo

Các trang phục trong bộ sưu tập Tom Ford Xuân Hè 2021, cũng vì vậy, mà trông như đồ bộ mặc nhà hạng sang. Ở đây là quần jogger bằng lụa bóng bẩy, hợp với cái nóng Los Angeles (và tất nhiên cũng rất hợp với khí hậu Việt Nam). Ở kia là áo len đan móc oversize, mềm mại và thoải mái. Tom Ford cũng thiết kế thêm các mẫu caftan lụa, có thể tròng vào ngoài đồ bơi hay dùng như đầm ăn trưa trang trọng.

Tom Ford Xuân Hè 2021

Caftan và kimono mềm mại, cho những buổi lounging quanh nhà.

>>> Xem thêm: TOM FORD CHIA SẺ VỀ TRÁCH NHIỆM CHÀ TOILET, GIẶT ĐỒ, VÀ TƯƠNG LAI NGÀNH THỜI TRANG

Ảnh: Tom Ford
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm